LMHT : Hướng dẫn chơi Dr.Mundo solo top mùa 6

Sau những thay đổi ở phiên bản 5.22, Dr.Mundo nổi lên như một thế lực mới ở nhiều vị trí khác nhau, và Mundo với bộ trang bị xuyên kháng phép sẽ là lựa chọn “dị” lần này dành cho các bạn. Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Mundo-yubigd

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

 1

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp theo cấp
  • Ngọc xanh: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc tím: 3 viên xuyên kháng phép

Bảng bổ trợ

2

Bảng bổ trợ cho các vị tướng pháp sư bình thường, điểm then chốt là Lửa Tử Thần.

Phép bổ trợ

Toc bien và Thieu dot 48 là 2 phép bổ trợ cho tướng đường trên ở thời điểm hiện tại. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng Dich chuyen để hỗ trợ đồng đội nếu muốn.

Kỹ năng

3

Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) tất nhiên là kỹ năng được nâng tối đa trước cho dù Mundo có theo hướng nào đi chăng nữa. Ngoài việc cấu rỉa máu tầm xa, Mundo có thể farm lính một cách an toàn hơn. Sau đó là Nỗi Đau Bỏng Cháy (W), kỹ năng này không cộng thêm nhiều sát thương phép lắm, do đó bù lại chúng ta có chỉ số xuyên kháng phép. Cuồng Bạo (E) và Máu Điên (R) nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị

giay phap suMat na doa dayVoid_Staff_itemAbyssal_Scepter_itemSpirit_Visage_itemGiap mau warmog

Đã là Mundo “xuyên kháng phép” thì tất cả bộ trang bị đều phải là xuyên kháng phép. Giày pháp sư, Mặt nạ đọa đầy, Trượng hư vô và Gậy đầu lâu là 4 trang bị xuyên kháng phép tốt nhất của LMHT, và nó cung cấp cho Mundo ngoài phép thuật còn có sự chống chịu đó là chỉ số máu và kháng phép. 2 trang bị phòng thủ cuối thì trong đó tốt nhất nên có Giáp tâm linh để gia tăng khả năng hồi phục. Nếu những vị tướng sát thương vật lí của đối phương không quá đáng ngại, bạn có thể lên cho mình Giap mau warmog để hồi phục và chống chịu tốt hơn, còn không randuins-omen là lựa chọn an toàn.

Tại sao lại là Dr.Mundo xuyên kháng phép?

Khả năng farm từ xa an toàn

Nếu Mundo đối đầu với những đối thủ khó nhằn, hắn vẫn có thể farm từ xa với Dao Phay Nhiễm Khuẩn (Q) của mình. Cứ mỗi khi hạ gục được lính bằng kỹ năng đó, Mundo có thể hồi phục lại toàn bộ lượng máu đã sử dụng. Điều này có nghĩa nếu bạn sử dụng kỹ năng tốt, bạn sẽ không bao giờ mất máu. Nếu đối phương cố tính chặn, yên tâm là bạn vẫn được hồi phục lại một nửa số máu, và chúng sẽ phải nhận một lượng sát thương cực lớn.

Mundo-denstarsk8

Sát thương cực mạnh

Sức mạnh phép thuật cộng thêm của Mundo khá thấp khi kỹ năng Nỗi Đau Bỏng Cháy (W) chỉ cộng thêm 10% mỗi giây mà thôi. Tuy nhiên Dao Phay Nhiễm Khuẩn gây ra một lượng sát thương cực lớn, lên tới 25% lượng máu hiện có của đối phương chuyển thành sát thương phép, nhỏ nhất là 280.

Điều này có nghĩa, kể cả đối đầu với những tướng đỡ đòn, Mundo có thể khiến chúng bay mất 43,75% lượng máu hiện có của chúng chỉ trong vòng 8 giây, nhanh hơn nếu bạn có chỉ số giảm thời gian hồi chiêu.

Theo tính toán sơ sơ, những kẻ có kháng phép thấp hơn 115 thì sát thương bị dính phải gần như là sát thương chuẩn. Khi đầy đủ trang bị, chỉ số của Mundo là xuyên 69,5 kháng phép kèm theo 35% và 7%.

Có khả năng thả diều và sức chống chịu cao

Kỹ năng có thời gian hồi chiêu thấp và không có năng lượng, Mundo có thể dễ dàng đối đầu với mọi vị tướng đường trên. Hướng lên trang bị cũng giúp Mundo vùa có sát thương, vừa có sức chống chịu, thả diều bất cứ mọi vị tướng đánh gần nào, hoặc thậm chí là truy đuổi chúng đến chết.

Điểm yếu “tiềm tàng”

“Mỏng manh” ở giai đoạn đầu

Với bảng ngọc và bổ trợ theo hướng tấn công, Mundo khá mỏng ở giai đoạn này. Do đó bạn có thể lên sớm cho mình các trang bị chống chịu như Khiên Doran và Đai Khổng Lồ.

Mundo_Corporate

Khả năng kết liễu kém

Mundo có khả năng cấu rỉa cực tốt nếu đối phương có nhiều máu. Nhưng nếu chúng càng thấp máu, Mundo càng khó hạ gục, ví dụ điển hình là Olaf.

Quét lính kém

Nói Mundo quét lính kém thì không hẳn. Nhưng với việc theo hướng pháp sư, Mundo sẽ có lượng máu thấp, điều này dẫn đến việc sử dụng liên tục Nỗi Đau Bỏng Cháy không phải là một ý kiến hay.

Lời kết

Mundo theo hướng xuyên kháng phép là một lối đi khá thú vị trong giai đoạn tiền mùa giải này. Khả năng cấu rỉa mạnh đồng nghĩa với việc Mundo sẽ ngại những đội hình chủ động ép giao tranh. Hãy cẩn thận.

Theo nerfplz.com