4 Hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất tại The Frankfurt Major

Tại giải đấu DOTA 2 The Frankfurt Major mới đây, chúng ta có thể thấy những gương mặt hot boy quen thuộc vẫn đang tiếp tục làm mưa làm gió trên đất Đức.

4 Hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất tại The Frankfurt Major

 

Mặc dù DOTA 2 The International 5 đã kết thúc từ khá lâu, và bản thân Valve cũng đã cập nhật thêm khá nhiều phiên bản mới. Thế nhưng tại giải đấu The Frankfurt Major mới đây, chúng ta vẫn bắt gặp những gương mặt hot boy quen thuộc đang tiếp tục làm mưa làm gió trên đất Đức. Cũng có một vài những vị tướng mới mẻ, nhưng tần suất được lựa chọn của chúng cũng vẫn chưa thể sánh được với các cựu binh – những hero đã chứng tỏ được sự thích nghi hoàn hảo với phiên bản mới.

Doombringer – Quỷ vương của địa ngục

4 Hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất tại The Frankfurt Major
 

Đứng ở vị trí số 1 phải kể đến Doombringer, quỷ vương của địa ngục. Mặc dù không được xuất hiện nhiều trong các trận đấu, tuy nhiên đừng vì thế mà coi thường tầm ảnh hưởng và sức mạnh của hero này. Nên nhớ rằng đây là hero có số lượt ban cao nhất tại cả vòng bảng lẫn vòng Main Event và thường là first ban của hầu hết các đội.

Hầu như không ai muốn đối thủ pick được Doom, và hero này trở thành một trong những đối tượng bị kỳ thị không khác gì Leshrac tại The International 5 vậy.

4 Hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất tại The Frankfurt Major
 

Sức mạnh của Doom đã được Valve nâng cấp rõ rệt tại phiên bản lần này, chưa kể ultimate của Chúa Quỷ gần như sẽ phế ngay lập tức một đối thủ trong combat. Thêm vào đó, quỷ vương cũng rất đa năng khi có thể thích ứng rất tốt với nhiều vị trí. Doom trong phiên bản hiện tại thường được sử dụng ở vị trí offlane, cũng có thể chơi như một carry thực thụ.

Ngoài ra, một số đội tuyển thậm chí còn khá tham lam khi sử dụng hero này farm rừng như một core thứ 4 trong đội hình. Bá đạo và đa năng như vậy, chả trách hero này trở thành top ban tại The Frankfurt Major.

Tuskar – Quả cầu tuyết không thể ngăn cản

4 Hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất tại The Frankfurt Major
 

Được sử dụng rộng rãi từ The International 5, đến thời điểm này Tuskar vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Đây là một trong những hero có lượt pick nhiều nhất của The Frankfurt Major năm nay. Chưa kể Tuskar cũng thường xuyên xuất hiện trong danh sách ban của hầu hết các trận đấu, tuy không nhiều bằng Doom.

Cũng giống như Doom, Tuskar có thể chơi được ở rất nhiều vị trí, phổ biến nhất vẫn là ở vị trí support. Việc bị giảm sức mạnh tương đối sau The International 5 đã khiến hero này không còn thật sự là hot pick cho vị trí offlane, thế nhưng cũng không thể vì thế mà coi thường sức mạnh của quả cầu tuyết băng giá này. Có khả năng block đường với Ice Shark, Tuskar hoàn toàn có thể hỗ trợ đồng đội khi truy đuổi hoặc rút chạy.

4 Hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất tại The Frankfurt Major
 

Tương tự như vậy là Snowball, khi kỹ năng này có tới 4 giây tích tụ hoàn toàn có thể cứu mạng đồng đội hoặc đập thẳng mặt và stun đối thủ. Hãy cứ nhìn cách mà pieliedie sử dụng Tuskar lôi Huskar của EE-sama vào trong Snowball để cứu mạng ở combat quyết định với EG thì có thể thấy hết sự hữu dụng của kỹ năng này.

Ultimate của Tuskar cũng gây ra lượng khống chế, slow khá ổn, đặc biệt đây còn là kỹ năng xuyên BKB. Không khó hiểu khi chú người tuyết này vẫn cực kỳ hot kể từ sau The International 5.

Winter Wyvern – Chú rồng băng được sủng ái

4 Hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất tại The Frankfurt Major
 

Ngay từ khi được đưa vào đấu trường chuyên nghiệp ở phiên bản 6.85, gần như ngay lập tức Winter Wyvern đã trở thành một trong những hot support của hầu hết các đội tuyển. Ở The International, tần suất xuất hiện của chú rồng băng này vẫn còn tương đối hạn chế, không phổ biến nhưng cũng không đến nỗi thất sủng. Thế nhưng ở The Frankfurt Major, chỉ tính riêng trong vòng Main Event, Winter Wyvern được pick tới 27 lần, chỉ thua mỗi một hot boy khác là Tuskar.

4 Hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất tại The Frankfurt Major
 

Ngoài ultimate Winter Curse tương đối bá đạo, bộ kỹ năng còn lại cũng đưa Winter Wyvern lọt vào top những support thịnh hành hiện nay. Nổi bật ở vị trí hard support, quả thật không cần quá nhiều item để chú rồng băng này trở nên hữu ích. Khả năng hỗ trợ đồng đội của Winter Wyvern cũng khá ổn, khi Cold Embrace hoàn toàn có thể hồi máu, giúp đồng đội câu giờ trong những tình huống combat căng thẳng.

Đặc biệt là khi những carry thuần damage vật lý đang có dấu hiệu thịnh hành như Anti Mage, Huskar hay Ember Spirit thì kỹ năng này của Winter Wyvern trở thành khắc chế cứng của những hero trên.

Darkseer – Trường tồn với thời gian

4 Hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất tại The Frankfurt Major
 

Một trong những hero gần như chưa bao giờ tỏ ra thất sủng trên đấu trường chuyên nghiệp chính là Darkseer, và ở The Frankfurt Major năm nay cũng không phải ngoại lệ. Tỏa sáng rực rỡ trong tay Xz ở The International 5, thế nhưng Valve dường như vẫn có cảm tình với hero này khi không hề có bất kỳ đợt giảm sức mạnh nào ở những bản cập nhật tiếp theo. Darkseer vẫn là môt trong những hero đầy bá đạo và khó chịu ở thời điểm hiện tại

Dù là một hero melee nhưng Iron Shell giúp vị tướng này rất ít khi bị thọt, ít nhất là về networth. Chưa kể, đây cũng là kỹ năng giúp Darkseer có thể farm rừng một cách dễ dàng ngay từ những level đầu tiên. Kỹ năng chủ đạo này cũng gây cực kỳ khó chịu cho những carry melee mỏng manh ở thời điểm đầu game như Ember Spirit hay Anti Mage, Juggernaut.

4 Hero DOTA 2 được ưa chuộng nhất tại The Frankfurt Major
 

Mặt khác, combo Vacumn + Wall of Replica nếu được thi triển một cách đẹp mắt sẽ gây ra lượng lớn damage lên đối thủ trong combat. Vacumn cũng có thể dễ dàng kết hợp với những kỹ năng hạng nặng khác như Echo Slam, Chain Frost để tạo ra những combo trong mơ.

 Bạn có thể quan tâm