Cộng đồng hâm mộ Tru Tiên trỗi dậy cùng sự xuất hiện của Tru Tiên 3D

Cộng đồng tưởng như đã lụi tàn vì Tru Tiên PC đóng cửa, nay lại trỗi dậy mạnh mẽ với sự ra mắt của Tru Tiên 3D.

Vào ngày này cách đây 8 năm, fan hâm mộ của siêu phẩm tiên hiệp Tru Tiên, hay chỉ đơn giản là những người muốn được trải nghiệm một tựa game chất lượng với đồ họa đỉnh cao cùng lối chơi hấp dẫn, đã tìm thấy nhau trong các server của Tru Tiên PC. Thời ấy, những tựa game hay như vậy không có nhiều, nên một khi đã “dính vào”, thì hiếm ai có thể dứt ra được.

Hà Dương thành luôn đông đúc và náo nhiệt kể từ ngày đầu ra mắt.

 

Chính vì vậy, Tru Tiên đã trở thành một thứ kỷ niệm ăn sâu vào trong tâm trí của biết bao game thủ. Có ai còn nhớ những trận bang chiến ngoài Man Hoang Thánh Điện? Có ai quên được những buổi chiều cùng nhau dạo bước khắp Hà Dương chỉ để tìm được một góc chụp hình ưng ý? Tru Tiên, với nhiều người, là cả thời tuổi trẻ nhiệt huyết và đam mê, hay thậm chí còn là cả những mối tình đầu ngây thơ vụng dại.

Bức ảnh lưu giữ kỷ niệm của một game thủ “lão làng”.

Cũng bởi thế, khi Tru Tiên PC thông báo ngừng hoạt động vào ngày 25/1/2013, đó thực sự là một “tiếng sét giữa trời quang” với vô số game thủ. Đau buồn, phẫn nộ, hụt hẫng… biết bao nhiêu cảm xúc đã trào dâng trong ngày hôm đó, nhưng tất cả đều trở thành vô dụng, khi lần lượt từng server của Tru Tiên PC chính thức đóng cửa. Cuộc vui ấy, dường như đã tàn?

Lời chia tay khiến biết bao game thủ xốn xang.

Tàn, với một vài người, nhưng không, với nhiều người khác. Những game thủ Tru Tiên PC ngày ấy đã lần lượt tìm ra những phương cách để tiếp tục được rong ruổi trong thế giới tiên hiệp huyền ảo mà Tiêu Đỉnh đã dày công vẽ ra. Nào là server lậu, nào là những tựa game cũng lấy chủ đề Tru Tiên bắt đầu nhan nhản mọc ra, nào là “vượt biên” để chơi ở server Trung Quốc… tất cả chỉ là để níu giữ những kỷ niệm mà họ không thể nào quên với Tru Tiên.

Tru Tiên lậu mọc lên nhan nhản, với chất lượng cực kỳ kém cỏi.

Thế nhưng, không so sánh thì không biết, có so sánh mới hiểu được sự khác nhau giữa vàng và sắt là như thế nào. Server lậu thì không nói làm gì, vì chúng vốn chỉ được lập ra bởi vài cá nhân để trục lợi với chất lượng máy chủ cực kỳ tệ hại. Game ăn theo lại càng gây thất vọng, khi bị hạn chế đủ thứ về mặt đồ họa, tạo hình hay cốt truyện. Server Trung Quốc có lẽ là khá khẩm nhất, nhưng rào cản về mặt ngôn ngữ và đường truyền thì không phải ai cũng vượt qua được. Bởi vậy, sự níu kéo ấy của nhóm game thủ này, dường như là một sự níu kéo trong vô vọng, khi mà họ không thể nào lấy lại được những trải nghiệm đã từng được thưởng thức với Tru Tiên “chính hãng”.

Chỉ có Tru Tiên chính hãng mới có được chất lượng hình ảnh tuyệt vời thế này.

Khi liên tiếp phải hứng chịu những nỗi thất vọng như vậy, cộng đồng hâm mộ Tru Tiên cứ càng ngày càng chìm xuống. Phải chăng, hình ảnh của Tru Tiên đã bị xóa nhòa khỏi tâm trí của những game thủ ấy? Câu trả lời là không hề! Ngay khi thông tin về việc Tru Tiên 3D - sản phẩm chính hãng được sản xuất bởi Perfect World - sẽ có mặt tại Việt Nam vào cuối tháng 6 này, cộng đồng này đã lại một lần nữa trỗi dậy với một sức sống mãnh liệt hơn bao giờ hết.

Những người cũ tìm về với nhau để cùng nhắc lại kỷ niệm xưa.

Đúng vậy, chỉ có một sản phẩm chính hãng được mang về Việt Nam bởi một nhà phát hành có tâm mới có thể làm thỏa mãn được sự chờ mong của người hâm mộ. Tru Tiên 3D chắc chắn là một sản phẩm chính chủ, còn Gamota, NPH đã ký kết được hợp đồng với Perfect World để mang tuyệt tác ấy về Việt Nam, chẳng phải đã đáp ứng được hai chữ “có tâm” hay sao? Bởi thế, chẳng có gì đáng ngạc nhiên, khi cộng đồng Tru Tiên Việt Nam lại một lần nữa bừng bừng sức sống với thông tin đáng mừng ấy.

Người hâm mộ lại sắp được cùng nhau thỏa sức phi hành trong thế giới Tru Tiên 1 lần nữa.

Chỉ không lâu nữa, Tru Tiên 3D sẽ chính thức được ra mắt tại Việt Nam. Một lần nữa, cộng đồng hâm mộ Tru Tiên sẽ lại được thả mình bay bổng trong thế giới tiên hiệp huyền ảo, được một lần nữa nhấm nháp lại câu chuyện tình duyên trắc trở mà lãng mạn của Trương Tiểu Phàm – Bích Dao - Lục Tuyết Kỳ. Quá trình gian nan đến mấy, kết thúc cũng sẽ có hậu. Đợi chờ suốt 4 năm trời, ngày được thỏa nguyện cuối cùng đã gần ngay trước mắt.

Theo : Endgame.vnBạn có thể quan tâm