AHQ bất bại giai đoạn vòng bảng bất ngờ sấp mặt 0-3 trong trận chung kết LMS Mùa Xuân

Bắc Mỹ có Immortals thì Đài Loan có AHQ khi đội tuyển này bất bại trong suốt mùa giải nhưng lại gục ngã 0-3 trước Flash Wolves quá mạnh mẽ

Trận 1

AHQ có một giai đoạn cấm và chọn rất tốt khi có được những vị tướng có khả năng giao tranh cũng như cò quay cực kì tốt như Ekko, Lissandra hay Kindred. Trong khi đó, FW có được những vị tướng rất mạnh về cuối trận như Gangplank, Maokai hay phần nào đó là Lucian.

Hai đội khởi đầu trận đấu theo cách thông thường và không có nhiều tình huống đụng độ ở đầu trận. Trong 20 phút đầu tiên, FW là đội nhỉnh hơn trong những tình huống di chuyển và họ đã có được 3 điểm hạ gục cho Maokai. Với việc có sớm nhiều mạng đã khiến Maokai trở nên ngoài tầm kiểm soát của AHQ và liên tiếp những pha giao tranh sau đó, AHQ không thể nào đương cự được với con Ma Cây này.

Pha giao tranh phút thứ 25 đã cho thấy được kết quả trận đấu khi AHQ đã có một pha giao tranh cực tốt nhưng cũng chỉ hạ được 3 thành viên của FW trong khi Gangplank của Maple rất thoải mái bắn hạ tất cả những gì còn lại của AHQ. Con Baron phút thứ 28 là dấu chấm hết cho AHQ. FW nhẹ nhàng kết thúc trận đấu đầu tiên với tỉ số mạng cực kì chênh lệch 22 – 6.

 

 

Trận 2

Sau thất bại đầu tiên, AHQ đã có những sự thay đổi khi Chawy là người sẽ thi đấu chính. Có vẻ như mấu chốt của trận đấu không nằm ở Đường Giữa mà nằm ở vị trí Rừng khi Karsa hoàn toàn trên cơ Mountain. Karsa với Kindred đã tạo rất nhiều lợi thế cho FW với liên tiếp những tình huống đi gank thành công ở có được Đồ Tể No Nê từ rất sớm.

Với lợi thế đó, FW đã tận dụng một tình huống di chuyển sai lầm của AHQ và có được con Baron ở phút thứ 28. Tuy nhiên ngay sau đó, AHQ đã đáp trả khi bắt được Lucian của NL và Ekko của MMD đồng thời ngăn cản pha tấn công với Baron của FW.

Nhưng sự chênh lệch về trang bị là quá lớn khiến cho AHQ không thể ngăn cản FW lao vào và hạ gục gần như toàn bộ đội hình của mình. FW kết thúc trận đấu nhanh chóng ở phút thứ 34 sau một tình huống quét sạch AHQ mà không mất bất cứ thành viên nào.

 

 

Trận 3

Sau 2 trận thua chóng vánh, AHQ đã không còn là chính mình và họ buộc phải đưa ra con bài tủ của Westdoor là Zed nhưng đồng thời thả cho bên kia toàn bộ những con bài tốt nhất như Ekko, Nidalee hay đặc biệt là Thresh dành cho SwordArt.

Với sự chênh lệch về đội hình, không quá khó cho FW hạ gục AHQ ngay trong giai đoạn đi đường. Với một đội hình không có nhiều sát thương trong giao tranh với Xạ Thủ Ezreal và Zed còn phải đối mặt với 2 Kiệt Sức, AHQ không có cách nào ngăn cản FW từ từ bóp nghẹt mình. Điểm sáng le lói của AHQ đến từ sai lầm của FW khi quá tự tin ăn Baron ở phút 32 với Kalista.

Tuy có được Baron nhưng FW bỏ lại 4 người và Ekko may mắn sống sót. Vẫn còn 1 bùa lợi Baron nên FW đẩy thẳng Đường Giữa của AHQ. SwordArt lại là người lên tiếng với liên tiếp những tình huống Án Tử chính xác và đưa FW đến với chiến thắng.

 

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm