Fifa Online 3 : Top 5 tiền vệ trung tâm toàn diện

Danh sách những nhạc trưởng ở giữa sân có khá nhiều cái tên lẫy lừng nhưng tôi buộc lòng phải chọn lọc lại để phù hợp với lối chơi của FIFA Online 3.

Không thể vác hết tất cả ngôi sao bóng đá chơi ở khu vực giữa sân vào game và khen ngợi vô tư để rồi vào trận ‘thọt’ và thua tan nát được. 

D. DE ROSSI E8

Giá TTCN hiện tại: 15.000K EP

Đấu sĩ của AS Roma là một tiền vệ trung tâm chơi xông xáo, quyết liệt nhưng không hẳn là ‘cục súc’ vì chỉ số sức mạnh của De Rossi chưa bao giờ quá cao. Đối với mùa E8 là 78 - vẫn thua xa những gã khổng lồ như Toure hay P. Veira.

Về mặt phòng ngự, De Rossi là chuyên gia cản phá với tranh bóng 83, cắt bóng 80, quyết đoán 85, phản ứng 86. Không quá cao to nhưng khả năng chơi bóng bổng không tồi với đánh đầu 82, chiều cao 184cm.

Những trận đấu thiếu vắng Totti hoặc hàng công tịt ngòi, De Rossi có thể tỏa sáng và ghi bàn. Đặc biệt là những pha sút xa ‘bá đạo’ (chỉ số ẩn Sút xa, điểm sút xa 85, lực sút 90!). Trong khâu kiến tạo, anh có chỉ số ẩn Nhà kiến tạo, chuyền một chạm, chuyền ngắn 80, chuyền dài 81. Thể lực 90 đủ để cày ải suốt 120 mà không hề đuối.

Mùa E8, tiền vệ người Ý có tới 6 chỉ số ẩn. 

P. POGBA WC14

Giá TTCN hiện tại 33.000K EP

Bạch tuột Paul đã quá nổi tiếng trong thế giới FIFA Online 3 cũng như trên bản đồ bóng đá thế giới hiện tại. Cầu thủ vừa có tên trong danh sách FIFA World XI cách đây mấy ngày đã chứng tỏ đẳng cấp của mình từ khi còn rất trẻ. Được ví như P. Vieira thứ 2 nhưng Pogba có phần còn trội hơn ở khả năng tấn công, ghi bàn và rê dắt của mình.

Khi bạn đấu xếp hạng hoặc bất kỳ trận đấu nào khác, đối đầu với Pogba của đối thủ ở khu vực giữa sân thực sự là một vấn đề khó khăn. Cầu thủ người Pháp có sức mạnh 84, tranh bóng 82, thể lực 87, quyết đoán 88, cao 186 cm!

Không chỉ vậy, Pogba là mối đe dọa tấn công thực sự chứ không chỉ là một tiền vệ chỉ biết kiến tạo mà thôi. Anh đã ghi rất nhiều bàn thắng cho Juventus khi dâng lên tiếp cận khung thành đối phương. Với thể hình và chỉ số công tốt, thậm chí có game thủ chuyên nghiệp thi đấu giải đã đưa Pogba lên vị trí tiền đạo ST và anh đã thể hiện rất tốt!

Giữ bóng 84, sút xoáy 82, sút xa 83, lực sút 84, chuyền ngắn 82, khéo léo 84 và nhiều ưu điểm khác, Pogba thừa sức phối hợp với đồng đội tạo ra nhiều pha tấn công hay. 

Y. TOURE WC14

Giá TTCN hiện tại 12.000K EP

Tiền vệ người Bờ Biển Ngà đang bắt đầu đi xuống sườn dốc bên kia của phong độ và sự nghiệp. Nhưng Toure mùa WC14 thì không.

Cầu thủ của Manchester City từng ‘làm mưa làm gió’ TTCN thời kỳ đầu khi FIFA Online 3 Việt Nam mới ra mắt. Đến phiên bản WC14, Toure bị ‘chê’ là thủ kém: tranh bóng 74, cắt bóng 67, quyết đoán 69, kèm người 61!

Bù lại, sức mạnh, thể lực, chọn vị trí, tầm nhìn, tốc độ sẽ khỏa lấp các khuyết điểm trên, nhất là khi đạt level cao, thẻ cộng cấp cao hoặc thậm chí là team color và Huấn luyện viên tăng chỉ số.

Khả năng tấn công của Y. Toure WC14 được nhiều người chơi đánh giá tích cực. Với một cầu thủ to khẻo (cao 191cm, nặng 90kg) mà đạt tốc độ 77 đã là rất tuyệt. Thậm chí điểm rê bóng 82, giữ bóng 85, đá phạt 80, phản ứng 80, tăng tốc 75. Toure mùa này có 3 chỉ số ẩn: Nhà kiến tạo, Sút xa, Lãnh đạo. 

S. GERRARD 08

Giá TTCN hiện tại 10.000K EP

Thực sự tôi rất phân vân giữa Gerrard WC06 vs Gerrard 08. Kẻ tám lạng người nửa cân với chỉ số không chênh nhau nhiều: các chỉ số không hơn kém đáng kể trong khi mùa WC06 quyết đoán cao hơn nhưng mùa 08 lại sút xoáy đã hơn và lại có chỉ số ẩn Sút xoáy.

Cũng chẳng còn lạ gì với G8 nữa: anh có nguồn thể lực dồi dào (87), chuyền bóng chuẩn, sút xa rất hay, chơi rất xông xáo suốt trận. G8 yếu ở khâu cắt bóng và đánh đầu nên bạn cần phải có một đồng đội cao to khỏe hơn đánh chặn bên cạnh hoặc ở phía sau.

Với 5 chỉ số ẩn, Gerrard 08 là một trong những lựa chọn tiền vệ trung tâm toàn diện tốt nhất có giá vừa tầm mà bạn nên mua.

X. ALONSO E8

Giá TTCN hiện tại 3.700K EP

Nhìn vào giá trị trên TTCN của Alonso U10, bạn sẽ dễ bị thu hút hơn vì giá cao hơn. Tuy vậy, tiền đâu thể nói lên tất cả, phải không nào?! Alonso E8 có một điểm đặc biệt là kỹ thuật 4 sao - gấp đôi mùa U10 :))

Với các tiền vệ trung tâm, rê dắt dẫn đến mất bóng có thể quyết định số phận trận đấu. Hãy tạm quên nỗi lo đó để có thể ‘quẩy’ khi đối phương thủ quá dày hoặc bạn nhìn thấy khoảng trống có thể ‘quẩy’ được.

Về thể chất, Alonso E8 cũng chỉ ở mức trung bình: 183cm, 79kg, sức mạnh 75, thăng bằng 79, tranh bóng 71. Thể lực khá, chọn vị trí, cắt bóng, tầm nhìn tốt và kỹ năng sút xa, sút xoáy, chuyền dài là những kỹ năng đáng chú ý của tiền vệ người Tây Ban Nha.

Nếu bạn chú trọng các đường chuyền trong tấn công thay vì cầm bóng chạy hùng hục thì Alonso sẽ là một lựa chọn khá vừa tầm.

Tôi tin chắc một số lượng không nhỏ người xem bài sẽ phản đối tại sao không có P. Veira WC06 hay Fabregas, Modric, Pirlo… chẳng hạn. Những ngôi sao này không yếu chỗ này cũng hơi ‘đuối’ khâu khác. Bạn có thể tính xem, tìm một đối tác nào bổ trợ tốt ở giữa sân cho họ thì vẫn có thể chơi tốt như thường.

Theo Fo3zoneBạn có thể quan tâm