Công thức combo cơ bản của Ryze

Sau khi làm lại, Ryze trở thành một vị tướng tương đối dễ làm quen với người chơi, nhưng hiệu quả thì cần phải có thời gian để kiểm chứng.

Sau khi làm lại, bộ combo của Ryze không còn quá phức tạp, bạn không còn phải nhớ bao nhiêu điểm nội tại thì kích hoạt combo, hay thứ tự ra sao nữa, quá lằng nhằng và nếu làm hỏng, sát thương là con số 0. Yên tâm, tin tôi đi, chẳng may có bị rơi vào Aram thì ấn bừa bạn vẫn có thể chơi được.

Nói là không phức tạp, đúng. Ryze mới dễ combo hơn, bạn sẽ không phải chờ đợi thời điểm nhất định. Dưới đây là một vài combo cơ bản.

  • Ryze_E E – Ryze_W W – Ryze_Q Q (để truy đuổi) hoặc Ryze_W W – Ryze_E E – Ryze_Q Q hoặc Ryze_E E – Ryze_E E – Ryze_Q Q để tạo giáp

 

  • Ryze_E E – Ryze_E E – Ryze_Q Q hoặc Ryze_Q Q – Ryze_E E – Ryze_Q Q (đảm bảo rằng Q thứ 2 hạ gục được lính) để đẩy lính. Nhớ vào mục tiêu nào đứng ở giữa, như con lính đánh gần ở giữa, xe pháo hoặc lính đánh xa ở giữa.

 

  • Ryze_Q Q – Ryze_W W – Ryze_Q Q – Ryze_E E – Ryze_Q Q để gây sát thương nhanh nhất có thể lên một mục tiêu.

Nhìn chung, số kỹ năng combo của Ryze mới khá đơn giản, đa dạng, không phải theo một khuôn mẫu như cũ. Nhiều công thức hơn, nhưng cũng ngắn hơn, dễ nhớ, vài trận là combo quen tay ngay. Ném E vào mục tiêu để đánh dấu, ném Q vào đó để tăng sát thương, trói W thì tăng thêm thời gian, ném E lần 2 thì dấu ấn sẽ lan sang xung quanh.

 

“Mấu chốt trong bộ kỹ năng mới của Ryze đó là kỹ năng Dòng Chảy Ma Pháp(E), nó dùng để nâng cấp 2 kỹ năng còn lại.” 

Nếu bắt đầu thành thạo, thì đây là một vài combo dài hơn chút.

  • Ryze_Q Q – Ryze_E E – Ryze_Q Q – Ryze_W W – Ryze_Q Q – Ryze_E E – Ryze_Q Q để tối đa hóa lượng sát thương

 

  • Ryze_Q Q – Ryze_E E – Ryze_W W – Ryze_Q Q – Ryze_E E – Ryze_E E – Ryze_Q Q để tạo 2 lần giáp. Combo này cần thời gian để chiêu E hồi lại, phù hợp ở giai đoạn cuối trận.. Hoặc bạn cũng có thể thay thế E bằng W nếu nó hồi lại kịp.

 

  • Ryze_Q Q – Ryze_E E – Ryze_W W – Ryze_Q Q để chạy trốn. Bạn sẽ trói đối phương tới 2 giây và được tăng tốc để rút lui.

Một điểm trừ mà Ryze mới không có, đó là khả năng gây sát thương trên diện rộng. Có vẻ như Ryze mới được tập trung nhiều vào khả năng dồn sát thương lên 1 mục tiêu. Cách duy nhất để gây sát thương trên diện rộng trong giao tranh đó là Q – E – E – Q thôi, nhưng đối phương có mấy khi chịu túm tụm lại cho bạn combo đâu?Bạn có thể quan tâm