5 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại đường trên mạnh nhất ở thời điểm hiện tại

Đường trên trong Liên Minh Huyền Thoại ngày một trở nên quan trọng và ảnh hưởng đến toàn bộ thế cục trận đấu mặc dù Riot đã hướng tới vị trí xạ thủ.

Năm nào cũng vậy, cứ đến giai đoạn tiền mùa giải, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn thế giới đều nháo nhác với những thay đổi chóng mặt đến từ Riot. Tuy nhiên, nếu tính về độ “Bá đạo” của phiên bản năm nay, các mùa trước chỉ có nước “Xách dép” chạy theo. Đến bản 5.24, mọi thứ đã cân bằng hơn khá nhiều. Giờ chúng ta cùng điểm qua top 5 tướng đường trên mạnh nhất ở phiên bản 5.24 hiện tại nhé.

5. Gangplank

Gangplank trở lại đấu trường công lí trong khoảng thời gian mới làm lại bộ kĩ năng nhưng hiệu quả trên ngoài sức tưởng tượng. Từ chung kết thế giới cho tới nay, vị tướng này luôn cực kì hot và mạnh ở vị trí đường trên, thậm chí còn gánh cả team bằng sự đột biết cực lớn.


Gangplank vẫn rất mạnh!!!

Gangplank vẫn rất mạnh!!!

Gangplank ở phiên bản 5.24 đã yếu hơn một chút và đang bị Riot “Chèn ép” trên máy chủ thử nghiệm gần đây. Tuy nhiên, sức mạnh của Gangplank khỏi cần phải bàn cãi. Chỉ cần 1-2 trang bị lớn, người chơi thoải mái tung hoành bằng sự sáng tạo trong việc sử dụng chiêu Thùng Thuốc Súng (E). Vào giao tranh tổng, 2-3 đối phương mục tiêu trúng chiêu thức này, máu sụt cả một cọc lẫn hiệu ứng làm chậm khủng khiếp. Chưa kể tới chiêu cuối Mưa Đại Bác hỗ trợ đồng đội trong phạm vi toàn bản đồ, gây sát thương và ép góc mạnh trong giao tranh tổng. Bởi vậy, vị tướng này cực mạnh nếu rơi vào bàn tay người chơi khéo léo.

Điểm yếu khá lớn của Gangplank là khâu đi đường không nổi trội, chưa kể lối chơi ngày càng bị bắt bài. Dù sao đi chăng nữa, vị tướng này vẫn được giới game thủ đánh giá cực cao cả nghiệp dư lẫn đấu trường chuyên nghiệp.


Chiêu E thực sự quá đáng sợ!!!

Chiêu E thực sự quá đáng sợ!!!

4. Mundo

Mundo trở lại mạnh mẽ tại phiên bản tiền mùa giải 5.22 nhờ bảng bổ trợ quá đỗi tuyệt vời, chưa kể phong cách xạ thủ hổ báo dồn sát thương chẳng đáng gì với gã “Cuồng Nhân” này.


Mundo bị nerf nhưng không hề hấn gì.

Mundo bị nerf nhưng không hề hấn gì.

Dù bị nerf và khắc chế khá nhiều nhưng Mundo vẫn cự hot tại vị trí đường trên. Nhờ chất tượng mạnh mẽ trong khoảng thời gian giữa và cuối trận, người chơi chỉ việc ôm farm tại đường và chờ 1-2 trang bị lớn. Khi đạt các mốc cấp độ 6, Giáp Tâm Linh,... sức mạnh của Gã Cuồng Nhân mạnh lên trông thấy. Tất nhiên, vào giao tranh tổng, nhiệm vụ chỉ có càn lướt, ép góc đối thủ và gây sát thương mà thôi. Điều khó nhất mà người chơi Mundo cần thực hiện chính là lựa chọn thời điểm băng vào và rút ra giao tranh sao cho hợp lí.

Đáng tiếc, do một vài nguyên nhân, Mundo đã không còn giữ được vị thế số 1 như trước nữa, tính ổn định cũng không còn và khá phụ thuộc vào đồng đội giai đoạn đầu trận.


Cân cả team địch luôn!!!

Cân cả team địch luôn!!!

3. Fiora

Fiora đã bị nerf gián tiếp lẫn trực tiếp kể từ khi hùng bá tại chung kết thế giới nhưng rơi vào tay người chơi cứng rắn, vị tướng này vẫn tạo khả năng đột biến cực cao, thậm chí còn tạo ác cảm cho đối thủ mỗi khi đối đầu.


Fiora tạo một áp lực không nhỏ lên đối thủ.

Fiora tạo một áp lực không nhỏ lên đối thủ.

Fiora mạnh ở tất cả các khâu trận đấu, từ đi đường, giữa trận cho tới cuối trận. Tuy nhiên, do không lên đồ theo các trang bị thủ nên người chơi cần phải lựa chọn thời điểm chính xác để lao vào giao tranh. Khả năng tự lực cánh sinh của Fiora cũng vô cùng bá đạo nhờ bộ kĩ năng mạnh mẽ, chiêu thức kết hợp với nhau chặt chẽ và phép bổ trợ dịch chuyển hỗ trợ đồng đội. Một khi đã bị áp sát, đối phương sẽ rất khó có cơ hội chạy thoát.

Nhiều người chơi Fiora có tính hổ báo quá mức, luôn trao đổi chiêu thức khi chưa đủ trang bị lớn dẫn tới thọt. Ngoài ra, do không lên nhiều đồ thủ nên người chơi cũng cần phối hợp đồng đội nhé.


Lựa chọn thời điểm vào giao tranh khi chơi Fiora.

Lựa chọn thời điểm vào giao tranh khi chơi Fiora.

2.Trundle

Trundle đang nắm giữ vị trí thứ 2 ở đường trên một cách tương đối bất ngờ. Điểm mạnh của Trundle chính là khả năng Solo cận chiến bá đạo bởi khả năng hút máu, cướp sát thương đến từ đối thủ. Bởi vậy, khi đối mặt với Trundle, đừng dại dột mà tiếp cận gã Vua Quỷ Khổng Lồ này nhé.

undefined
undefined

Đảm nhiệm vai trò đấu sĩ, Trundle lại sở hữu lượng sát thương vô cùng bá đạo dù lên nhiều đồ thủ. Với bảng bổ trợ mùa này, khả năng hút máu vốn thành thương hiệu cường hóa hơn hẳn, chưa kể khả năng trâu bò dựa trên lượng trang bị thủ dày đặc. Chỉ cần một trang bị công, người chơi có thể phá đảo thế giới ảo từ đi đường cho tới giao tranh tổng. Thêm vào đó, Trundle dễ tiếp cận đối phương hơn hẳn vì Meta không ủng hộ trào lưu bảo kê xạ thủ và pháp sư.

Tuy nhiên, giống như Mundo, người chơi Trundle cần lựa chọn thời điểm ra vào giao tranh cho hợp lí, nhớ nhé các bạn trẻ!!!


Đập, đập, nện, nện!!!

Đập, đập, nện, nện!!!

1. Malphite

Malphite ở phiên bản 5.24 này được coi là “Vô địch” tại đường trên bởi độ ổn định, khả năng hỗ trợ đồng đội, gây đột biến lẫn sức mạnh đều tuyệt vời cả. Có một Malphite trong đội hình, ắt hẳn đồng đội sẽ yên tâm không hề nhẹ.


Malphite - lựa chọn số 1 đường trên.

Malphite - lựa chọn số 1 đường trên.

Malphite thực sự mạnh ở giai đoạn giữa trận đấu khi sở hữu 1-2 trang bị lớn nhưng khả năng trụ đường lúc đầu khá yếu. Tuy nhiên, khi sở hữu chiêu cuối Không Thể Cản Phá, người chơi thoải mái kết hợp với đồng đội để tạo ưu thế cho cả Team. Rơi vào tay người chơi có tư duy về giao tranh, Malphite thực sự đáng sợ bởi tự quyết định số phận.

Malphite khá dễ chơi, chúng tôi khuyến khích các game thủ nên chơi vị tướng này, đặc biệt là tân thủ. Với trình độ game thủ không quá pro, chuyện né Không Thể Cản Phá bằng tốc biến không hề đơn giản chút nào!!!


Có Malphite, đồng đội vô cùng yên tâm.

Có Malphite, đồng đội vô cùng yên tâm.

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm