[FIFA Online 3] Góc chiến thuật: Khi 4-2-4 chưa bao giờ lỗi thời

Bài viết đầu tiên trong series các chiến thuật xếp hạng hiệu quả.

Chỉ ít ngày nữa thôi, mùa giải xếp hạng thứ 2 của năm 2015 sẽ chính thức khép lại. Trong nỗ lực săn lùng những hệ thống chiến thuật xuất sắc nhất nhằm cải thiện vị trí của chính chúng ta trong cuộc đua hấp dẫn nhất thế giới FIFA Online 3 này, chúng tôi đã quyết định tìm đến các chuyên gia xếp hạng để tìm những lời khuyên.


 

Series bài viết này sẽ lần lượt giới thiệu đến độc giả những hệ thống được các chuyên gia đánh giá là hữu dụng nhất. Và mở đầu là sơ đồ rất được ưa thích trong nhiều mùa giải gần đây: sơ đồ 4-2-4 với 1 tiền đạo lùi và 2 tiền vệ phòng ngự.

Bảng chiến thuật và vai trò công thủ

Điểm quan trọng nhất, cũng là khác biệt lớn nhất của hệ thống này so với những chiến thuật tương tự mà bạn cần phải lưu ý là:

Thứ nhất, ngoại trừ 2 tiền vệ phòng ngự đóng vai trò là những “mỏ neo” (luôn phải di chuyển rộng về phía sau để đeo bám cầu thủ tấn công của đối thủ), tất cả các vị trí khác đều bị buộc phải giữ vị trí cực kỳ kỷ luật trong suốt thời gian thi đấu. Hệ quả là, bạn sẽ sở hữu cùng một lúc hệ thống phòng ngự kiểu Zona Mista với 4 cầu thủ phòng ngự khu vực và 2 cầu thủ đá quét và rất nhiều cầu thủ tấn công trong đội hình.


 

Thứ hai, hệ thống chiến thuật 4 tiền đạo, tốc độ vận hành trung bình và chuyền bóng kết hợp, nhưng lại tập trung tấn công trung lộ cũng như tạt bóng cọc gần thay vì trải rộng hướng tấn công ra hai biên như thông thường. Nhờ đó, đội bóng của bạn vừa duy trì lối đá ban bật ngắn trung lộ, vừa có thể sẵn sàng sử dụng đường chuyền đa dạng hơn về cự ly trong các trường hợp phải đối đầu với hàng phòng ngự lùi sâu.

Đồng thời khoảng trống mênh mông giữa các tiền đạo và tiền vệ phòng ngự vẫn có thể được khỏa lấp bằng những đường chuyền vượt tuyến.

Sử dụng đến 4 tiền đạo, nhưng lại chú trọng tạt bóng cọc gần và ban bật trung lộ.

Bảng chiến thuật đề nghị:


 

Cầu thủ

Tiền đạo cắm giàu thể lực (Ibra '11, Drogba '10), tiền đạo lùi có kỹ năng chạy chỗ thông minh kết hợp kỹ năng dứt điểm tốt (Ronaldo WC, Totti '06), hai cầu thủ đá cánh có kỹ thuật tốt chỉnh đá ngược chân (Ronaldinho '07, Messi '14), tiền vệ phòng ngự phải đủ khả năng chơi tốt ở vị trí mỏ neo (Essien '08, E. Cambiasso '09) và dàn hậu vệ có kỹ năng tranh cướp bóng nổi bật (Ramos '11, Ferdinand '06, Rojo WC, Maicon '10) là tất cả những gì bạn cần cho hệ thống này.

2 cầu thủ đá cánh giàu kỹ thuật phải xếp đá ngược chân (Rô vẩu cánh trái, Messi cánh phải).

 

Thành tích trong những ngày sử dụng chiến thuật


 

Chỉ còn hơn chục ngày nữa là mùa giải Xếp hạng sẽ kết thúc rồi. Nếu các bạn đang lật đật ở hạng Chuyên Nghiệp hay Thế Giới thì hãy thử dùng qua sơ đồ chiến thuật này xem sao? Có khi hiệu quả sẽ vô cùng bất ngờ đấy!

Theo endgameBạn có thể quan tâm