Đánh giá Top 5 tiền vệ cánh hay nhất mùa WC06

Thẻ mùa giải WC06 cũng đã cho game thủ FO3 thêm rất nhiều lựa chọn cho vị trí tiền vệ cánh hoặc tiền đạo cánh

JOE COLE

Không thuộc dạng đi bóng dính chân như keo, nhưng bù lại, Joe Cole mùa WC06 là mẫu tiền vệ có thể rê bóng và leo biên rất nhanh. Ngoài khả năng tạt bóng chuẩn xác, Joe Cole còn có thể quấy rối hàng phòng ngự bằng những pha rê dắt rất khó chịu của mình. Đôi khi, anh lại còn tung ra những pha chọc khe W bằng má ngoài rất đẹp mắt (mỗi tội độ chuẩn xác gần như = 0).

Tuy rất khó chịu với khả năng đi bóng của mình, kỹ năng dứt điểm của Joe Cole mùa WC06 lại khá bình thường (tốt nhất là ZD, vu vơ lại thành siêu phẩm). Tranh chấp yếu và càn lướt kém cũng là nhược điểm rất lớn của cầu thủ này.

Dù sao đi chăng nữa, Joe Cole vẫn là một tiền vệ cánh đáng để sử dụng. Anh vừa có thể đi bóng, vừa có thể phối hợp. Anh là mẫu tiền vệ rất phù hợp với lối đá tạt cánh đánh đầu.

MAXIMILIANO RODRIGUEZ

Trái ngược hoàn toàn với Joe Cole, tiền vệ cánh người Argentina lại là dạng cầu thủ chuyên đột nhập vào vòng cấm địa từ bên cánh thay vì bám biên và tạt cánh. Anh chuyền bóng, bật tường và tạt cánh rất tồi (thỉnh thoảng lại còn thích đú đởn chuyền ngắn bằng má ngoài ), song lại rất nguy hiểm khi nhận bóng trong vòng cấm.

Điều khiển Maxim Rodriguez mùa WC06 đi bóng khá dễ dàng, bởi anh đi bóng rất “mượt”, xoay trở rất nhanh. Anh phá bẫy việt vị rất tốt và đặc biệt nhạy bén trong những tình huống cần “ăn hôi”, anh có nhiều pha tăng tốc, đè hậu vệ đối phương để ghi bàn. Anh còn gây áp lực rất tốt lên cầu thủ đối phương khi không có bóng.

Khả năng dứt điểm của Maxim Rodriguez mùa WC06 cũng khá ấn tượng! Anh có thể sút bóng tốt bằng ZD, DD, CD hay thậm chí là cả QA. Bóng đi căng và hiểm (song đôi khi vẫn ôm cột), đặc biệt là những cú sút từ rìa vòng cấm địa. Kể cả khi bị tì đè, Maxi vẫn dứt điểm khá chính xác.

RONALDINHO

Ngoài vị trí CAM, cánh trái cũng là khu vực hoạt động ưa thích của Ronaldinho. Bên cạnh khả năng xử lý kỹ thuật tuyệt vời kết hợp cùng với những đường chọc khe W và QW tinh tế, những cú cứa lòng ZD với độ xoáy cao cũng là một vũ khí lợi hại của Ronaldinho.

Nếu xét trên khía cạnh tấn công, Ronaldinho mùa WC06 đúng là tiền vệ cánh số 1. Chỉ có điều, anh chàng răng vẩu này lại có thể lực không cao, khó có thể “quẩy” cánh suốt cả trận đấu. Thêm vào đó, Ronaldinho cũng không mạnh trong hỗ trợ phòng ngự.

Dù vậy, vẫn không thể phủ nhận thẻ mùa giải WC06 của Ronaldinho chính là thẻ mùa giải chất lượng nhất của anh sau World Best.

PAVEL NEDVED

Cũng giống như Ronaldinho, Nedved mùa WC06 vẫn có thể đảm nhiệm tốt vai trò của một cầu thủ chạy cánh bên cạnh vị trí CAM. Dù không xuất sắc như khi thi đấu ở vị trí số 10, Nedved vẫn là một trong những cầu thủ chạy cánh tốt nhất của mùa WC06 với lối đá năng nổ và bền bỉ của mình.

Tiền vệ người Séc hoạt động rất tích cực, cá trong tấn công lẫn phòng ngự. Khi đá cánh, anh có thể leo biên với tốc độ cao trong khoảng 70-80 phút thi đấu. Đáng tiếc khi chơi ở 2 cánh, Nedved lại bị hao thể lực rất nhanh.

Khả năng tạt bóng của Nedved WC06 không hề tồi, song vũ khí lợi hại nhất của anh vẫn là những cú sút chéo góc căng như kẻ chỉ. Anh chơi ở cánh trái tốt hơn cánh phải.

LUIS FIGO

Chơi tương đối ổn ở vị trí CAM, song 2 cánh mới là nơi hoạt động ưa thích của Luis FIgo.

Ngoại trừ nhược điểm tranh chấp tay đôi, khó có điểm nào có thể phàn nàn về Figo. Kể cả tạt bóng QA, AA hay sử dụng những đường chọc khe bổng QW, Figo mùa WC06 đều thực hiện rất chính xác. Anh còn di chuyển khá khôn ngoan, phối hợp tốt và tích cực lùi về hỗ trợ phòng ngự.

Ưu điểm lớn nhất của Figo mùa WC06 chính là kỹ năng xử lý bóng của anh. Anh che bóng rất khéo, rê bóng rất dẻo và dính chân. Nếu ở trong tay cầu thủ có kỹ thuật tốt, sẽ rất khó để lấy bóng trong chân tuyển thủ người Bồ Đào Nha. Tuy không quá nhanh, nhưng anh vẫn là tiền vệ cánh số 1 của mùa WC06 với kỹ thuật và năng kiến tạo của mình.

Theo fo3zoneBạn có thể quan tâm