Cập Nhật Pháp Sư – Big 6: Vladimir

Thần Chết Đỏ sẽ sớm được làm lại, nhưng là theo chiều hướng nào đây?

Là một tướng pháp sư có khả năng chống chịu tốt, trụ đường “vô đối” với khả năng sử dụng máu cũng như hồi lại máu tốt. Sát thương theo thời gian cũng như lượng đỡ đòn mà Vladimir có thể gây ra ở giai đoạn cuối trận đấu sẽ khiến cho bất cứ kẻ địch nào phải sôi máu. Hắn chỉ cần lao vào giữa đội hình đối phương, thả chiêu cuối và sau đó sử dụng những kĩ năng còn lại để kích lượng sát thương đó lên nhiều nữa.

 

 

Điều khiến cho Vladimir nhàm chán cũng như không hợp với meta thời điểm hiện tại, đó là hắn cần quá nhiều thời gian để phát huy sức mạnh của mình trong một trận đấu. Thần Chết Đỏ cần những trang bị nhất định mới có thể tiến vào giao tranh cũng như tập trung với đồng đội ở giai đoạn giữa – cuối trận đấu một cách an toàn.

Hãy xem Riot Stashu nói gì về dự định của họ trong việc chỉnh sửa Vladimir.

jb-intro-divider-2

Vladimir_OriginalSkin

Đến giờ rồi!

Với năm bài viết trước đó, chắc các bạn cũng biết mình nên trông đợi gì ở đây, đúng không? Không dài dòng nữa: Chúng tôi định làm gì với Thần Chết Đỏ? Khả năng trụ đường là một nhân tố giúp hắn khác biệt cả về chiến thuật lẫn phong cách, nên chúng tôi sẽ giữ lại nó. Tiếp theo, hãy đi vào cụ thể hơn.

Những thứ chúng tôi không muốn thay đổi:

 • Bền bỉ – Vladimir là một trong những tướng trụ đường tốt nhất trong nhóm và có thể là trong cả trò chơi (à quên, còn Mundo nữa).
 • Tiêu hao máu – Quản lý rủi ro với thanh máu của chính mình là phần cốt lõi trong lối chơi của Vladimir, và chúng tôi muốn tăng cường thêm trải nghiệm này.
 • Chỉ số – Vladimir là một tướng lên trang bị Sức mạnh Phép thuật + Máu, một hướng lên đồ không tồi chút nào.
 • Q chọn mục tiêu – Không phải cái gì cũng cần định hướng, và chúng tôi nghĩ duy trì phong cách này là rất quan trọng cho cảm nhận của người chơi về bộ kỹ năng.

0508-vladimir-1

 • Điểm mạnh/Điểm yếu – Vladimir là Pháp Sư có thể trụ lại trước kẻ địch có lượng sát thương thấp nhưng cực kỳ sợ gặp đối thủ có khả năng áp sát và dồn sát thương.
 • Hồ Máu – Kỹ năng đặc trưng cần phải được bảo tồn.

Những thứ chúng tôi đang tìm cách cải thiện:

 • Kiểm soát điểm cộng dồn  – Chúng tôi thích cơ chế tiêu hao máu của chiêu E, nhưng những hậu quả của nó hơi nghiêm trọng quá.
 • Đối đầu đơn điệu – Vladimir tập trung nhiều vào chỉ số, khiến đối thủ của hắn (và cả hắn nữa) có quá ít lựa chọn ngoài ‘mạnh hơn,’ và không phải ai cũng muốn điều đó. Tình trạng này phần lớn là do điểm mạnh/điểm yếu của hắn không rõ ràng (chúng vẫn tồn tại, nhưng khó có thể nhận ra) nên chúng tôi sẽ tập trung vào đó.

Vladimir_Soulstealer_Screenshots

 • Khắc chế – Tương tự như điểm trên, hầu như không có cách nào né sát thương của Vladimir khi hắn áp sát.
 • Mức độ hài lòng – Chủ yếu là do chiêu E (‘Thủy Triều Máu’ nghe đáng sợ hơn so với những gì nó mang lại hiện giờ, và chúng tôi muốn thay đổi nó), dù vẫn còn một vài khu vực khác chúng tôi cần chỉnh sửa. Tóm tắt: Thêm thật nhiều máu.

Khi đã hoàn thành, chúng tôi muốn

 • Bộ kỹ năng của Vladimir vẫn thân thuộc với người chơi, chiến thuật chung của hắn không thay đổi quá nhiều.
 • Cả Vladimir lẫn đối thủ sẽ biết rõ hơn điểm mạnh và điểm yếu của hắn, để mọi người thấu hiểu thêm cách hắn thành công hay thất bại, cho phép họ lên kế hoạch và chơi tốt hơn.

valdw

 • Vladimir sẽ tiếp tục gây rất  nhiều sát thương mỗi giây và hồi lại cả đống máu, nhưng theo một cách phù hợp hơn.

jb-intro-divider-2

Vẫn sẽ là lối chơi sử dụng máu của bản thân, và chắc chắn vẫn sẽ làm một pháp sư có độ chống chịu ổn giai đoạn cuối trận đấu. Riot Stashu đã nói rằng Vladimir gần như vẫn sẽ như cũ, nhưng cơ chế cộng dồn từ kĩ năng Thủy Triều Máu sẽ có thay đổi một chút. Có thể là sẽ mất nhiều máu hơn, nhưng sẽ gây thêm hiệu ứng gì đó hoặc lượng máu hồi lại sẽ nhiều hơn.

Hãy cùng đón chờ những thay đổi cho Zyra trong kỳ tới.

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm