Khắc chế tướng : Ryze - Pháp Sư Lang Thang

Ryze đang là một trong những vị tướng mạnh nhất ở thời điểm hiện tại, hãy cùng tìm cách khắc chế gã pháp sư này nhé.

Có lẽ không phải nói nhiều về sức mạnh của Ryze ở thời điểm hiện tại, sức mạnh của một hung thần. Cho dù là ở vị trí đường trên hay đường giữa thì Ryze vẫn luôn luôn là mối đe dọa cho mọi người chơi khác. Cứ nhìn cái cách mà Faker chinh phục thế giới với Ryze, chúng ta có thể thấy vị tướng này “lỗi” như thế nào.

Untitled-1

Hướng dẫn chơi Ryze hay như Faker

Vậy khi gặp phải Ryze ở chiến tuyến bên kia, bạn phải làm gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Nhà Tiên Tri Hư Không Malzahar

Malzahar_4

Malzahar là một lựa chọn an toàn cho mọi người chơi và mọi vị trí. Lượng sát thương ở giai đoạn đầu trận của Malzahar khá thấp, do đó hắn cần phải tập trung farm ở giai đoạn này. Sức mạnh của Malzahar sẽ bắt đầu mạnh dần lên khi hắn sở hữu Gay bung no để hướng tới Truong truong sinh. Malzahar là một vị tướng không có sự cơ động, vì vậy hãy cắm mắt đầy đủ.

Malzahar_Snow_Day_Screenshots

Malzahar có thể đối đầu cực tốt với Ryze. Sức mạnh của Ryze phụ thuộc vào việc hắn trong trạng thái nội tại Bậc Thầy Cổ Thuật, thời gian kỹ năng này thì lại phụ thuộc vào cấp độ của Quá Tải (Q), cụ thể là 3/3,5/4/4,5/5. Trong vòng 5 giây, Malzahar có thể vô hiệu hóa Ryze hoàn toàn bằng bộ kỹ năng “siêu khống chế” của mình, với Tiếng Gọi Hư Không (Q) câm lặng trong 3 giây và chiêu cuối Âm Ti Trói Buộc (R) áp chế trong 2,5 giây, tổng cộng là 5,5 giây, đủ để làm cho Ryze “bất lực”.

Quý Cô Dây Cót Orianna

Orianna_Splash_0

Cũng giống như Xerath, Orianna luôn là một lựa chọn an toàn trong mọi trường hợp. Với bộ kỹ năng gần như đạt mức hoàn hảo của mình, như gây sát thương, chiêu cuối diện rộng, tạo giáp…. Orianna có thể farm lính nhanh và lên trang bị sớm hơn một bậc so với Ryze. Về giai đoạn cuối trận, chắc chắn chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào” đâu.

Orianna kém Ryze ở một chỗ, cô không có khả năng hồi phục, vì vậy việc di chuyển để tránh bị cấu máu là điều khá quan trọng. Bên cạnh đó, chiêu thức Lệnh: Tấn Công (Q) có tầm sử dụng là 825, còn chiêu thức xa nhất của Ryze là Quá Tải (Q) lên tới 900, vì vậy việc giữ vị trí trong kèo đấu này là điều cực kì quan trọng. Tuy nhiên trong khi combo, Ryze sẽ luôn phải mất một khoảng thời gian đứng yên để xả đạn, và đây là lúc tốt nhất để Orianna có thể sử dụng chiêu cuối Lệnh: Sóng Âm (R) chuẩn xác nhất.

Ý Chí Của Lưỡi Kiếm Irelia

Irelia_FrostbladeSkin

Cũng giống Ryze, Irelia có thể đi đường giữa hoặc đường trên đều được, bảng ngọc và bảng bổ trợ cũng có thể dùng giống nhau. Tuy nhiên, khi đi đường giữa, sức mạnh của Irelia sẽ được phát huy cực tốt bởi kỹ năng khống chế Nhát Chém Cân Bằng (E), có thể phối hợp với người đi rừng của mình và hạ gục các pháp sư yếu đuối khác.

Irelia_OrderoftheLotus_Screenshots

Nội tại của Irelia là Tinh Thần Ionia có thể giảm thời gian khống chế 10%/25%/40% khi có 1/2/3 kẻ địch đứng kế bên. Kết hợp với bảng bổ trợ, trang bị, Ngục Cổ Ngữ của Ryze sẽ bị giảm sức mạnh đi phần nào. Bên cạnh đó, với vai trò là tướng tay dài, chắc chắn Ryze sẽ có lượng máu nhỉnh hơn Irelia, và cô dễ dàng choáng Ryze lên tới 2 giây, tức Ryze sẽ chỉ còn 3 giây với nội tại của mình.

Pháp Sư Thăng Hoa Xerath

Scorched-Earth-Xerath-690x388

Xerath luôn là lựa chọn an toàn trong mọi trường hợp, thậm chí có thể chọn đầu tiên mà không cần biết đường giữa bên kia chiến tuyến là ai. Với bộ kỹ năng có tầm sử dụng cực xa, Xerath sẽ kiểm soát được chỉ số lính của mình ở khoảng cách mà Ryze khó có thể lại gần để combo được, thậm chí là combo để cấu máu đối phương.

Xerath_ScorchedEarth_Screenshots

Trang bị tối quan trọng mà Xerath cần phải có càng sớm càng tốt trong trường hợp này đó là Quy Thu Morello. Ngoài các chỉ số giảm thời gian hồi chiêu, sát thương thì hiệu ứng gây vết thương sâu cũng khá quan trọng. Tuy nhiên, Xerath luôn là một pháp sư mỏng manh, vì vậy việc giữ khoảng cách đối với Ryze là điều tối quan trọng.

Xà Nữ Cassiopeia

Cassiopeia_Splash_0

Nếu đối phương lựa chọn Ryze, Cassiopeia sẽ là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Với bộ kỹ năng phụ thuộc khá nhiều năng lượng, Cassiopeia cũng là một vị tướng dạng đòi hỏi thời gian farm để tích tụ sức mạnh cho mình.

Sức mạnh của Ryze là khi hắn trong trạng thái Bậc Thầy Cổ Thuật với khả năng gây sát thương và hiệu ứng khống chế liên tục từ bộ kỹ năng. Cassiopeia cũng vậy, cô cũng có thể gây sát thương liên tục với Nanh Độc (E), nhưng lại không phải phụ thuộc vào nội tại như Ryze. Bên cạnh đó việc Ryze đứng yên một chỗ để combo sẽ khiến hắn dễ dàng bị dính độc từ Vụ Nổ Độc Hại (Q) và Chướng Khí (W). Ngoài ra, khi combo, mặt Ryze sẽ luôn hướng về phía Cassiopeia, và việc hắn bị Hóa Đá bất động trong 2 giây là điều khó có thể tránh khỏi.

Còn những vị tướng nào mà các bạn nghĩ có thể khắc chế Ryze nữa, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Theo lm360