Cách xây dựng hiệu quả cho Master Yi, Kiếm Sư Wuju

Master Yi là một vị tướng đi rừng tương đối mạnh và rất được ưa chuộng tại mọi máy chủ chứ không riêng Hàn Quốc.

Không chỉ được những người chơi ở các bậc xếp hạng thấp ưa chuộng, mà Master Yi cũng là vị tướng gánh đội rất mạnh ở các bậc xếp hạng cao. Hãy cùng tìm hiểu cách xây dựng vị tướng này qua bài viết sau nhé.

Masteryi_Splash_2_2

Chém chém và chém…

Lối chơi của Master Yi khá đơn giản và dễ hiểu, do vậy người chơi sẽ không tốn quá nhiều thời gian để làm quen với vị tướng này.

Ahri_divider_1-600x113

Các thông số và hướng xây dựng cơ bản

Cách nâng kỹ năng

Sát thương của Master Yi hầu hết bắt nguồn từ các đòn đánh thường. Tuy nhiên để quét rừng nhanh thì Tuyệt Kĩ Alpha là kỹ năng được ưu tiên trước hết.

2

Bãi Quái rừng có số lượng nhiều nhất là bãi chim biến dị với 4 con, trong đó 3 con nhỏ và 1 con to. Tuyệt Kĩ Alpha có tác dụng vừa khít lên cả 4, vì vậy chỉ cần tăng Tuyệt Kĩ Alpha đến cấp độ 2 là có thể làm cỏ 3 con nhỏ ngay lập tức luôn rồi.

Ngoài ra, bạn có thể nâng tối đa Võ Thuật Wuju cũng được, nhưng nó sẽ không hiệu quả bằng cách trên đâu, bởi cái mà Master Yi cần là farm và farm chứ không phải vào rừng tìm đối thủ solo.

Ngọc bổ trợ 

Tốc đánh tốc đánh và tốc đánh, những gì mà Master Yi cần là tốc đánh. Cái khác biệt giữa các bảng ngọc của hắn chỉ là bao nhiêu tốc đánh cho đủ mà thôi. Bạn có thể tham khảo dưới đây.

3

 • Ngọc đỏ: 9 viên tốc độ đánh
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp
 • Ngọc xanh: 9 viên tốc độ đánh
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh

Nhìn sơ qua đã thấy 34,5% tốc độ đánh và chỉ cần 9 viên ngọc vàng giáp để chống chịu trước quái rừng. Ngọc máu cũng được thôi, nó sẽ bù lại lượng kháng phép không có từ ngọc xanh, nhưng sẽ yếu khi đi rừng.

4

 • Ngọc đỏ: 9 viên sát thương vật lí
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh

Còn đây là bảng ngọc cân bằng với đủ các chỉ số, có sát thương vật lí và tốc độ đánh.  Bảng ngọc này cũng ổn, nhưng sẽ không hiệu quả bằng bảng ngọc này đâu.

6

 • Ngọc đỏ: 9 viên tốc độ đánh
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp
 • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp
 • Ngọc tím: 3 viên tốc độ đánh.

Master Yi không cần ngọc sát thương vật lí lắm. Cái hắn ta cần đó là tốc độ đánh để nội tại có thể kích hoạt nhiều hơn. Bên cạnh đó sát thương chuẩn đến từ Võ Thuật Wuju sẽ hiệu quả hơn nếu Yi có thể tấn công được nhiều hơn.

Bảng bổ trợ 

Bảng bổ trợ cho Master Yi có dùng 2 điểm then chốt Nhiệt Huyết Chiến Đấu và Chiến Đấu Lão Luyện đều được. Nhưng Nhiệt Huyết Chiến Đấu thì không giúp gì cho bạn trong việc farm rừng đâu nhé.

7

Bù lại, Nhiệt Huyết Chiến Đấu lại vô cùng mạnh khi Yi đi gank hay giao tranh. Với tốc độ đánh của mình, việc cộng dồn và duy trì 8 điểm cộng dồn quá là đơn giản.

8

Nhìn qua chúng ta có thể thấy Nhiệt Huyết Chiến Đấu vẫn dẫn đầu với con số vượt trội tới 83,8%. Chiến Đấu Lão Luyện xếp thứ 2, không được chọn nhiều bởi rất ít người chơi Yi có ý định chơi phòng thủ mà đúng không?

Trang bị

9

Với 26,2% tỉ lệ chọn thì Gươm Vô Danh luôn là lựa chọn hàng đầu đối với những người thích chơi Yi. Trang bị này cho hắn ta tốc độ đánh và hút máu, 2 chỉ số quan trọng để farm và tay đôi với kẻ địch. Trang bị thứ 3 đó là Móng Vuốt Sterak, giúp Master Yi có thể sống sót cho dù hắn ta là 1 vị tướng tương đối mỏng manh. Cuối cùng là Chùy Gai Malmortius, nếu kẻ địch có nhiều sát thương phép thì nó sẽ giúp Yi chống chịu cực tốt. Bộ đôi Chùy Gai Malmortius + Móng Vuốt Sterak đang làm mưa làm gió ở thời điểm hiện tại, bạn có thể mua cả 2 để trải nghiệm.

Ahri_divider_2

Kết

Các thông số trên đều được lấy từ bậc xếp hạng Bạch Kim cho tới Thách Đấu ở máy chủ Hàn Quốc. Hy vọng các bạn có thể tìm ra được hướng xây dựng cho riêng mình nhé.

Theo: LM360


Bạn có thể quan tâm