Đánh giá Top 5 hậu vệ cánh mùa WC06

Không được đánh giá cao bằng nhiều vị trí khác trên sân, nhưng hậu vệ cánh vẫn là cầu thủ mang lại nhiều nỗi lo cho các HLV

bởi những khoảng trống ở cánh rất dễ bị đối phương tận dụng. Liệu những hậu vệ cánh chất lượng nhất mùa WC06 có thể phần nào làm các HLV yên tâm? Hãy thử tìm hiểu về 5 cái tên xuất sắc nhất của mùa WC06 ở vị trí hậu vệ cánh.

CICINHO

Có thể xếp Cicinho là hậu vệ cánh hỗ trợ tấn công tốt nhất mùa WC06 bên cạnh Philip Lahm. Anh là mẫu cầu thủ thuần bám biên, có thể leo cánh trong suốt 90 phút thi đấu.

Chuẩn xác trong những pha phối hợp cũng như tạt bóng, Cicinho mùa WC06 còn xoay trở rất nhanh trong phạm vi hẹp. Trong phòng ngự, Cicinho cũng chơi khá năng nổ và xử lý tốt trong những tình huống 1 vs 1.

Cicinho cũng là mẫu hậu vệ ham tấn công và đôi khi bỏ vị trí. Ngoài ra, anh tranh chấp rất yếu và đặc biệt kém trong khâu chống bóng bổng.

CRISTIAN ZACCARDO

Chỉ số ẩn: Cứng cỏi, Tạt bóng muộn, Chuyên gia phạt góc

Zaccardo là một sự bổ sung tuyệt vời cho Team Color của tuyển Italia ở vị trí RB. Anh có thể chơi tròn vai ở cả 3 vị trí RB, LB, CB và thậm chí là cả CDM. Zaccardo mùa WC06 là mẫu hậu vệ vừa có thể tranh chấp, không chiến vừa có thể đua tốc với những cầu thủ chạy cánh của đối phương.

Dù không quá cao, nhưng Zaccardo lại bật nhảy khá nhanh, thường đè lên cầu thủ đối phương trong những tình huống không chiến. Ngoài ra, Zaccardo còn có xu hướng áp sát và lao vào cướp bóng rất nhanh. Anh theo người khá quyết liệt kể cả khi đã bị đối phương vượt qua.

Trong tấn công, Zaccardo mùa WC06 lại không có gì đặc sắc. Vì vậy, các HLV cần hạn chế để cầu thủ này dâng lên tấn công.

ASHLEY COLOE

CHỈ SỐ ẨN: CỨNG CỎI

Không xuất sắc bằng mùa giải hay nhất của anh là mùa U10, nhưng mùa giải WC06 cũng là một mùa giải rất đáng sử dụng của hậu vệ từng thi đấu cho Arsenal và Chelsea.

Tuy về tranh chấp và bóng bổng, nhưng Ashley Cole mùa WC06 lại thường cắt bóng đúng lúc và rất mạnh trong khoản lấy bóng trong chân đối phương. Anh có phạm vi hoạt động rộng và rất thích hợp với lối phòng ngự pressing. Cole mùa WC06 cũng có xu hướng dâng cao để phối hợp với cầu thủ chạy cánh ở phía trên.

Dù vậy, ham tấn công cũng là điểm yếu của Cole mùa WC06. Bất chấp việc anh lùi về phòng ngự rất nhanh mỗi khi mất bóng, hàng phòng ngự của bạn sẽ rất dễ hổng cánh trái và dính đòn phản công của đối phương. Ngoài ra, Cole mùa WC06 cũng rất yếu trong khâu chống bóng bổng và ngăn chặn QW.

PHILIP LAHM

Chỉ số ẩn: Tạt bóng sớm, Hay xoạc bóng, Tránh sai chân

Bỏ qua nhược điểm về thể hình, Lahm mùa WC06 vẫn là một hậu vệ cánh chấp nhận được. Anh hỗ trợ tấn công và phòng ngự khá tròn vai, leo biên tốt nhưng vẫn không bị cạn thể lực ở những phút cuối trận. So với mùa WC14, lối đá của Lahm mùa WC06 có phần xông xáo hơn.

Dù vậy, rất khó để Lahm mùa WC06 thay thế Lahm mùa WC14 trong thời gian tới. Trong phòng ngự, Lahm mùa WC14 bọc lót hiệu quả hơn và ít “thọt” QW hơn. Nếu phòng ngự theo kiểu bắt bài đối phương, bạn sẽ thấy Lahm mùa ’14 chơi tốt hơn hẳn phiên bản WC06 của anh (bù lại, Lahm mùa WC06 phòng ngự kiểu ED khá hơn Lahm mùa WC14 một chút).

Trong các trận đấu Giả lập, Lahm mùa WC06 lại rất hay xoạc bóng, và rất dễ khiến bạn phải chịu những quả phạt oan uổng.

MARCELL JANSEN

Jansen không phải là cái tên quen thuộc với những game thủ FO3 Việt, nhưng ở Hàn Quốc, Jansen lại được nhiều game thủ chuyên nghiệp sử dụng rất hiệu quả.

Cũng giống như mùa ‘08E, Jansen là mẫu hậu vệ cánh chống bóng bổng tốt, nhưng vẫn phòng ngự rất chắc chắn ở hàng lanh cánh trái. Đeo bám dai dẳng, kết hợp với sải chân dài giúp Jansen dễ dàng cướp bóng trong chân đối phương. So với các thẻ mùa giải khác, thẻ mùa giải WC06 của Jansen chơi bình tình hơn và ít bỏ vị trí hơn. Khả năng xoay sở và cầm bóng của Jansen mùa WC06 cũng ở mức chấp nhận được đối với 1 hậu vệ cánh.

Thể lực của Jansen đủ để sử dụng trong suốt 90 phút nếu hạn chế tấn công và leo biên.

Theo fo3zoneBạn có thể quan tâm