FO3 : Top những cầu thủ đa năng nhất mùa 14T

Bên cạnh chỉ số vượt trội, thẻ mùa giải 14T cũng là thẻ mùa giải hội tụ rất nhiều cầu thủ đa năng, có thể chơi tốt ở nhiều vị trí.

Nhưng liệu họ có thực sự bá đạo như bộ chỉ số của mình, hãy cùng FO3 Zone đi tìm những cầu thủ đa-zi-năng nhất của mùa 14T:

CRISTIANNO RONALDO/THOMAS MULLER

Từ CAM cho đến mọi vị trí trên hàng tiền đạo, Muller và Ronaldo 14T đều có thể hoàn thành tốt vai trò của mình. Tuy lối đá của cả 2 không giống nhau, nhưng không thể phủ nhận cả 2 ngôi sao này có thể tỏa sáng ở rất nhiều vị trí trên hàng công.

So với 2 mùa giải tiệm cận mùa 14T nhất là mùa WC14 và mùa ’14, Ronaldo 14T chơi ban bật tốt hơn và có phần dẻo dai hơn. Vị trí tốt nhất giành cho Ronaldo 14T là LW và CF.

Trong khi đó, Muller 14T lại không tạo được nhiều ấn tượng bằng mùa WC14. Dù vậy, cầu thủ người Đức vẫn giữ được sự chính xác trong những pha dứt điểm cùng những tình huống chạy chỗ thông minh, hợp lý. Đáng tiếc nhất là khả năng ghi bàn từ những tình huống bóng lập bập trước khung thành của Muller lại bị suy giảm ở mùa 14T.

JAVIER PASTORE

Từng chìm nghỉm giữa hàng loạt tài năng khác của bóng đá Argentina, nhưng Pastore đã dần trở lại là chính mình. Cũng như ở ngoài đời, Pastore trong FO3 là một cầu thủ có lối đá thiên về kỹ thuật với những pha xử lý bóng hết sức tinh tế.

Là một cầu thủ không dễ chơi chút nào, nhưng Pastore lại là mẫu cầu thủ có thể thực hiện những pha xử lý tinh tế. Anh rất khéo léo, đi bóng dính chân nhưng lại khá yếu và chậm. Cũng chính vì vậy, phiên bản hiện tại không phản ánh hết khả năng của Pastore 14T.

Vị trí tốt nhất mà Pastore có thể chơi là CAM hoặc RW/lW. Anh thường kiến tạo thành công bằng những đường chuyền bổng, và có khả năng sút ZD ở mức khá.

ZLATKO JUNUZOVIC/ ALESSANDRO FLORENZI.

Tuy có vị trí sở trường khác nhau và chơi cho 2 câu lạc bộ ở 2 giải đấu khác nhau, nhưng ca Junutovic và Florenzi đều có rất nhiều điểm tương đồng trong lối chơi: thể hình nhỏ nhưng chơi rất xông xáo, rất chịu khó chạy chỗ và đóng góp nhiều vào lối chơi chung của toàn đội.

Vị trí sở trường của Florenzi là RM/LM. Điểm mạnh nhất của Florenzi trong FO3 không phải là những cú sút sa mà là khả năng di chuyển không bóng lắt léo của tiền vệ người Ý. Anh nguy hiểm hơn khi được dạt vào trung lộ thay vì bám biên. Đáng tiếc là những cú sút xa của Florenzi 14T khá nguy hiểm, nhưng lại không lợi hại như ở ngoài đời.

Florenzi có thể chơi tốt mọi vị trí ở 2 cánh.

Junuzovic 14T lại hoạt động hiệu quả nhất khi chơi ở trung tâm của hàng tiền vệ. Anh rất tích cực lên công về thủ và điều bóng rất chính xác (ban bật và lên bóng tốt hơn là chuyền kiến tạo). Tốc độ của tiền vệ người Áo cũng rất đảng nể, thậm chí có thể chạy đua với cả nhiều tiền vệ cánh khác. Ngoài vị trí CM, Junutovic có thể chơi tốt ở các vị trí: RB/LB, LM/RM, CDM và RW/LW>

GONZALO CASTRO

Bạn cần 1 cầu thủ ngon - bổ - rẻ và đa năng, Castro 14T sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Trong phòng ngự, anh thường bọc lót khá an toàn cho những đồng đội và cản phá rất thông minh. Khi hỗ trợ tấn công, tiền vệ người Đức thường là trung tâm của những tình huống lên bóng. Anh thực hiện tốt những pha phối hợp ngắn và chuyền bóng mở cánh rất thoáng.

Tốc độ và thể lực của Castro cũng rất ổn, đủ để có thể leo biên trong suốt cả trận đấu. Nhưng thường thì Castro rất ít khi dâng cao mà lại có thói quen chơi thủ chắc ở hành lang 2 cánh.

Nhược điểm lớn nhất của Castro là thể hình nhỏ con, không thích hợp với những cuộc đối đầu về sức mạnh.

PAUL POGBA

Xét về sự đa năng, không một cầu thủ nào của mùa 14T có thể cạnh tranh vị trí số 1 của Paul Pogba. Thậm chí, chúng ta có thể xếp Pogba nằm trong Top những cầu thủ đa năng nhất trong FO3. Dù chơi ở bất kì vị trí nào, Paul Pogba vẫn chơi hết sức năng nổ và hiệu quả (tất nhiên là trừ GK).

Pogba có hội đủ cả 3 yêu tố: sức mạnh, tốc độ cũng như sự khéo léo. So với mùa WC14, anh còn đáng sợ hơn khi tham gia tấn công với khả năng chạy chỗ tốt và rất chịu khó di chuyển. 1 tiền vệ box-to-box như Pogba gần như không có bất kì điểm yếu nào.

Pogba 14T không thể cản phá?

Những người sở hữu Team Color của tuyển Pháp và Juventus sẽ là những người vui mừng nhất. Khó có một bộ đôi nào có thể đấu lại bộ đôi Vieira WC06 – Pogba 14T ở khu vực giữa sân.

Theo fo3zoneBạn có thể quan tâm