Đội hình tiêu biểu vòng Bán kết CKTG 2018

Bán kết CKTG 2018 chứng kiến 2 cặp đấu một chiều với cùng một kết quả là 3 ván trắng cho đội chiến thắng. Điều đó hứa hẹn một trận chung kết cân tài cân sức. Và tất nhiên đội hình tiêu biểu của vòng bán kết CKTG 2018 sẽ là sự kết hợp giữa những cái tên sẽ thi đấu trong trận chung kết FNC và IG.

Đường trên – Kang “TheShy” Seung-lok (IG)

Sau kỳ CKTG 2017 với sự lên ngôi của các đường trên thiên hướng đi đường thủ hòa và chờ đợi các pha giao tranh tổng (tiêu biểu là CuVee), mùa giải 2018 chính là nơi cho các tuyển thủ kĩ năng cao phô diễn kĩ năng cá nhân cũng như khả năng cảm nhận nguy hiểm. Cho đến thời điểm hiện tại, không ai làm điều đó tốt hơn TheShy – đường trên của iG. Sau khi thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc trước bậc tiền bối Smeb, TheShy tiếp tục làm gỏi 1 đường trên có tiếng khác, lần này là Wunder đến từ G2.

Đi rừng – Mads “Broxah” Brock-Pedersen

Lee Sin của người đi rừng Fnatic là Lee Sin hay nhất tại CKTG năm nay, điều không cần phải bàn cãi sau những màn trình diễn thượng hạng. Điểm mạnh của Broxah bên cạnh kĩ năng cá nhân còn tới từ khả năng tạo đột biến bằng những bước di chuyển táo bạo. Không có người đi rừng nào tạo được nhiều tình huống gank thành công từ sớm hơn Broxah tại bán kết CKTG, chủ yếu là ở khu vực đường giữa, nơi Caps cũng đang có phong độ rất cao.

Đường giữa – Song “Rookie” Eui-jin (IG)

Rookie đã sử dụng kinh nghiệm để khiến Perkz – ngòi nổ gần như quan trọng nhất trong đội hình G2 không có nhiều khoảng trống để thể hiện mình. Trước khi nói về điều này, cũng cần dành sự thán phục với tài cấm chọn của HLV iG, khi luôn đặt Rookie vào những lựa chọn từ hòa đến thắng ở đường giữa. Khi TheShy bùng nổ ở đường trên, Rookie cũng chẳng kém cạnh với khả năng xử lý lính thuần thục của một đường giữa kỳ cựu. Rookie từng phải rơi quá nhiều nước mắt vì những thất bại liên tiếp ở các giải đấu lớn, và không gì tuyệt vời hơn nếu Rookie trở thành người Hàn đầu tiên vô địch CKTG với iG ngay trên chính quê hương của mình.

Xạ thủ – Martin “Rekkles” Larsson (FNC)

“Rekkles sẽ không sử dụng tốc biến nếu đó không phải tình huống dứt điểm ván đấu” – đó là thứ đã tạo nên Rekkles, một xạ thủ quá già dơ. Bỏ qua thất bại tại MSI 2018 khi có màn trình diễn không thực sự thuyết phục, hành trình của Rekkles và FNC tại CKTG năm nay gần như hoàn hảo khi chỉ để thua đúng 2 ván đấu suốt từ đầu giải. Dẫu cho Meta hiện tại không phải là Meta cho những xạ thủ có nhiều cơ hội tỏa sáng nhưng Rekkles luôn mang lại sự yên tâm quá quan trọng cho FNC.

Hỗ trợ – Wang “Baolan” Liu-Yi

Không phải một người chơi quá nổi bật trong đội hình của iG, Baolan thậm chí còn được cho là “bảo mẫu” của Jackeylove hơn là một hỗ trợ nổi bật. Vậy nhưng 3 ván đấu của iG tại vòng bán kết lại chứng kiến sự kết nối hoàn hảo của Baolan cùng các đồng đội. Bất kể tình huống giao tranh nào, Baolan luôn biết cách để tạo ra sự an toàn cho đồng đội bên cạnh việc sẵn sàng hy sinh bản thân, kiểu như Tốc Biến để đỡ chiêu cuối của Jhin trong tay Hjarnan. Thử thách cực đại với chàng trai trẻ người Trung Quốc sẽ đến khi trước mặt anh là “trùm” hỗ trợ châu Âu, người có lối chơi vô cùng hổ báo tới từ FNC – Hylissang.


Bạn có thể quan tâm