Cộng bảng bổ trợ cho xạ thủ mùa 6 thế nào là hợp lý ?

Bảng bổ trợ là một thay đổi khiến cho người chơi cảm thấy khó khăn nhất, Hãy cùng xem qua những gợi ý bảng bổ trợ cho các xạ thủ với các lối chơi khác nhau.

Với cực kì nhiều thay đổi về các xạ thủ cũng như các trang bị gây sát thương, phiên bản 5.22 được cho là sự khởi đầu cho thời đại của các xạ thủ. Điều chưa từng có tiền lệ tại Liêm Minh Huyền Thoại. Đồng thời, Riot cũng quyết định tung ra bảng bộ trợ hoàn toàn mới cho mùa giải 2016. Ở trong bài viết này, Liên Minh 360 sẽ giới thiệu đến các bạn những bảng bổ trợ cho tướng xạ thủ, cũng như sự lựa chọn các cao thủ cho mỗi loại.

123321

Các xạ thủ cần tốc độ đánh và chí mạng

adc1

Bảng bổ trợ của SKT T1 Bang

Bảng bổ trợ cho các xạ thủ ưu tiên tốc độ đánh và chí mạng gốm 18 điểm ở Cuồng Bạo và 12 điểm ở Khéo Léo. Chúng ta phân tích chi tiết từng lựa chọn ở bảng Cuồng Bạo trước.

Fury_mastery_2016 Sorcery_mastery_s4

Lựa chọn Nộ giúp bạn có 4% tốc độ đánh trong khi đó Ma Thuật cung cấp 0.4% sức mạnh phép thuật – rõ ràng là phù hợp hơn cho các Pháp Sư.

Double-Edged_Sword_mastery_S4 Vampirism_mastery_s2

Lựa chọn Nuốt Chửng sẽ giúp các xạ thủ cải thiện khả năng hồi phục. Tuy nhiên nếu phong cách của bạn là tấn công chủ động và hổ báo, bạn có thể chọn Gươm Hai Lưỡi giúp bạn gây thêm 2% sát thương nhưng đồng thời nhận thêm 2% sát thương

Vampirism_mastery_s3 Arcane_Mastery_mastery_s4

2% Hút Máu từ Hấp Huyết sẽ giúp xạ thủ tồn tại lâu hơn khi đi đường và trong giao tranh. Tuy nhiên, 2 sát thương ở cấp độ 18 từ Tài Năng Thiên Bẩm cũng rất đáng để cân nhắc.

Bounty_Hunter_mastery_2016 Evasive_mastery_s4

1% sát thương tăng vĩnh viễn của Thợ Săn Tiền Thưởng cho mỗi tướng độc nhất hạ gục được rõ ràng giá trị hơn khá nhiều 2.5% sát thương lên tướng đang chịu hiệu ứng khống chế của Kẻ Đàn Áp

Devastating_Strikes_mastery_s4 Dangerous_Game_mastery_s4

Hiển nhiên là chọn Đập Liên Hồi với 7% Xuyên Giáp. 1.4% Xuyên Kháng Phép của Tia Chớp Xuyên Thấu giành cho các Pháp Sư mà.

Warlord's_Bloodlust_mastery_2016

15% sát thương chuyển thành máu hồi và 20% tốc độ đánh cho mỗi phát chí mạng từ Cuồng Huyết Chiến Tướng rõ ràng là sự lựa chọn tối ưu. Lựa chọn này đặc biệt phù hợp với những tướng gây sát thương bằng đòn đánh thường và có tỉ lệ chí mạng cao như Vayne, Caitlyn, hay Miss Fortune.

Tiếp theo là nhánh Khéo Léo.

Fleet_of_Foot_mastery_s4 Butcher_mastery_s4

Các đòn đánh thường tăng 5 sát thương lên lính và quái từ Tàn Bạo sẽ giúp công cuộc farm và dọn dẹp lính của xạ thủ dễ dàng hơn.

Runic_Affinity_mastery_s3 Culinary_Master_mastery_s4

Hành Nang Bí Mật giúp biến bình máu thành bánh bích quy giúp các xạ thủ hồi phục tốt hơn. Hơn nữa, xạ thủ đâu có mấy khi được nhường bùa lợi.

Executioner_mastery_s4 Strength_of_Spirit_mastery_s4

Tàn Nhẫn tăng 5% lên tướng dưới 40% máu. Điều này sẽ chỉ khiến các xạ thủ thêm “tàn nhẫn” mà thôi. Thiên Định là lựa chọn cho các pháp sư.

Pickpocket_mastery_s3 Dangerous_Game_mastery_2016

Trò Chơi Nguy Hiểm giúp bạn hồi phục ngay 5% lượng máu và năng lượng đã mất khi hỗ trợ hoặc hạ gục tướng địch. Điều này vô cùng quan trọng giúp các xạ thủ tồn tại lâu hơn trong các pha giao tranh tổng.

Các xạ thủ sử dụng kĩ năng nhiều

Nhóm này gồm có Ezreal và Corki. Bảng bổ trợ cho nhóm xạ thủ này tương đối giống với bảng bổ trợ của Bang ở trên. Tuy nhiên, sẽ có một vài thay đổi để phù hợp hơn.

adc-masteries-13

Ở nhánh Cuồng Bạo, thay vì chọn Cuồng Huyết Chiến Tướng, chúng ta sẽ chọn Lửa Tử Thần

deathfiretouchmastery

Lửa Tử Thần giúp các xạ thủ gây thêm 20% sức mạnh phép thuật mỗi khi tung ra kĩ năng gây sát thương. Điều này rất phù hợp với các xạ thủ lên Tam Hợp Kiếm như Corki và Ezreal.

Đồng thời ở nhánh Khéo Léo, chúng ta sẽ lựa chọn Thiên Định thay vì Tàn Nhẫn.

Executioner_mastery_s4 Strength_of_Spirit_mastery_s4

Điều này sẽ giúp các xạ thủ thiên hướng cấu rỉa hồi phục năng lượng nhiều hơn để tiếp tục sử dụng các kĩ năng của mình.

Các xạ thủ phù hợp với Nhiệt Huyết Chiến Đấu

Nhiệt Huyết Chiến Đấu có lẽ là phép bổ trợ sinh ra là để dành cho Lucian

Fervor_of_Battle_mastery_2016

Nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng của Lucian giúp hắn tích điểm Nhiệt Huyết cực nhanh và gây ra lượng sát thương khổng lồ.

Theo LM360Bạn có thể quan tâm