SirhcEz – Thánh Nasus: “Tôi rất hiếm khi giao tranh tổng”

Cùng trò chuyện với Chris và lắng nghe những chia sẻ của anh về vị tướng tủ của mình.

SirhcEz là một người chơi bậc Cao Thủ đã có hơn 1000 trận đấu với Nasus kể từ Mùa Giải 2013. Khi không phải kiếm điểm cộng dồn ở đường trên, anh thích hát và chơi nhạc cho những người xem stream của mình! Mất bao công sức, chúng tôi mới túm được anh để tìm hiểu thêm thông tin về Thánh Ch… à Thánh Nasus này.

Nasus_9 Nasus_8 Nasus_7

jb-intro-divider-2

Chào Chris, anh bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại như thế nào? Và đã chơi được bao lâu rồi?

Tôi đã chơi MOBA từ thời DOTA, nên khi Liên Minh Huyền Thoại và HoN được tung ra, tôi đã quyết định chọn Liên Minh Huyền Thoại vì nó miễn phí. Tôi chơi từ Mùa 2011 đến nay.

Sao anh lại chọn tên nhân vật này?

‘SirhcEz’ là tên viết ngược của tôi, ‘Chris Ez.’ Tôi định đặt là ‘SirhcE’ nhưng tên đó đã bị lấy rồi nên tôi thêm chữ ‘Z’ vào cuối, tại sao không chứ?

Điều gì khiến anh thích chơi Nasus?

Tôi đã chơi Nasus từ Mùa 2013. Cộng dồn và gây nhiều sát thương lên tướng/ công trình khác đã khiến tôi bị hắn thu hút. Nasus 1000 Q và hạ gục kẻ địch trong 1 chiêu lúc nào cũng rất vui.

sirhcEz nasus

Vậy anh sẽ chọn tướng nào nếu Nasus bị cấm?

Singed hoặc Taric đường trên (có lẽ sau lần làm lại này sẽ phải thay đổi). Tôi chơi Poppy cũ khá tốt, nhưng vẫn chưa quen với Poppy mới lắm. Tôi không chơi Garen nữa kể từ khi Bình Năng Lượng bị loại bỏ. Đùa thôi.

Nếu phải miêu tả Nasus trong một câu, anh sẽ nói gì?

Kiếm điểm cộng dồn và đẩy đường lẻ.

Theo anh, đối thủ nào dễ dàng nhất với Nasus? Và khó khăn nhất?

Tôi thấy Nasus làm rất tốt khi đối đầu với những tướng không thể đè đường quá mạnh, chẳng hạn như Maokai, Malphite, Shen, Zac, Nautilus. Cũng còn tùy vào tình hình bởi mọi người có phong cách chơi khác biệt. Có người chơi hổ báo hơn nhiều.

Đối thủ khó nhằn nhất với tôi là: Quinn, Vayne, Pantheon, Teemo, Darius, và Olaf.

nasus vs nautilus

Nhiệm vụ chính của Nasus ở đường là gì?

Kiếm điểm cộng dồn thôi! Tôi cố gắng đạt giảm thời gian hồi chiêu tối đa sớm nhất có thể để có thể dùng Q được nhiều hơn.

Giao tranh tổng ư? Nasus cần đẩy đường lẻ và gây áp lực lên bản đồ. Trong 0.01% trường hợp bạn cần phải vào giao tranh tổng, hãy tập trung vào Xạ Thủ hoặc tướng cận chiến phụ thuộc nhiều vào tốc độ đánh, như Irelia hay Xin Zhao. Nếu kiếm được nhiều điểm cộng dồn, chiêu Q của bạn sẽ gây cả đống sát thương cho những kẻ yếu đuối.

Nếu có ai lần đầu chơi Nasus, anh sẽ nhắc họ phải ghi nhớ điều gì?

Chơi phòng ngự ở đường và kiếm nhiều điểm cộng dồn nhất có thể. Lên trang bị theo hướng chống chịu/ giảm thời gian hồi chiêu để đối thủ cùng đường khó hạ gục bạn hơn, và bạn cũng có thể dùng Q ăn cả đợt lính. Sau đó, đẩy đường lẻ và phá tung nhà địch ra thôi!!

Hướng lên trang bị cụ thể của anh ra sao?

Iceborn_Gauntlet_item Găng Tay Băng Giá -> frozen-heart Tim Băng -> Boots_of_Swiftness_item Giày Bạc -> dead-mans-plate Giáp Liệt Sĩ -> steraks-gage Móng Vuốt Sterak -> thornmail Giáp Gai/ Banshee's_Veil_item Dây Chuyền Chữ Thập.

Nếu phải đối đầu với Pháp Sư đường trên thì tôi sẽ lên Áo Choàng Bạc.

Anh có nhắm tới một lượng điểm cộng dồn cụ thể nào không? Nasus cần bao nhiêu điểm trước khi có thể thống trị mọi cuộc đấu tay đôi?

Tôi thường cố kiếm được 300 cộng dồn trước khi đẩy đường và phá trụ. 250 đến 300+ thường là đủ để bắt đầu đàn áp đối thủ, nhưng cũng còn tùy xem bạn đối đầu với ai.

 

 

Nasus là một tướng đẩy đường lẻ rất mạnh. Anh cân bằng giữa việc tự gây sức ép và tham gia ăn mục tiêu cùng đồng đội như thế nào?

Lối chơi Nasus của tôi là: tôi rất hiếm khi tham gia giao tranh tổng. Tôi luôn cố tạo sức ép và phá công trình ở một đường. Tuy nhiên, nếu kẻ địch đánh đến nhà lính rồi mà tôi vẫn còn đang luẩn quẩn ở trụ phía ngoài, tôi sẽ Biến Về để giúp đội phòng thủ.

Trang phục nào của Nasus anh thích nhất?

Nasus Địa Ngục và Riot Nasus.

Infernal-Nasus

Trận Nasus khiến anh nhớ nhất?

Điều đầu tiên tôi nghĩ đến là lần đội tôi bị dẫn trước 20 mạng, và đội địch đang đẩy đến nhà chính. Tôi quyết định chơi liều và Dịch Chuyển lên đường trên để đẩy đường. Chúng tôi bị mất cả hai trụ nhà chính nhưng tôi đẩy nhanh hơn, và phá sập nhà chính của địch trước chúng có một giây.

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm