Cập Nhật Pháp Sư – Big 6: Cassiopeia

Cassiopeia là vị tướng thứ 4 trong nhóm Big 6, những thay đổi dự định của Cass sẽ được RiotRepertoir truyền đạt tới chúng ta.

Sau những phản hồi về 3 tướng Malzahar, Vel’Koz, Brand – Riot đã dần định hướng cho mình những chỉnh sửa cho nhóm pháp sư Big 6. Không thay đổi quá nhiều, nhưng sẽ tập trung và làm nổi bật lối chơi của vị tướng đó lên là những gì mà Riot tập trung làm trong giai đoạn giữa mùa giải này.

Cassiopeia là vị tướng thứ 4 trong danh sách đó. Là một tướng Pháp Sư Sử Dụng Kĩ Năng Nhiều, Cassiopeia đã được chỉnh sửa không ít lần, nhưng kết quả của nó vẫn không thay đổi quá nhiều. Những người chơi tầm thấp vẫn sử dụng nó bình thường, nhưng những người biết chơi và tận dụng được nó thì lại sở hữu một sức mạnh không tưởng.

 

 

Không hẳn là một pháp sư kém cơ động, nhưng để so với các chiến thuật cụ thể ở thời điểm hiện tại, hoặc những kèo đối đầu, thì chắc chắn Cassiopeia không thể nào thắng được. Lượng sát thương gây ra tuy nhiều, chiêu cuối có khả năng lật kèo tốt, nhưng khi các Đấu Sĩ lên ngôi và có khả năng lao vào mạnh – liên tục, thì Cassiopeia cũng không thể làm được gì nhiều.

Hãy cùng xem RiotRepertoir nói gì về Cassiopeia ở thời điểm hiện tại, và những mong muốn của họ sau khi chỉnh sửa.

jb-intro-divider-2

Cassiopeia_Splash_0

Chào mừng các bạn đến với bài viết về phương hướng cập nhật cho Cassiopeia. Cũng đã có được vài cái như thế này rồi nên giờ chắc các bạn đã biết mình nên chờ đợi điều gì ở đây chứ? Trong trường hợp các bạn quên, chúng tôi xin nhắc lại một chút. Đây không phải một danh sách dài dằng dặc những thay đổi về cơ chế hay chỉ số, mà chỉ là những thứ chúng tôi mong muốn điều chỉnh cho Cassiopeia.

Khi phải quyết định Pháp Sư nào sẽ được đưa vào nhóm cập nhật, chúng tôi biết ngay mình nên chọn Cassiopeia, nhưng để xác định xem mình thực sự muốn làm gì với cô ta thì tốn nhiều thời gian hơn. Như đã nói trước đây, không có một công thức định trước nào để áp dụng cho tất cả các Pháp Sư, tuy nhiên chúng tôi nghĩ Cass sẽ nên được chỉnh sửa theo hướng sau.

cassiopeiaScreen01

Nhiều người chơi đòi hỏi một “Độc Pháp Sư” ở Cassiopeia. Ý đồ của lần cập nhật này không phải là biến Xà Nữ thành nhân vật kiểu đó, ít nhất là không phải thành thứ người chơi khao khát (hoặc sợ hãi, tùy theo phe của họ). Để thực sự biến cô ta thành “Độc Pháp Sư” đòi hỏi quá nhiều điều chỉnh, và có thể khiến cô ta không còn là Cassiopeia chúng ta hằng biết nữa. Cass là một Pháp Sư dùng độc, và hiện tại thì phân bố sức mạnh trong bộ kỹ năng của cô ta chưa đồng đều cho lắm. Vì vậy, chúng tôi muốn rút bớt sức mạnh của Nanh Độc và Nọc Mãng Xà để đưa vào các khu vực khác. Nếu các bạn không thích Cassiopeia bởi Nanh Độc biến cô ta thành tướng một chiều, thì hy vọng phần tiếp theo của bài sẽ làm các bạn thích thú.

Những thứ chúng tôi hài lòng với Cassiopeia và không muốn thay đổi:

 • Dù cơ chế hướng nhìn của trò chơi không hoàn hảo lắm, Hóa Đá vẫn đem đến nhiều khoảnh khắc đỉnh cao.
 • Nanh Độc là một kỹ năng có nhịp độ cao.

Cassiopeia_1

 • Sức mạnh của Nanh Độc được mở khóa bởi điểm Độc.
 • Cassiopeia mau lẹ và chết chóc.

Những thứ chúng tôi chưa hài lòng và đang cố gắng giải quyết:

 • Nọc Mãng Xà khiến quá trình trở thành chủ lực trở nên bất thường.
 • Trúng độc nên gây khó chịu cho kẻ địch hơn là cường hóa cho Cassiopeia.
 • Lượng sức mạnh dành cho Nanh Độc khiến Cassiopeia trở nên một chiều.

 

 

 • Cách chọn mục tiêu của Vụ Nổ Độc Hại và Chướng Khí có thể dẫn đến một lối chơi “đặt vòng của bạn tại đây” chẳng ra sao cả.
 • Sát thương và làm chậm của Chướng Khí không hấp dẫn lắm và không thấy chất “độc hại” trong đó.

Những thứ chúng tôi hy vọng sẽ trở thành sự thật với Cassiopeia sau đợt cập nhật:

 • Cassiopeia sẽ vẫn là Cassiopeia chứ không phải “một Độc Pháp Sư hoàn toàn mới của Liên Minh Huyền Thoại.”
 • Các kỹ năng độc của Cassiopeia sẽ độc lập hơn thay vì trở thành đồ bổ trợ cho Nanh Độc.
 • Cassiopeia sẽ vẫn tập trung vào lối đánh dùng kỹ năng liên tục.
 • Tránh bị dính độc vẫn là một trong những thứ đầu tiên các bạn cần nghĩ đến khi đối đầu với Cassiopeia.

cassiopeia

 • Độc sẽ bớt giống với sát thương theo thời gian hơn.
 • Cassiopeia sẽ vẫn là một Pháp Sư có tầm sử dụng kĩ năng trung-gần.

jb-intro-divider-2

Cassiopeia_JadeFang_Screenshots

Lối chơi sử dụng Độc để bổ trợ cho Nanh Độc truyền thống có vẻ như sẽ bị giảm sức mạnh, mà các kĩ năng đó sẽ hoạt động một cách độc lập hơn. Vẫn sẽ là một Pháp Sư Sử Dụng Kĩ Năng Liên Tục, nhưng với những hy vọng của phía Riot, có vẻ như Q và W của Cass sẽ thay đổi và tạo được sự riêng biệt cho vị tướng sử dụng Độc này.

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm