CLG Stixxay: “Tôi nghĩ ROX Tigers là đội tuyển mạnh nhất thế giới ở thời điểm hiện tại”

CLG Stixxay chia sẻ về Tristana Cuồng Đao và việc đương đầu với TSM ở Las Vegas.

Thay thế một tuyển thủ trứ danh tầm cỡ như Yiliang “Doublelift” Peng là một nhiệm vụ khó khăn, kể cả đối với những người chơi chuyên nghiệp lâu năm nhất. Không phải chỉ vì anh ta là một trong những người chơi nổi tiếng số 1 ở khu vực Bắc Mĩ, mà còn là do kĩ năng xạ chơi xạ thủ thiên bẩm được mọi người công nhận ở đẳng cấp thế giới. Thật là kì lạ khi nghĩ rằng một xạ thủ lính mới như Trevor “Stixxay” Hayes được giao nhiệm vụ đảm đương vai trò trấn giữ đường dưới –  nếu như thất bại, người hâm mộ sẽ chỉ trính CLG, nhưng nếu thành công, tất cả mọi người sẽ ngợi ca Stixxay.

PV-Stixxay-ve-tristana-cuongdao-1

Chưa từng có một sân khấu nào tầm cỡ hơn dành cho Stixxay và CLG để thể hiện mình như là lượt trận chung kết LCS Bắc Mĩ mùa xuân 2016. Không phải chỉ vì trận đấu được tổ chức tại Mandalay Bay ở Las Vegas, mà quan trọng hơn là do đối đầu với đội tuyển mới của Doublelift, Team Solomid.

Do đó, khi được hỏi về cảm giác khi đối đầu với Doublelift ở trận chung kết, Stixxay đơn giản chỉ nhún vai và nhoẻn miệng cười: “Tâm lý của tôi khi bước vào trận đấu là tôi giỏi hơn tất cả mọi người chơi khác,” Stixxay trả lời theScore esports. “Tôi có cảm giác rằng nếu như không suy nghĩ như vậy, mình sẽ không thể thể hiện tốt hơn họ. Tôi bước vào loạt trận này và nghĩ rằng ‘Anh ta không giỏi’. Không hẳn là như thế nhưng tôi nghĩ là sẽ tốt hơn nếu đặt nó vào trong tâm trí.”

Sau loạt trận bán kết đối đầu với Team Liquid, Stixxay bị chỉ trích gay gắt về khả năng giữ vị trí tồi tệ, anh ta có nhiều lý do để cảm thấy lo lắng cho trận chung kết – ít nhất trong số đó là việc giải quyết Doublelift.

doublelift-tsm4

Stixxay: “Tôi không thường quá bận tâm vào lời chỉ trích của cộng đồng. Tôi cảm giác là mình biết rõ hơn họ, đương nhiên là thế, nên tuần trước chỉ là một vấn đề nào đó ngẫu nhiên xuất hiện. Tôi nghĩ là mình chưa bao giờ gặp phải vấn này trước đây – giữ vị trí kém trong giao tranh. Ngẫu nhiên nó xuất hiện vào tuần trước và xảy ra vào 1 trận đấu thực sự nên tôi nghĩ như kiểu ‘Được thôi, mình phải sửa chữa nó’. Nên tôi đã thực sự tập trung vào tuần này”.

Cho rằng đây là thành quả cho sự tập luyện của tuyển thủ này là không thực sự đúng. Được hưởng lợi từ mở giao tranh và khống chế từ Aphromo, người đi đường trên Darshan “Darshan” Upadhyaha, và tuyển thủ đi rừng Jake “Xmithie” Puchero, Stixxay thường xuất hiện trong những pha highlight giao tranh của CLG trong chiến thắng 3-2 trước TSM.

PV-Stixxay-ve-tristana-cuongdao-2

Nhưng sự tự tin của anh ấy, và cả niềm tin của CLG vào Stixxay, được thể hiện rõ ràng tại ván đấu thứ 5 khi họ để cho xạ thủ trẻ chơi Tristana. Sau trận đấu, Aphromo nói rằng Tristana là vị tướng số 1 của Stixxay, nhưng với ý định liều lĩnh lên cuồng đao Guinsoo là trang bị đầu tiên thì khoảng trống cho sự sai lầm là rất lớn.

Stixxay: “Tristana là lựa chọn mà tôi cảm thấy thoải mái nhất về mặt cá nhân. Đó đương nhiên là một trong những lựa chọn tốt nhất của bản thân trong quá khứ. Thật là hài hước bởi vì Zac (Aphromoo) gợi ý nó cho tôi. Anh ấy nói rằng Tristana là 1 vị tướng lỗi. Chúng tôi thử nó trong 1 buổi đấu tập. Việc đầu tiên là mình vào ProBuilds và mình như kiểu ‘ Trời ơi cái gì đây? Mọi người ơi, tôi sẽ thử nó’. Và kết quả là chúng tôi đã đá văng tất cả những đội chúng tôi gặp (khi đấu tập) với Tristana.”

Cuồng đao được xem như là một thành công nhỏ trên mọi giải đấu ở mùa này bên cạnh loạt trận thắng liên tục hiếm hoi của Invictus Gaming với Kog’Maw ở China LPL vào tháng 3. Gần đây nhất, nó bị thế chỗ ở Hàn, Đông Nam Á và Trung Quốc cho sự xuất hiện của 1 loạt AD khác.

Stixxay: “Về cơ bản, nó xóa đi sự yếu ớt của Tristana giữa trận và khiến cô nàng này trở nên mạnh mẽ hơn trong giao tranh, tôi nghĩ nó thực sự ổn”.

 

 

Điều đó, cộng với thực tế là CLG đã chọn Tay Súng Yordle và Caitlyn thay vì những xạ thủ hợp meta khác như Sivir và Lucian khiến sự lựa chọn càng trở nên bất ngờ.

Stixxay: “Chuẩn bị cho loạt trận này chúng tôi đã không luyện tập Sivir một lần nào cả vì Doublelift sẽ chỉ chọn Kalista mà thôi,  và tôi không nghĩ đây là lượt chọn khắc chế kể cả khi tôi cho rằng Sivir là vị tướng tốt hơn vào thời điểm hiện tại. Nhưng chúng tôi cảm thấy xạ thủ tay dài sẽ trở lại ở meta này và nhìn chung là đang bị đánh giá thấp nên chúng tôi sẽ chơi những vị tướng đó trước các đội khác.”

Nhiệm vụ của Stixxay và CLG sẽ là chuẩn bị cho giải đấu MSI ở Thượng Hải, một giải đấu mà các xạ thủ nhắm đến. Kể cả sau loạt Bo5 cân não trước TSM, đôi mắt của anh ấy vẫn sáng lên khi được hỏi về khả năng sẽ đối đầu với ROX Tigers.

rox-tigers-2016

Stixxay: “Đối thủ nặng ký nhất nếu đến MSI sẽ đương nhiên là ROX Tigers”. Đó là đội tuyển mà tôi muốn đương đầu nhất và cách chúng tôi luyện tập thường mang hơi hướng của họ, học theo cách họ làm và chuyển thành lối chơi của chúng tôi. Những điều nhỏ như xâm lăng bùa, 1-3-1, chúng tôi học được rất nhiều từ họ về kiểm soát đường giữa. Sẽ rất vui nếu như được làm đối thủ của ROX. Tôi nghĩ họ đang là đội tuyển mạnh nhất thế giới vào thời điểm hiện tại.”

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm