Các cao thủ ưu tiên vị tướng hỗ trợ nào tại Chung Kết Thế Giới 2016?

Bạn có đoán được những cái tên nào sẽ xuất hiện trong bài viết không?

Vẫn là những cái tên quen thuộc trong những giải đấu trước đó và không có điều gì bất ngờ tại vị trí Hỗ Trợ cả, có lẽ những đội tuyển không muốn có một thử nghiệm gì mới để có thể chắc chắn giành được vị trí an toàn trong giai đoạn lượt đi.

divider-crest

Karma-Final-Portrait

Nằm trong danh sách cấm chọn của 19/24 trận đấu, Karma nằm trong top những vị tướng được ưa chuộng nhất giai đoạn lượt đi chứ không chỉ xét về tướng Hỗ Trợ. Với tần suất có mặt trong các trận đấu khá nhiều, nhưng Karma vẫn sở hữu một tỉ lệ thắng ổn – 46%. Với khả năng cấu rỉa của mình, Karma có thể áp đảo kẻ địch trong giai đoạn đi đường khá tốt.

Ngoài ra, kĩ năng Kinh Mantra (R) kết hợp với Linh Giáp (E) sẽ giúp cả đội cản được rất nhiều sát thương trước những Rumble hay Kennen ở bên kia chiến tuyến. Nhìn chung thì chất tướng của Karma vẫn sẽ được ưa chuộng trong chiến thuật của các đội tuyển trong những trận đấu tới.

Linh Giáp đem lại lợi thế không nhỏ cho cả đội, đặc biệt là những pha ăn Baron

Nami-Final-Portrait

Tỉ lệ bị cấm/chọn của Nami là 58%, còn tỉ lệ thắng của cô nàng tiên cá này là 42%. Đây được xem là một con bài để có thể đối đầu với Karma bởi Nami có khả năng hồi phục khá tốt để khiến khả năng cấu rỉa đến từ Nữ Tu không còn quá đáng sợ. Đồng thời, Nami cũng có khả năng tăng tốc độ di chuyển cho đồng đội tốt không kém gì Karma nữa. Và đương nhiên, lượng kĩ năng khống chế của Nami cũng là một điều mà nhiều đội tuyển ưa thích để có thể triển khai những pha giao tranh dễ dàng nhất.

Không chỉ thế, ở thời kì mà những Ezreal hay Caitlyn, Sivir đang rất khỏe, Nami luôn là lựa chọn ưu tiên. Bởi lượng sát thương cộng thêm, hồi phục và cả các kĩ năng bảo kê của mình, Nami có thể làm được rất nhiều thứ.

Nami có thể mở đầu cho những pha phản gank cực hiệu quả

Alistar-Final-Portrait

Trong mùa giải 6 vừa qua, Alistar nhận liên tiếp những đợt giảm sức mạnh nhưng không vì thế mà vị tướng này bị thất sủng. Bằng chứng là tại Chung Kết Thế Giới 2016, Alistar vẫn tỏ ra quá bá đạo với lượng kĩ năng khống chế cũng như sức chống chịu của mình. Tiêu biểu ở giai đoạn lượt đi là Alistar trong tay của Mata đã đè bẹp TSM với những pha xử lí quá quyết đoán và chuẩn xác.

Những đội tuyển đối đầu với RNG sẽ phải dè chừng trước con bài Alistar của Mata đấy

Với meta Đường Trên toàn là những tướng thiên về sát thương như CKTG năm nay, chắc chắn sẽ cần một tiền tuyến vững chãi như Alistar để có thể hút được lượng lớn sát thương của kẻ địch. Vậy nhưng vị tướng này vẫn không hề bị cấm tại bất kì trận nào trong giai đoạn lượt đi vừa qua, và có tỉ lệ thắng cao nhất trong tất cả những tướng Hỗ Trợ với con số 89% sau 9 trận được sử dụng.

Với trình độ của những game thủ tại CKTG thì việc combo chuẩn xác dù cho kẻ địch đứng ngay cạnh vẫn là điều đơn giảnBạn có thể quan tâm