Hướng dẫn chơi Maokai Full Ap đường giữa

Bản thân Maokai là một vị tướng không quá khó để sử dụng bởi bộ kĩ năng khá dễ để thuần thục. Tuy nhiên, hãy thử sử dụng vị tướng này theo phong cách Pháp Sư Đường Giữa xem sao nhỉ!

Ngọc bổ trợ

maokai-1

  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật
  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép

Maokai vẫn sử dụng chung một bảng ngọc với những tướng Pháp Sư khác, vậy nên bạn không cần tốn kém thêm tiền để tậu một bảng ngọc mới. Có thể thay thế ngọc vàng tăng giáp thành ngọc tăng máu nếu muốn tận dụng tốt Nội Tại của Maokai để hồi phục. Cũng có thể thay một viên ngọc tím thành tăng tốc độ đánh để hồi máu bằng Nội Tại tốt hơn.

Bảng Bổ Trợ

maokai-2

Điểm then chốt Thunderlord's_Decree_mastery_2016 Ý Chỉ Thần Sấm khá dễ để kích hoạt với Maokai, bởi hắn ta có đến 4 kĩ năng gây sát thương phép mà. Điểm Expanded_Mind_mastery_s4 Thông Tuệ giúp giảm 5% thời gian hồi chiêu sẽ giúp Maokai sử dụng bộ kĩ năng của hắn một cách liên tục hơn.

Phép Bổ Trợ

Ngoài Tốc biến Tốc Biến thì phép bổ trợ thứ hai khuyên dùng là Dich chuyen 24 Dịch Chuyển. Maokai sẽ có thể lao vào và bắt bất kì một vị tướng máu giấy nào với mỗi pha Dịch Chuyển kết hợp với hiệu ứng Vệ Quân.

Tăng kĩ năng

maokai-1

Khác với lối chơi Maokai Đường Trên thông thường, thay vì tăng tối đa vào Sóng Cổ Học (Q) đầu tiên thì kĩ năng này chỉ được lấy một điểm ở cấp độ 2 và tăng tối đa sau kĩ năng Ném Chồi Non (E). Sở dĩ kĩ năng Ném Chồi Non được nâng tối đa sớm là bởi nó có đến 2 lần gây sát thương, và tỉ lệ gây sát thương ở lần nổ cũng cao hơn so với Sóng Cổ Học.

Bụi Cây Ma Thuật (W) vẫn lấy một điểm ở cấp độ 3 và nâng tối đa cuối cùng rồi. Cách nâng kĩ năng này có phần hơi lỗi bởi sẽ phải lên cấp độ 3 mới có kĩ năng áp sát kẻ địch để lao vào tấn công kẻ địch khi cần. Có thể nâng kĩ năng tại 3 cấp độ đầu theo thứ tự Q->E->W.

Trang bị

Truong truong sinh Trượng Trường Sinh: Ngoài năng lượng và sức mạnh phép thuật thì Trượng Trường Sinh cho rất nhiều máu nữa, Maokai sẽ cứng cáp hơn trong những pha lao vào. Cố gắng lên trang bị này sớm nhất có thể.

dai-lung-hextech Đai Lưng Hextech: Trang bị này rất cần thiết vì Maokai rất cần khả năng áp sát kẻ địch để sử dụng combo. Ngoài ra, Maokai cũng sẽ dồn sát thương kẻ địch tốt hơn khá nhiều.

dong ho cat Đồng Hồ Cát Zhonya: Lên trang bị này luôn ở thứ ba cũng không phải sự lựa chọn tồi. Maokai sẽ khá dễ bị dồn sát thương chết trong những pha lao vào, có thêm trang bị này sẽ giúp hắn né được khá nhiều kĩ năng và đòn đánh thường. Ngoài ra, Đồng Hồ Cát Zhonya còn cho cả 10% giảm thời gian hồi chiêu nữa.

Rabadon's_Deathcap_item Mũ Phù Thủy Rabadon: hầu hết Pháp Sư nào cũng phải lên món đồ này, không có gì để bàn thêm.

Truong hu vo Trượng Hư Vô: Về cuối trận thì chắc chắn phải có trang bị này trong người rồi. Nhưng nếu kẻ địch có ít kháng phép và nhiều tướng sức mạnh phép thuật thì hãy lên Gậy Đầu Lâu để có lượng chống chịu tốt mà vẫn giữ được khả năng tấn công ổn.

 giay phap su Giày Pháp Sư: Chắc chắn là phải lựa chọn đôi giày này cho một Pháp Sư rồi, không có gì để bàn cãi.

Mat na doa day Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: Khá nhiều người sử dụng trang bị này cho Maokai, bởi hắn ta đã có đến 4 kĩ năng làm chậm và trói chân nên sẽ luôn nhận được hiệu ứng tăng sát thương gấp đôi của Mặt Nạ Đọa Đầy. Tuy nhiên với lối chơi dồn sát thương thì điều này cũng không quá cần thiết cho lắm. Tùy vào lối chơi của bạn mà có thể quyết định lên trang bị này hay không.