FIFA Online 3 - Ramos EC16: Trung vệ điển trai - điên rồ nhất thế giới

Thực tế mà nói, chỉ số 83 không nói lên hết được độ chất và bạo của thẻ FIFA Online 3 S. Ramos EC16.

Nhắc đến Ramos người ta vẫn nhớ những cú đá penalty ‘fail’ đến mức… bay ra ngoài vũ trụ hoặc các thẻ đỏ hay những màn rê dắt qua 2 cầu thủ đối phương. Nếu không rành bóng đá, hẳn bạn sẽ tưởng rằng chúng ta đang nói về một tiền đạo ngổ ngáo như… Balotelli.

Nhưng Ramos còn khiến người ta nhớ đến bởi các bàn thắng (đặc biệt bằng đầu) ở các trận cầu tầm cỡ, những danh hiệu cao quý cùng Real hay Tây Ban Nha. Đặc biệt, ngoại hình râu ria, bụi bặm, đẹp trai nam tính với các hình xăm trổ rất ngầu của Ramos càng khiến anh ‘hút’ fan hơn nữa.

FIFA Online 3 - Ramos EC16: Trung vệ điển trai - điên rồ nhất thế giới
 

Điểm mạnh nhất của Ramos ở nhiều mùa giải [đã được đa số người chơi trải nghiệm và kiểm chứng] là… đánh đầu ghi bàn ở các tình huống phạt góc. Vâng, Sergio cao 183, không hẳn là ‘người khổng lồ’ nhưng anh ghi rất nhiều bàn thắng bằng đầu đẹp mắt và không ít bàn mang tính quyết định cho chiến thắng của Real Madrid ở những trận cầu quan trọng. Phiên bản EC16 của hậu vệ Tây Ban Nha này vẫn giữ được ‘đặc sản’ đó: Nhảy 86, Đánh đầu 88, chỉ số ẩn Đánh đầu mạnh, Chọn vị trí 79.

Nếu đã từng dùng Ramos các mùa khác bạn cũng đã quen với việc trung vệ này xuất hiện trong vòng cấm đối thủ khi đội nhà hưởng phạt góc bất chấp việc bạn không hề thiết lập thông số “Hậu vệ tham gia tấn công”. Thật lạ lùng, cứ như một ‘bug’ game vậy (?), nếu để ‘sổng’ anh chàng này trong tình huống phạt góc thì rất có thể anh ta sẽ có pha lắc đầu thành công và bàn thắng sẽ đến.

FIFA Online 3 - Ramos EC16: Trung vệ điển trai - điên rồ nhất thế giới
 

Các phong cách chơi của Ramos EC16 phản ánh khá sát lối đá vừa dũng mãnh lại nghệ sĩ của hậu vệ này: tảng đá, chiến binh, nghệ sĩ, máy quét, bức tường thép, chuyên gia không chiến.

Phải nói là EA cũng khá ưu ái các cầu thủ Real Madrid trong FIFA Online 3. Tây Ban Nha thi đấu không đạt kết quả cao Euro 2016 và cá nhân S. Ramos cũng không quá nổi bật. Một cầu thủ đã 30 tuổi lại được chấm điểm Tốc độ (80) và Tăng tốc (80) thậm chí còn cao hơn rất nhiều thẻ mùa khác khi anh ta còn rất trẻ.

Khả năng đánh chặn của trung vệ Real vẫn sắc bén. Với xoạc bóng 87, kèm người 89, tranh bóng 85, cắt bóng 83, quyết đoán 83 và phản ứng 78 thì nhiệm vụ phòng ngự không khó với S. Ramos. Vấn đề là anh vẫn giữ luôn ‘đặc sản’ ham bỏ vị trí để dâng lên tấn công giống như những mùa giải khác. Công 3 - thủ 2 của Ramos luôn khiến nhiều người đau đầu - vì điều chỉnh lại xu hướng rồi nhưng có vẻ anh vẫn không thật sự yêu vòng 16m50 đội nhà lắm.

Một giải pháp tất yếu là bạn cần một CB khác bọc lóc giỏi, quan sát nhan, phản ứng tốt và nhất là xu hướng công chỉ là 1 để … khắc phục lỗ hổng do Ramos tạo ra do quá xông xáo ở gần đó.

Dù tốc độ bá đạo nhưng bạn không nên dùng Ramos cho vị trí hậu vệ cánh. Chỉ các thẻ U10, WC10 hoặc E8 của anh mới hợp với vị trí bên cánh do phong độ khá thất thường và hỗ trợ tấn công rất tệ, dứt điểm & tạt dưới mức yêu cầu.

Điều cuối cùng cần lưu ý hơn cả là xoạc bóng. Vâng, đã chọn chơi những trung vệ hổ báo như thế này, sở hữu chỉ số xoạc đẹp như thế mà không biết dùng A thì hơi phung phí. Luyện kĩ năng và cân nhắc tình huống xoạc bóng để có thể giúp Ramos ngăn chặn một bàn thua rõ ràng chỉ với… phím A.

Theo : Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm