5 hậu vệ mùa CP gây thất vọng nhất và những cách khắc phục.

Top 5 hậu vệ mùa CP gây thất vọng nhất và những cách khắc phục.

1. FRANCO BARESI

Franco Baresi là một trung vệ tài hoa đất Ý, tượng đài huyền thoại của AC Milan, nơi ông dành cả sự nghiệp của mình để cống hiến. Baresi còn được gọi với biệt danh “piscinin”, nghĩa là “người tí hon”, vì chiều cao 1m76. Chính xác là Baresi quá “nhẹ cân” và thấp bé trong Fifa online 3, khiến cho việc tì đè hay tranh chấp tay đôi với những tiền đạo to cao và nhanh nhẹn hơn trở nên rất khó khăn. Xu hướng phòng thủ của Baresi cũng không cao, ngoài ra, những chỉ số cần thiết cho vai trò trung vệ là sức mạnh và tốc độ cũng không ấn tượng. Rất sai lầm nếu để Baresi CP ở vị trí SW, nơi bộc lộ càng nhiều yếu điểm. Nhưng với giá tiền khá cao để “tậu” về, Baresi CP không hẳn quá vô dụng, hãy đặt người đàn ông với mái tóc hoa râm đặc biệt này vào đúng vị trí của mình, xếp ông ở vị trí tiền vệ trung tâm (CDM). Baresi CP có thể hỗ trợ phòng ngự một phần, và sẽ tỏa sáng tốt ở vai trò CDM. Cắt bóng và xoạc bóng mạnh mẽ, tranh bóng giành lấy quyền kiểm soát, tránh việc hậu vệ phải đối mặt trực tiếp với tiền đạo đối phương.

 Barsesi

2. FERNANDO HIERRO

Mùa thẻ CP được xem là một dạng phiên bản giá rẻ của thẻ World Legends, và Hierro CP cũng như thế, nhưng vẫn chưa xứng đáng với giá tiền. Hierro CP có chỉ số sức mạnh ấn tượng là 90, tuy nhiên trong game, khi gặp những tiền đạo cao to lấn lướt thì Hierro cũng khá chật vật. Thần tượng của những fan Real Madrid còn nổi tiếng với khả năng ghi bàn của mình, có thể tham gia tấn công trong những pha phạt góc (chỉ số ẩn đánh đầu mạnh). Đó cũng là một điểm yếu nguy hiểm của Hierro, rất hay đánh đầu hỏng và không ổn định, nhiều cú phá bóng bổng rất ẩu. Thêm một nhược điểm của Hierro đó là rất hay tự động xoạc banh, dù cho chiến thuật của bạn có ra sao, Hierro cũng cản phá banh với cường độ cao. Có thể sử dụng rất tốt Hierro CP nếu bạn để anh chàng vào vai trò hậu vệ bọc lót, chỉnh chiến thuật và xu hướng cho Hierro, với khả năng cản phá của mình, Hierro có thể xử lý tốt những pha dứt điểm nguy hiểm vào thời điểm cuối cùng. 

Hieero

 3. PAOLO MALDINI

Chàng lãng tử hiền hòa với ánh mắt lãng mạn, từng thi đấu bên cạnh huyền thoại Baresi. So sánh với một mùa thẻ thông dụng khác giá rẻ hơn của Maldini là U6 thì CP kém hẳn về độ ổn định, tốc độ và đánh đầu. Maldini CP chỉ có những lợi thế tốt hơn là xoạc banh, chọn chổ và chọc chân lấy banh tốt hơn U6. Vì thế, nếu quá yêu thích Maldini CP, các HLV cũng không cần ngần ngại, có thể cho Maldini đá vị trí LB hay LWB, để chọn vị trí chọc khe của đối phương và cản phá, tránh những đường tạt nguy hiểm vào trong vòng cấm.

Maldini

4. ALESSANDRO NESTA

Nesta WL là “hung thần” đáng sợ của mọi HLV, nhưng Nesta CP thì không. Cũng là một trung vệ mang đậm chất Ý, nên Nesta đá vị trí hậu vệ trong FIFA Online 3 có vẻ rất từ tốn, nhẹ nhàng. Phản ứng là 86, nhưng Nesta rất dễ mắc lỗi khi phá bóng trong những tình huống khẩn cấp. Thêm một điểm trừ ở khâu phòng thủ tranh chấp bóng bổng, khả năng nhảy (78) của Nesta CP không được tốt, có thể nói là yếu. Nếu muốn khắc phục những hạn chế của Nesta CP, có thể dâng anh lên cao cắt bóng khi đã có hậu vệ thòng phía sau. Nesta CP có khả năng đọc trận đấu tốt và cản phá được những tình huống tranh chấp đối mặt.

Nesta0001

5. JOHN TERRY

So sánh với mùa thẻ có giá tiền ngang nhau vị trí CB, có thể là Terry WB, thì Terry CP hoàn toàn lép vế. Thứ nhất là tốc độ, Terry CP có chỉ số khá thấp, không bảo đảm những pha tăng tốc lùi về chặn phản công. Thứ hai là khả năng đọc tình huống và băng lên phá bóng không tốt như mùa WB. Dễ hiểu có rất ít HLV sử dụng Terry CP trong đội hình, khi chưa có giải pháp hoàn thiện Terry CP. Với chỉ số ẩn lãnh đạo, các HLV vẫn có thể lợi dụng Terry CP để tránh những trận đấu bị “handicap”, hay dùng Terry CP tấn công trong các pha phạt góc. Hoặc có thể sử dụng chiến thuật “đổ bê tông”, để huyền thoại Chelsea tạo thành tổ hợp phòng ngự cùng các hậu vệ khác.

Terry0001


Bạn có thể quan tâm