[ FIFA Online 3 ] Thi đấu bùng nổ Việt Nam lên ngôi độc bá khu vực Đông Nam Á

Với chiến thắng 3-2 đầy kịch tính trong trận chung kết với người Thái, tuyển Việt Nam A đã chính thức đăng quang, qua đó giữ được chiếc cúp vô địch ở lại quê nhà.

Nếu bạn là một game thủ FIFA Online 3 và có biết đến giải đấu SEA Invitational 2015 được tổ chức ở Nhà hát Hòa Bình vào cuối tuần qua, thì hẳn bạn vẫn còn đang lâng lâng, chung vui với cộng đồng FIFA Online 3 cả nước trước chiến thắng không thể ngọt ngào hơn của tuyển Việt Nam A trước kình địch Thái Lan.

Trước khi gặp Thái Lan tại Chung kết, tuyển Việt Nam A đã mở đầu ngày thi đấu thứ 2 tại Nhà hát Hòa Bình bằng một trận đấu sống còn với tuyển Việt Nam B để giành vé lọt vào vòng chung kết.

Trong trận đấu này, không phải “lão tướng” Anh Tuấn, cũng chẳng phải Hoàng Thiện mà Ngọc Tùng mới chính là tuyển thủ tỏa sáng của cặp đấu. Anh đánh bại một hơi những Ngọc Thanh, Tân Duy trước khi giao đấu căng thẳng với Thanh Tòng đến mức trận đấu phải kéo về loạt đá phạt đền. Tại đây, Ngọc Tùng cũng đã làm một điều mà chưa ai làm được tại giải: Đánh bại Thanh Tòng với 3 cú sút penalty trúng đích và cản phá thành công đến tất cả những cú sút của đối thủ.

Tuyển thủ Ngọc Tùng đã thi đấu tuyệt hay trong trận gặp Vietnam B.

Kinh nghiệm đá penalty đã mang về cho anh và Vietnam A chiếc vé tới vòng Chung kết.

Bước vào chung kết, Việt Nam A vốn được đánh giá thấp hơn rất nhiều so với tuyển Thái Lan. Thậm chí, họ đã từng bị thành viên đầu tiên (Piyalerk) bên đội bạn “clear all” (quét sạch - hạ gục) cả đội hình ở vòng loại.

Muốn vượt qua Thailand, Vietnam A cần phải đánh bại Piyalerk đầu tiên!

Nhưng, tuyển Việt Nam A với bộ ba Ngọc Tùng - Hoàng Thiện - Anh Tuấn trong một ngày mà phong độ thi đấu cực tốt, đã vượt qua “hiện tượng” Piyalerk, Krissda và đối thủ nặng ký nhất Nutthakorn để bước lên ngôi vô địch. Nếu như Hoàng Thiện hạ liền một mạch cả Piyalerk và Krissda, thì Anh Tuấn đã vượt qua Nutthakorn với tỉ số áp đảo 3-0 khiến cho cả hội trường như vỡ òa trong niềm vui khôn tả.

Hoàng Thiện, nhân tố không thể thiếu khi đánh bại Piyalerk và Krissda.

Tuyển thủ Anh Tuấn, người hùng của Vietnam A.

Cả khán đài như vỡ òa với chiến thắng của Vietnam A.

Khoảnh khắc giương cao chiếc cúp vô địch.

Còn nhớ vào tháng 4 năm 2014, chúng ta đã đăng quang tại sân nhà ở Nhà thi đấu Phú Thọ thì gần 1 năm 6 tháng sau tại Nhà hát Hòa Bình, chúng ta đã thành công khi lại giương cao được chiếc cúp vô địch, cũng bằng việc vượt qua Thái Lan.  Có thể nền bóng đá ngoài đời ta chưa bằng Thái, nhưng nhất quyết ở FIFA Online 3 ta không chịu thua Thái.

Năm 2015, chúng ta là bá chủ FIFA Online 3 Đông Nam Á!

Trong những giải đấu quốc tế sắp tới, những nòng cốt của tuyển Việt Nam hiện tại như Tòng, Thiện, Anh Tuấn, Ngọc Tùng, Tân Duy, Ngọc Thanh,... hẳn sẽ còn bay xa hơn nữa, mang về vinh quang cho Tổ quốc, cho FIFA Online 3 Việt Nam ngày một phát triển.

Tổng kết thứ hạng SEA Invitational 2015

- Vô địch: Vietnam A (tiền thưởng 400,000,000đ)

- Hạng nhì: Thailand (tiền thưởng 150,000,000đ)

- Đồng hạng 3,4: Vietnam B, Indonesia

Theo EndgameBạn có thể quan tâm