Hướng dẫn chơi, cách lên đồ Cassiopeia mùa 6

Hãy cùng tìm hiểu cách khắc chế vị tướng đang được coi là "lỗi" nhất thời điểm hiện tại.

Cách chơi Cassiopeia mùa 6

Ngọc bổ trợ

1

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp
  • Ngọc xanh: 6 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp + 3 viên kháng phép
  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Bảng bổ trợ

2

Cho dù sở hữu tới 2 kỹ năng gây độc (sát thương theo thời gian), nhưng khả năng dồn sát thương của Cassiopeia ở giai đoạn đầu và giữa trận vô cùng mạnh, do đó có thể sử dụng Ý Chỉ Thần Sấm để dễ dàng hạ gục đối phương hơn.

4

Tuy nhiên, cũng với 2 kỹ năng gây sát thương theo thời gian, Cassiopeia có thể chơi lối chơi thả diều, tăng cho mình điểm then chốt Lửa Tử Thần.

Phép bổ trợ Cassiopeia mùa 6

Toc bien và Thieu dot 48. Với thiêu đốt, Cassiopeia có thể giảm đi lượng hồi phục của Ryze khi hắn trong trạng thái chiêu cuối. Tuy nhiên, nếu không tự tin, bạn có thể sử dụng Thanh tẩy để khắc chế phần nào khả năng “trói đến chết” của hắn.

Kỹ năng

3

Nanh Độc (E) luôn luôn là kỹ năng được ưu tiên tăng tối đa, nó sẽ cho Cassiopeia thêm sát thương, nhưng hồi chiêu vẫn sẽ chỉ cố định là 5 giây, và năng lượng sử dụng sẽ bị tăng thêm, do đó hãy sử dụng thật hợp lý. Vụ Nổ Độc Hại (Q) nâng tối đa tiếp theo, Chướng Khí (W) và Hóa Đá (R) tăng theo đúng cấp độ.

Cách lên đồ cho Cassiopeia mùa 6

Truong truong sinhQuyen truong dai thien suGay dau laudong ho catmu phu thuygiay Ionia

Bộ đôi trang bị Trượng Trường Sinh + Quyền Trượng Đại Thiên Sứ sẽ tăng rất nhiều sức mạnh phép thuật cho Cassiopeia, cộng thêm lượng sức mạnh phép thuật ở giai đoạn cuối trận, Cassiopeia sẽ trở nên vô cùng mạnh. Khi đối đầu với Ryze, bạn cũng nên lên cho mình trang bị Gay dau lau để giảm đi phần nào khả năng dồn sát thương của hắn.

Tại sao lại là Cassiopeia?

Sát thương vượt trội

Đến những sát thủ như Fizz cũng phải ngại Xà Nữ Cassiopeia đôi phần. Không phải sát thương của cô có thể dồn vào 1 thời điểm như một sát thủ, mà kỹ năng của Cassi có thể dùng liên tục, thậm chí là đến khi nào cô hết năng lượng thì thôi. Vì vậy, đừng dại dột tiếp cận cô ta nếu không có sự chuẩn bị kỹ càng.

Cassiopeia_DesperadaSkin_Ch

Khắc chế Ryze

Điểm mạnh của Ryze nằm ở nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật, giúp hắn có thể sử dụng kỹ năng liên tục trong vòng 5 giây, và thậm chí là hơn. Chỉ cần biết chơi, Ryze có thể khiến cho đối phương không thể nhúc nhích dù chỉ là một bước. Bên cạnh đó, chiêu cuối của hắn còn cho phép Ryze gây sát thương trên diện rộng, vì vậy trong những giao tranh ở giai đoạn cuối trận, Ryze sẽ càng mạnh mẽ hơn bao giờ hết.

Nói như vậy không có nghĩa là Ryze yếu ở giai đoạn đầu trận. Hắn có thể khiến mọi kẻ coi thường hẳn phải trả giá. Với lượng sát thương và khống chế “lỗi” như hiện tại, chỉ có một vài số ít vị tướng khắc chế và tay đôi được với hắn ở mọi giai đoạn thôi, trong đó có Cassiopeia.

Điểm yếu của Ryze đó là khi xả combo, hắn gần như phải đứng yên để người chơi sử dụng các kỹ năng liên tục, do đó việc thả độc đối với Cassiopeia dễ dàng hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, khi Ryze combo, hắn phải quay mặt về phía của đối phương, và nó sẽ tạo điều kiện tốt nhất giúp cho Cassiopeia Hóa Đá. Trong vòng 2 giây bất động, Ryze sẽ bị hụt combo, và gần như sẽ thua nếu như bị làm choáng.

Điểm yếu “tiềm tàng”

Đòi hỏi kỹ năng người chơi

Không giống như Ryze, số lượng trận để làm quen Cassioepia, sau đó là đem vào thực tiễn sẽ mất thời gian hơn Ryze rất nhiều, bởi bộ kỹ năng của cô đòi hỏi sự chính xác cực cao.

Mythic-Cassiopeia-690x388

Hóa Đá “chết người”

Hóa Đá của Cassiopeia có thể làm choáng đối phương, nhưng đó là trong trường hợp hắn quay mặt về bạn. Nếu gặp phải những kẻ “quái quái”, chúng sẽ phản ứng bằng cách quay lưng lại để né choáng. Vì vậy khi Ryze lao vào trước, hãy đợi khoảng 1, 2 giây hẵng sử dụng chiêu cuối, thay vì dùng ngay từ đầu. Nếu Ryze chỉ bị làm chậm, khả năng Cassiopeia sẽ thua là rất cao.

Theo lm360