FO3 : Top 5 ST mùa WC06

VAN NISTELROOY , MIROSLAV KLOSE ,LUCA TONI ,HERNAN CRESPO ,SHEVCHENKO là 5 tiền đạo xuất sắc nhất của mùa WC06

NO 5: RUUD VAN NISTELROOY

Chỉ số ẩn: Cứng cỏi, Dễ việt vị

Khả năng chạy chỗ và kỹ năng dứt điểm của Ruud Van Nistelrooy vẫn rất sắc bén, gần như không thua gì mùa ‘08E. Những cú đánh đầu, cũng như những cú dứt điểm ZD và DD của anh rất đáng sợ bởi bóng đi rất căng, khiến thủ môn rất khó kiểm soát bóng. Không dừng lại ở đó, Van Nistelrooy mùa WC06 còn nhanh hơn, mạnh hơn và chịu chạy hơn so với mùa ‘08E.

Tuy vậy, Van Nistelrooy không còn phối hợp tốt như mùa ‘08E. Thêm vào đó, anh cầm bóng khá tù và rất dễ bị mất bóng nếu bạn chần chừ hay cố xử lý những động tác rườm rà.

Nhìn chung, có thể nhận thấy, phiên bản Van Nistelrooy mùa WC06 là phiên bản năng động hơn, mạnh mẽ hơn so với mùa ‘08E.

NO 4: MIROSLAV KLOSE

Chỉ số ẩn: Ăn vạ, Đánh đầu manh

Không được chú ý nhiều bằng những tên tuổi lừng lẫy khác như Vieira, Cannavaro, Shevchenko… song vua phá lưới World Cup 2006 lại là một trong những tiền đạo tốt nhất của thẻ mùa giải này.

Bên cạnh sựu xuất sắc trong những pha đánh đầu không chiến (thường là nhảy lên đè hậu vệ đối phương), kỹ năng dứt điểm bằng chân của Klose mùa WC06 cũng rất ấn tượng, anh có thể dứt điểm ZD, DD bằng cả 2 chân rất chuẩn xác. Một ưu điểm khác của Klose mùa WC06 chính là những pha chạy chỗ rất nhanh và khôn khéo, đón bóng bổng rất hợp lý đồng thời có xu hướng đá bồi ngay lập tức nếu bóng bật ra sau mỗi pha cản phá.

Ngoài những ưu điểm của một sát thủ vòng cấm, khả năng phối hợp 1-2 và làm tường của Klose mùa WC06 cũng được cải thiện rất nhiều so với mùa ’06 và ‘08E. Tuy không quá mạnh trong khâu tì đè, tranh chấp, nhưng Klose mùa WC06 là mẫu cầu thủ “chịu đòn” tốt, và gây áp lực rất tốt lên hàng hậu vệ của đối phương khi cầm bóng.

Nếu có điểm cần phàn nàn về Klose thì chỉ có thể là khả năng cầm bóng của anh khá “tù”, nhất là khi xoay sở trong phạm vi hẹp.

NO 3: LUCA TONI

Chỉ số ẩn: Cố định, Tiền đạo mục tiêu, Đánh đầu mạnh

Cũng giống như Klose, Luca Toni mùa WC06 dứt điểm bằng đầu và chân rất chính xác và uy lực (thậm chí còn có phần trội hơn Klose). Anh là mẫu tiền đạo cực kỳ nhạy bén trong vòng cấm và thường chịu khó chạy chỗ, tìm vị trí thuận lợi.

Sức rướn và khả năng tì đè của Luca Toni mùa WC06 rất đáng nể (dù chưa thể “ăn” được Drogba U10 hay Ibra mùa ’11). Thêm vào đó, anh còn có khả năng xoay sở, ngoặt bóng khá tốt. Ngoài ra, cũng không thể bỏ qua khả năng phối hợp, dứt điểm ít chạm và đón QW rất hay của tiền đạo người Italia.

Nhìn chung, Luca Toni vẫn là mẫu tiền đạo thiên về chạy chỗ và xử lý bóng gọn gàng hơn là sử dụng sức mạnh cũng như những động tác kỹ thuật phức tạp.

NO 2: HERNAN CRESPO

Chỉ số ẩn: Siêu dự bị, Phá bẫy việt vị

Nói không quá khi cho rằng, đây chính là tiền đạo... cục súc nhất của mùa WC06. Không chỉ mạnh mẽ trong tranh chấp và khó lấy bóng trong chân, Crespo còn có tốc độ rất tốt và khả năng ngoặt bóng không hề tệ một chút nào. Crespo mùa WC06 là mẫu tiền đạo khá giống Drogba U10 và Diego Costa, có thể chơi hoạt động độc lập trên hàng công nhờ lối đá máu lửa, chịu khó di chuyển. Đánh đầu cũng là một điểm mạnh của tiền đạo người Argentina, dù đôi khi, anh bị lép vế vì thiếu chiều cao.

Những cú dứt điểm của Crespo cũng rất đáng sợ, kể cả những cú dứt điểm ngoài khu vực 16m50. Bóng đi mạnh và rất khó để khống chế gọn gàng. Những pha cứa lòng ZD của anh cũng có độ xoáy khá ảo.

Crespo mùa WC là tiền đạo có sức mạnh, dễ sử dụng và phù hợp với lối chơi của nhiều game thủ FO3 Việt Nam. Nhược điểm duy nhất của anh là sự yếu kém trong khâu phối hợp, nên chỉ thích hợp đá một mình trên hàng công hoặc xếp đá cao nhất trên hàng tiền đạo 2 người.

NO1: ANDRIY SHEVCHENKO

Chỉ số ẩn: Lãnh đạo, Sút xoáy

Shevchenko mùa WC06 là dạng tiền đạo có bộ chỉ số khá toàn diện và cũng tương đối khó sử dụng. Xét tổng quan, lối chơi của Shevchenko mùa WC06 có nhiều điểm tương đồng với Thomas Muller WC và Henry mùa ’06, nhưng có phần nhanh và mạnh mẽ hơn.

Ưu điểm lớn nhất của Shevchenko chính là những pha chạy chỗ đón bóng (đặc biệt là những đường chọc khe) hợp lý, dù được xếp đá ở ST hay CF. Anh di chuyển khôn ngoan, và có rất nhiều pha bứt tốc nhanh, dễ dàng loại bỏ hậu vệ đối phương lại đằng sau.

Những cú sút của Shevchenko cũng rất ấn tượng! Bóng thường đi hiểm và rất căng, kể cả khi sử dụng DD hoặc ZD. Anh cũng là mẫu tiền đạo có thể sút bóng tốt bằng cả 2 chân. Rất tiếc là khả năng chơi đầu của anh lại không thực sự tốt. Nhưng khi bạn sử dụng những quả tạt QAAA hay AAA, anh vẫn có nhiều pha băng vào, dứt điểm rất gọn và chính xác.

Bạn nên tận dụng khả năng ban bật và phối hợp của cầu thủ này thay vì chạy hùng hục hay lạm dụng biểu diễn kỹ thuật (dù Shevchenko mùa WC06 xoay sở và đi bóng không hề tệ). Tuy Shevchenko mùa WC06 không phải là mẫu tiền đạo dễ dùng, nhưng anh lại sở hữu phẩm chất của một tay săn bàn toàn diện.

TẠI SAO KHÔNG PHẢI LÀ INZAGHI MÙA WC06?

Điểm mạnh của “Vua việt vị” chính là khả năng “đánh hơi” khoảng trống tuyệt vời, và rất nhạy trong những tình huống hỗn loạn trong vòng cấm. Inzaghi cũng là mẫu cầu thủ dứt điểm ít chạm tốt và sút bóng rất chính xác. Tuy nhiên, anh lại không có được sự toàn diện của Shevchenko hay nổi trội về thể hình và sức mạnh. Khả năng phối hợp, cầm bóng, chơi đầu hay sút xa của anh cũng không quá xuất sắc.

Trong những tiền đạo kể trên, theo bạn, ai là tiền đạo xuất sắc nhất của mùa WC06?

Theo : fo3zoneBạn có thể quan tâm