Ai sẽ số 1 tại BXH Thách Đấu Hàn Quốc mùa giải 2014?

Ai sẽ được vinh danh như "ông vua" của bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc khi mùa giải 2014 đóng lại?

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, mùa giải 2014 sẽ kết thúc trên tất cả các máy chủ trên thế giới. Người đứng vị trí số 1 trên bảng xếp hạng thách đấu của mỗi máy chủ sẽ được vinh danh như người chơi xếp hạng đơn hay nhất máy chủ tương ứng bởi để giữ được vị trí này, người chơi không chỉ cần có kỹ năng cá nhân thượng hạng và khả năng phối hợp tốt với “4 người xa lạ” để giành được chiến thắng mà cả đầu tư thời gian bởi sự cạnh tranh càng thêm khắc nghiệt từ ngày bậc Cao Thủ được ra mắt.

Trong số các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại trên khắp thế giới, Hàn Quốc được biết đến như là máy chủ có mặt bằng trình độ cao nhất trong số tất cả và sự cạnh tranh ở bậc Cao Thủ và Thách Đấu của máy chủ xứ sở kim chi là vô cùng khắc nghiệt. Hãy cùng Liên Minh 360 tìm hiểu những ứng cử viên cho vị trí số 1 bảng xếp hạng thách đấu đơn Hàn Quốc khi mùa giải 2014 kết thúc.

“Đương kim hoàng đế” Faker

Faker-cover-story-2

Mùa giải trước, Faker chính là người đã cán đích ở vị trí số 1 bảng xếp hạng thách đấu Hàn Quốc. Cuộc đua tranh để giành lấy vị trí này là vô cùng khốc liệt và Faker đã chiếm thành công ngôi vị số 1 chỉ 15 phút trước khi mùa giải 2013 chính thức đóng lại khiến cho không có bất cứ tuyển thủ nào khác có thể kịp soán ngôi của anh.

Dĩ nhiên, các đối thủ của anh đều rất “cay cú” nhưng không thể phủ nhận một sự thật là Faker hoàn toàn xứng đáng với ngôi vị “hoàng đế” này với một mùa giải anh thống trị từ đấu xếp hạng đơn hàng ngày đến các trận đấu giải đỉnh cao trên sân khấu của OGN Champions.

Đã từng có thời điểm 2 tài khoản của Faker lần lượt đứng ở vị trí thứ 1 và thứ 2 trên bảng xếp hạng Thách Đấu

Mùa giải 2014 năm nay, Faker thậm chí còn “điên cuồng” hơn cả mùa giải trước khi anh chơi song song 2 tài khoản là SKT T1 Faker cùng Hide on bush và cả 2 tài khoản đều hiện tại đang nằm trong top 5 của bậc Thách Đấu của máy chủ Hàn Quốc. Nếu như Faker có thể về đích ở mùa giải 2014 với 2 vị trí thứ 1 và thứ 2 với 2 tài khoản trên, đó sẽ là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử.

Tuy nhiên, thành tích trên là rất rất khó có thể xảy ra do vào những ngày cuối cùng của mùa giải, tất cả các tuyển thủ sẽ tập trung và liên tục xếp hàng chờ để kiếm điểm nên việc duy trì 2 tài khoản cùng lúc ở vị trí thứ 1 và thứ 2 là điều không tưởng.

“Kẻ thách thức” Deft

Deft

Chung kết thế giới 2014 là một mùa giải không thực sự thành công với Deft khi anh cùng những người đồng đội tại Samsung Blue không thể đi được đến trận đấu cuối cùng. Deft hiện tại cũng đang là tâm điểm của những sự chú ý khi quyết định rời Samsung Blue sau khi kết thúc giải đấu Chung kết thế giới kết thúc và chuyển sang Trung Quốc thi đấu.

Tuy nhiên, có vẻ như Deft cũng chẳng quan tâm nhiều đến sóng gió mà anh đang tạo ra gần đây trên thị trường chuyển nhượng bởi Deft đang có một mục tiêu khác để tập trung sự chú ý: Đòi lại vị trí đầu bảng xếp hạng Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc, vị trí đã từng thuộc về anh trong suốt một khoảng thời gian dài trước Chung kết thế giới mùa 2014.

Lưu ý: Tài khoản mà Deft sử dụng để thi đấu xếp hạng đơn/đôi có tên là Rekk1es

Không cần phải nghi ngờ về kỹ năng cá nhân của Deft là khủng khiếp cỡ nào khi anh có thể lọt vào top 5 của bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc bởi các trận đấu xếp hạng đơn tại xứ sở kim chi không phải là nơi thể hiện chiến thuật mà là nơi để các tuyển thủ tìm ra được giới hạn tối đa của bản thân.

Thông thường, các trận đấu xếp hạng bậc Kim Cương và Thách Đấu của Hàn Quốc thường hay có chỉ số hạ gục vượt cả thời gian. Chính vì thế nên đây là một môi trường rất khó cho vị trí Xạ thủ có thể sinh tồn do nhịp độ trận đấu là rất nhanh và không hề có khoảng trống để farm với những tình huống “chơi tất tay” của các vị trí khác như đường trên và đường giữa.

Với một mùa chung kết thế giới không thành công, có lẽ Deft sẽ dành hết tất cả sự quyết tâm còn lại của mình cho việc chiếm lấy ngôi vị số 1 Thách Đấu Hàn Quôc của mùa giải 2014.

“Ngang trời xuất thế” Queen Ho

Giai đoạn cuối tháng 9 vừa qua, làng Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc chấn động vì sự kiện một người chơi vô danh với tên nhân vật là QueeN Ho đã liên tục giành chiến thắng các trận đấu xếp hạng và tiến như vũ bão vào top 5 bậc Thách Đấu máy chủ Hàn Quốc. Có thể nói, tại thời điểm trên, cụm từ “Queen Ho là ai?” là một trong những cụm từ được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm tại Hàn Quốc.

Sau khi đã bỏ rất nhiều công sức điều tra, cuối cùng thì người hâm mộ cũng phát hiện ra QueeN Ho hiện tại đang là một tuyển thủ tập sự của đội tuyển Najin e-mFire. Phong cách chơi Lee Sin và Elise của QueeN Ho là rất đáng chú ý với sự hổ báo và hiệu quả ngay từ những thời điểm đầu của trận đấu.

QueeN Ho

QueeN Ho đã từng có thời điểm vượt qua Deft để bám rất sát Faker trên bảng xếp hạng

Tuy nhiên, QueeN Ho không được đánh giá cao như Faker hay Deft bởi tỉ lệ thắng của người chơi này chỉ xấp xỉ trên dưới 50% trong khi của Faker và Deft lên tới xấp xỉ 60%. Điều khác biệt lớn nhất của QueeN Ho là người chơi này rất chăm chỉ đánh xếp hạng ở mùa giải này khi anh đã thi đấu tổng cộng xấp xỉ 2000 trận, nhiều hơn tổng số trận của cả 2 tài khoản của Faker là SKT T1 Faker và Hide on Bush.

Mặc dù không được đánh giá cao như Faker hay Deft nhưng QueeN Ho là một phát hiện đáng chú ý của đấu xếp hạng đơn Hàn Quốc mùa giải năm nay. Với việc hàng loạt các tên tuổi lớn bắt đầu rời bỏ Hàn Quốc để chuyển sang Trung Quốc thi đấu, nhiều người hâm mộ tin rằng QueeN Ho sẽ có cơ hội để tỏa sáng tại đấu trường chuyên nghiệp Hàn Quốc ở mùa giải 2015 tới.

Những cái tên khác

Bên cạnh 3 ứng cử viên sáng giá trên, Liên Minh Huyền Thoại Hàn Quốc còn rất nhiều những cái tên sáng giá khác cho ngôi vị số 1 xếp hạng Thách Đấu Hàn Quốc. ClearLove mặc dù phải chịu cảnh thi đấu “xuyên đại dương” khi anh ở Trung Quốc và thi đấu xếp hạng trên máy chủ Hàn Quốc nhưng vẫn đang chiếm một vị trí trong bảng xếp hạng Top 10 Thách Đấu với tỷ lệ thắng cao đến dọa người: 64%. ClearLove là người duy nhất trong top 10 có tỷ lệ thắng cao hơn 60%.

ClearLove

Gorilla cũng là một “dị nhân” tiềm năng cho cuộc đua tranh này khi anh là người chơi vị trí Hỗ trợ duy nhất trụ nổi trong Top 10 Thách Đấu của Hàn Quốc. Anh cũng chính là người nổi tiếng với việc đưa Janna vào đấu trường chuyên nghiệp và biến cô nàng này trở thành một trong những lựa chọn “hot” nhất giai đoạn cuối mùa giải 2014. Sau MadLife của mùa 2012, PoohManDu của mùa 2013 và mới đây là Mata của mùa 2014, liệu 2015 có phải là mùa giải của Gorilla?

gorilla

Ngoài ra, còn rất nhiều những cái tên tiềm năng khác đang lăm le đoạt lấy vị trí số 1 Thách Đấu của máy chủ Hàn Quốc. Theo các bạn, ai sẽ là “ông vua” mới của bảng xếp hạng Thách Đấu Hàn Quốc khi mùa giải 2014 đóng lại vào ngày 11/11 tới?Bạn có thể quan tâm