AIMA - Game hành động hot đang hút hồn game thủ Việt

AIMA đang đóng vai trò 'tâm điểm' trong làng game thủ Việt Nam khi thu hút được đông đảo người chơi đến từ nước ta.

Là game online hành động hấp dẫn mới mở cửa open beta thời gian gần đây, cái tên AIMA đang đóng vai trò 'tâm điểm' trong làng game thủ Việt Nam khi thu hút được đông đảo người chơi đến từ nước ta.

Hiện tại AIMA đang vận hành dưới sự điều hành của hãng Nexon tại Hàn Quốc và chưa có phiên bản quốc tế. Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn trong việc đăng ký tài khoản, tham gia chơi cho tới vấn đề ngôn ngữ song vẫn có đông đảo người Việt tham gia chơi. Những gamer hứng thú với sản phẩm này có thể tìm hiểu thêm tại trang chủ:http://aima.nexon.com/Main/Index.aspx.

AIMA - Game hành động hot đang hút hồn game thủ Việt
 

Như hầu hết mọi game Hàn Quốc khác thì vấn đề đầu tiên gặp phải khi gamer Việt muốn chơi AIMA chính là đăng ký tài khoản. Với hãng Nexon thì mọi người cũng sẽ phải có số chứng minh nhân dân Hàn Quốc, do đó nhiều người gặp khó khăn đành bỏ tiền mua account.

Tiếp theo, server của AIMA đã khoá toàn bộ giải IP Việt Nam, và khi chơi cần phải fake địa chỉ từ đầu đến cuối dẫn tới hơi lag: "Game này phải fake IP từ a-z à bà con. Vô được game thì cảm giác là hơi lag 1 tí".


Ảnh nhân vật in-game do một game thủ Việt chia sẻ.

Ảnh nhân vật in-game do một game thủ Việt chia sẻ.

Bản cài của AIMA nặng khoảng hơn 4GB, khá nhẹ so với những sản phẩm game online cao cấp hiện nay, tuy nhiên kênh download về Việt Nam đối với nhiều người tương đối chậm nên game thủ nước ta đã chia sẻ nhau thông qua dịch vụ upload khác.

Ngoài ra, game thủ cũng có thể gặp một số lỗi trong quá trình cài đặt trò chơi như lỗi DirectX, song việc này khá dễ giải quyết và chỉ cần chịu khó update driver, hoặc cài DirectX riêng biệt với trò chơi (không dùng bản DirectX có sẵn trong bản cài game) là được.


Một số game thủ bị lỗi game do cài thiếu, sai DirectX.

Một số game thủ bị lỗi game do cài thiếu, sai DirectX.

Điểm hấp dẫn nhất của AIMA chính là gameplay hành động vô cùng đã tay bởi là một trò chơi màn hình ngang, chú trọng vào combo skill là chính: "game này nhìn kích thích quá đi, đánh đấm rõ sướng tay". "Game này kiểu màn hình ngang chạy 4 chiều, chỉ đánh được 4 hướng chính còn 4 hướng phụ thì phải dùng 1 số skill mới đánh tới" - Một gamer chia sẻ về lối chơi của AIMA.

Một vấn đề đáng lo ngại là cơ chế gameplay khá khó và hơi nhàm khi lên level cao, đòi hỏi game thủ phải có tổ đội party: "Game này tệ hại nhất là vào combat có đúng 1 bài bgm duy nhất, thứ nhì là flinch ngắn như không có, biết là game chú trọng vào tốc độ nhưng đánh kiểu này chả khác gì có super armor sẵn, lên level 30 solo quá khó nhằn".

Tất nhiên, nền tảng đồ hoạ đẹp mắt và âm nhạc tuyệt vời cũng đóng vai trò rất quan trọng tới cảm nhận của game thủ tham gia vào AIMA:"Game này đồ hoạ đẹp phết, ấn tượng nhất mất em nhân vật nữ. Nhạc game thì quá đỉnh quá hay luôn".


AIMA Gameplay.

Nhìn chung, AIMA là một game online hành động ấn tượng đến từ Hàn Quốc với cơ chế gameplay hay, đồ hoạ đẹp và âm nhạc cực chất cho những game thủ Việt Nam không ngại khó ngại khổ trong việc tạo tài khoản, fake IP để tham gia chơi.

Theo GamekBạn có thể quan tâm