10 vị tướng LMHT có tỉ lệ thắng tệ nhất tiền mùa giải thứ 6 (P1)

Phiên bản Liên Minh Huyền Thoại tiền mùa giải 5.22 chứa đựng quá nhiều yếu tố bất ngờ nhưng đôi khi lại gây thất vọng đến khó tin.

Như vậy, tính đến ngày hôm nay, phiên bản Liên Minh Huyền Thoạitiền mùa giải 5.22 đã chính thức ra mắt được gần 2 tuần. Tuy nhiên, người vui mừng thì ít, người thất vọng vô cùng nhiều bởi để làm quen với Changelog bá đạo đến vậy, cộng đồng game thủ cần ít nhất khoảng vài chục tiếng đọc, tìm hiểu, thử nghiệm để làm quen. Bởi vậy, một số vị tướng không sở hữu tỉ lệ thắng như ý cho lắm, giờ là lúc chúng ta điểm qua 10 tướng sở hữu tỉ lệ thắng tệ nhất tiền mùa giải thứ 6.

10 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại sở hữu tỉ lệ thắng tệ nhất tiền mùa giải thứ 6 (P1)
 

10. Kennen - Support - 44.61%

Kennen có thể đi ngon lành ở tất cả vị trí ngoại trừ đi rừng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, Kennen thường được các game thủ yêu thích và tin dùng tại vị trí hỗ trợ, đặc biệt là các cao thủ trình độ Gosu.

Kennen hỗ trợ đang là xu hướng cực mới gần đây.

Kennen hỗ trợ đang là xu hướng cực mới gần đây.

Kennen hỗ trợ có khả năng cấu rỉa máu mạnh, hiệu ứng khống chế diện rộng cực tốt và gây khá nhiều khó chịu trong giai đoạn đi đường. Đáng tiếc, bài bản của vị tướng này khá lộ, dễ bị khắc chế lại yêu cầu lao sâu vào giao tranh. Thêm vào đó, lượng máu của Kennen khá bèo bọt, cần Đồng Hồ Cát trong khi chỉ đảm nhiệm vai trò hỗ trợ. Do đó, nếu không cẩn thận, người chơi đưa Kennen tự vào thế nguy hiểm lúc phải Tốc Biến cao mở giao tranh.

Thêm vào đó, Kennen yêu cầu chặt chẽ trong các đồng đội đi đường. Kennen đặc biệt hợp với Kalistar, cả 2 đều có khống chế mạnh và hỗ trợ nhau từng li từng tí một. Bởi khá thích hổ báo nhưng máu giấy, tỉ lệ thắng của Kennen thực sự không hề cao.


Chơi Kennen hỗ trợ khó chịu nhưng không hề đơn giản.

Chơi Kennen hỗ trợ khó chịu nhưng không hề đơn giản.

9. Jayce – Mid - 44.61%

Jayce đường giữa đang mất tích trong khoảng thời gian gần đây. Mặc dù là vị tướng mạnh nhưng bản thân Người Bảo Hộ Mai Sau mắc rất nhiều nhược điểm tại giai đoạn tiền mùa giải thứ 6.


Jayce đang gặp một số vấn đề thực sự.

Jayce đang gặp một số vấn đề thực sự.

Jayce tiếp cận trận đấu khá chậm và chỉ mạnh từ khoảng phút 20 trở đi khi Thần Kiếm Muramana chính thức nhảy số. Tuy nhiên, ở phiên bản 5.22 này, các trận đấu chỉ khoảng 10-15 phút có thể xác định được thế cục rồi, đợi đạt ngưỡng sức mạnh quả thật khó khăn. Thêm vào đó, Jayce đi đường khá yếu, thua tất cả pháp sư sát thủ, sát thủ vật lí lẫn tướng ôm farm dạng Azir, Orianna,…

Điều then chốt: Người chơi Jayce cần trình độ cao trong khâu xử lí tình huống, nhất là khoản sử dụng 2 dạng hợp lí. Đáng tiếc, số người đáp ứng được yêu cầu này chỉ đạt khoảng 20%, tỉ lệ thắng thấp cũng hợp lí mà thôi.


Chơi Jayce cần quyết định tình huống hợp lí.

Chơi Jayce cần quyết định tình huống hợp lí.

8. Nidalee - Jungle - 44.02%

Nidalee đi rừng từng nổi đình nổi đám một thời, người đưa vào chuyên nghiệp chính là tuyển thủ Svenskeren đang thi đấu cho Team SoloMid. Buồn thay, Nidalee giờ đang gặp khá nhiều vấn đề ở phiên bản 5.22.


Nidalee đi rừng hot suốt trong khoảng 8-9 tháng qua.

Nidalee đi rừng hot suốt trong khoảng 8-9 tháng qua.

Đầu tiên, Nidalee bị nerf khá nhiều từ trước, điều này chắc nhiều game thủ Liên Minh Huyền Thoại cũng biết. Tiếp đến, bảng bổ trợ tiền mùa giải như “Tát” vào mặt Nidalee một gáo nước lạnh cực đau. Các tướng trâu bò như Rammus, Mundo, Rek’Sai, … nổi lên như một vị thần, Tryndamere mất hút còn có thể đi rừng và bá đạo cùng Cuồng Huyết Chiến Tướng, các tướng đấu sĩ như Leesin, Jarvan cũng mạnh mẽ trở lại trong khi Nidalee chỉ mạnh thêm chút xíu.

Cuối cùng, Nidalee yêu cầu xử lí cao trong từng tình huống, di chuyển theo đúng bài và phải Snowball bằng được. Đáng tiếc, số người sử dụng Nidalee thành công không cao nên tỉ lệ thắng của vị tướng này giảm mạnh.


Nidalee yêu cầu game thủ phải trình cao!!!

Nidalee yêu cầu game thủ phải trình cao!!!

7. Ryze - Mid - 43.9%

Ryze Mid chỉ có Faker mới chơi được, còn lại gần như không có hiệu quả. Nói vui như vậy nhưng nó phản ánh đúng sự thực đang diễn ra, kể cả đấu trường chuyên nghiệp.


Ryze Mid cực kì khó chơi!!!

Ryze Mid cực kì khó chơi!!!

Ryze Mid khá khó sử dụng và yêu cầu game thủ cần tỉnh táo trong từng bước chân. Khác với đường trên, đường giữa khá ngắn trong khi Ryze rất yếu ở thời điểm đầu lại dọn lính chậm. Bởi vậy, tỉ lệ đảo đường, hỗ trợ của Ryze thực sự không hề cao dẫn tới mất dần thế trận vào tay đối phương. Hơn nữa, Ryze chỉ bắt nạt được các đấu sĩ ít có kĩ năng tiếp cận chứ đối mặt với pháp sư không hề ổn chút nào.

Do đó, Ryze Mid yêu cầu game thủ vừa cẩn trọng vừa quyết định tình huống chính xác – điều khá khó với game thủ trình trung bình trở xuống. Tỉ lệ thắng của Ryze Mid tệ hại cũng không có gì quá khó hiểu.


Này thì Gank.

Này thì Gank.

6. Riven – Top - 43.82%

Riven là tướng sở hữu lượng game thủ AFK nhiều bậc nhất Liên Minh Huyền Thoại. Điểm nổi trội nhất của Riven nằm ở khâu Snowball: “Đã mạnh rất mạnh mà đã Feed thì Feed tới chết”.


Đã mạnh rất mạnh, đã yếu rất yếu - Riven.

Đã mạnh rất mạnh, đã yếu rất yếu - Riven.

Đa số người chơi Riven đều yêu thích khả năng hổ báo ngay từ đầu trận. Buồn thay, Riven khá yếu ở khâu đi đường, chỉ mạnh lúc có 1-2 trang bị lớn trở đi nên thua 1 mạng, game thủ rất khó tìm được cửa để bật.

Tuy nhiên, nguyên nhân quan trọng nhất dẫn tới Riven sở hữu tỉ lệ thắng tệ hại đến vậy là do: “Sự đua đòi”. Càng ngày, các Gosu nổi lên như nấm, họ cầm Riven cảm giác không thể cản phá. Và cứ thế, trẻ trâu hùa theo sử dụng Riven, tưởng tượng mình đang trong Highlights vậy. Rất tiếc, Riven cũng giống Leesin, Zed,… càng pro, người chơi sẽ càng tối đa hóa sát thương và độ biến ảo.


Đa số game thủ cầm Riven thường tưởng tượng đến Highlights.

Đa số game thủ cầm Riven thường tưởng tượng đến Highlights.

Còn tiếp....

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm