Bảng xếp hạng MDCS mùa hè 2017 - Tuần 1

Tuần thi đấu đầu tiên của MDCS Mùa Hè 2017 kết thúc với kết quả không có gì bất ngờ...

Như vậy tuần thi đấu đầu tiên của MDCS Mùa Hè 2017 đã kết thúc, không có gì quá bất ngờ khi những đội tuyển nhóm trên vẫn giành được kết quả có lợi để tạm thời vươn lên dẫn đầu, còn những đội tuyển lần đầu góp mặt thì họ đã phải ngậm ngùi chấp nhận thất bại hoàn toàn và hiện tại đang xếp ở những vị trí cuối cùng. Dưới đây là những đánh giá tổng kết về kết quả và những màn thể hiện của các đội tuyển trong tuần thi đấu đầu tiên tại MDCS Mùa Hè 2017.

bxh

Nhóm dẫn đầu

gam

GIGABYTE Marines vẫn cho thấy sức mạnh của mình dù có tới 2 sự thay đổi ở những vị trí rất quan trọng trong đội hình. Mặc dù đã gặp một chút vấn đề trong ván đấu thứ 2 ở trận đấu với ROG Friends khi để bộ đôi đường trên và đường dưới – KingJ cùng Potm “lăn cầu tuyết” từ khá sớm, cùng với một đội hình gặp khá nhiều bất lợi trong giao tranh tổng với những vị tướng tay ngắn đã khiến GAM phải nhận thất bại đầu tiên ở giải đấu mùa hè này. Nhưng với bản lĩnh và kinh nghiệm, GAM đã không để điều đó lặp lại một lần nữa ở ván đấu quyết định. Đánh bại FG và hủy diệt hoàn toàn Fighter Gaming ở trận đấu thứ 2 là một khởi đầu thuận lợi cho các nhà đương kim vô địch MDCS.

yg

Đội tuyển Á quân của MDCS – Young Generation vẫn cho thấy mình là một “kẻ bám đuổi” khó chịu của GAM khi họ cũng đang đồng xếp hạng 1 trên bảng xếp hạng với 2 chiến thắng. Cũng giống như GAM, YG phải đối đầu với một đối thủ khó chịu – UTM, một đối thủ khác có phần dễ thở hơn – Fighter Gaming, và đến cả kết quả của họ cũng kết thúc khá giống nhau. Trong cuộc đối đầu với đại diện đến từ Hà Nội, sau ván đấu đầu tiên thi đấu khá tốt thì YG đã mắc phải một số sai lầm ở ván đấu thứ 2 để sau đó tuột mất cả trận đấu và kết quả cuối cùng chỉ được quyết định sau ván đấu thứ 3. Còn với đối thủ FG, họ cũng có chung một “số phận” trước YG như những gì gặp phải trong trận đấu với GAM.

Tuần thi đấu đầu tiên vẫn chưa nói lên nhiều điều, do đó phải chờ vào những trận đấu tới đây khi mà các đội tuyển mạnh đụng độ trực tiếp với nhau thì phần nào cục diện của bảng đấu mới thực sự được làm sáng tỏ.

Nhóm giữa

rf

Nhóm giữa của bảng xếp hạng là sự góp mặt của 4 đội tuyển: UTM Esports, ROG Friends, eHUB United và Cantho Cherry với cùng 1 trận thắng và 1 trận thua. Những điểm số của các đội tuyển ở nhóm này đều đến từ các trận đấu với 2 đối thủ được đánh giá yếu hơn – FG và LGR, chỉ có duy nhất eHUB United là đội tuyển phải đụng độ với 2 đối thủ khá khó chơi ở ngay tuần đầu tiên đó là Cantho Cherry và ROG Friends.

Được đánh giá khá cao ở giải đấu lần này sau những sự bổ sung về mặt nhân sự và hơn hết là sự xuất hiện của huấn luyện viên Nixwater, EHU phần nào vẫn là “cửa trên” so với 2 đối thủ của họ. Nếu như ở trận đấu với CR, EHU dù gặp một vài khó khăn nhưng vẫn kết thúc trận đấu với tỉ số hoàn hảo 2-0 thì ở cuộc đụng độ với RF, họ đã không thể làm được điều tương tự. Để thua hoàn toàn trước RF với tỉ số 0-2, điều này chỉ khẳng định thêm sức mạnh của đội tuyển đã từng xếp vị trí gần chót ở giải đấu mùa xuân vừa rồi đó là RF, họ thực sự đang cho thấy một bộ mặt hoàn toàn tích cực hơn rất nhiều so với mùa giải trước, ít nhất là trong tuần thi đấu đầu tiên.

Nhóm cuối

lgr

Hai cái tên lần đầu xuất hiện tại giải đấu cũng là hai cái tên tạm thời đang phải chấp nhận vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng – Fighter Gaming và LG Red. Sự thiếu kinh nghiệm là những điều có thể thấy rõ qua những trận đấu của họ, nếu như với Fighter Gaming, họ vẫn chưa thể hiện được gì quá nhiều thì LG Red họ cũng đã gây khó dễ được cho đối thủ ở giai đoạn đầu trận. LG Red đã làm rất tốt trong việc kiếm về những lợi thế ở giai đoạn đầu trận, nhưng ngay sau đó với những bước di chuyển sai lầm và không thực sự đồng nhất giữa các tuyển thủ thì mọi nỗ lực của họ đều đổ hết ra sông ra biển. Nếu như vẫn có những màn trình diễn như vậy thì bất kỳ đối thủ nào của 2 đội tuyển này ở những trận tới sẽ đều là những đỉnh núi cao mà họ thực sự khó để vượt qua.

Cả FG và LGR sẽ còn rất nhiều điều phải làm để cải thiện tình hình nếu như họ không muốn sẽ phải chấp nhận vị trí cuối cùng trên bảng xếp hạng như hiện tại.Bạn có thể quan tâm