Game thủ Việt liều mình tỏ tình theo cách cực kì bá đạo

Nếu là bạn, bạn có dám liều mình tỏ tình người mình yêu trong ngày có thể là ngày tận thế này.

Hẳn nhiều người vẫn nhớ “ngày tận thế hụt” 21 tháng 12 năm 2012, và giờ đây chúng ta lại được đón một ngày tận thế được nhiều người truyền miệng nữa, đó chính là ngày hôm nay 29 tháng 07 năm 2016.

Mặc dù không “nổi bật” như ngày tận thế 4 năm về trước, tuy nhiên ngày tận thế này cũng được nhiều người thích thú đón nhận. Bởi đây gần giống như một dịp để mọi người có thể nhìn lại những gì mình đã làm, nhìn lại những điều đã đạt được và tận hưởng 1 ngày tuyệt vời nhất như thể đang là ngày cuối cùng trái đất tồn tại vậy.

Chính vì điều đó, nhiều sự việc “dở khóc, dở cười” đã diễn ra ngay trong ngày hôm nay. Ở cộng đồng Mộng Võ Lâm - tựa game kiếm hiệp 3D đầu tiên do người Việt sản xuất, một game thủ đã “liều mình” tỏ tình trong “ngày tận thế” này, và cách game thủ này tỏ tình cũng cực kì bá đạo.

Một bài thơ dài 6 đoạn, mỗi đoạn gồm 4 câu đã được viết ra bằng chính cảm xúc của anh chàng này, hãy cùng chúng tôi theo dõi bài thơ tỏ tình cực độc đáo sau đây nhé:

“Tận thế rồi, anh sẽ kể Linh nghe…
Mộng Võ Lâm tự khi nào… xa lắm!
Nơi Hoàng Thành nguyện ngắm trăng đối ẩm
Nâng chén say dịu ấm khúc tiêu sầu

Ngọc Linh ơi, nàng hỡi… người ở đâu!?
Đường chân mây bóng câu giờ lẽ bạn!
Chốn võ lâm mõi mòn mong đoạn tháng
Giữa Hoàng Thành lê bước vạn trùng san…

Mơ cùng nàng, trên lưng ngựa hát vang
Tay nắm tay phiêu lãng quên ngày tháng
Như uyên ương vai kề chung hoạn nạn
Vui - sướng - khổ… lộng bước giữa giang hồ!

Con tim ta đâu phải là đá gỗ
Ngày trôi qua, tháng lại tháng đợi chờ
Chuyện kiếp nào, phải chăng chỉ là mơ
Nàng nghe không, riêng ta lòng hăm hở

Bảy phiên bản, một bóng hình ngẩn ngơ…
Gần hai năm, ta tiêu hồn độc bước!
Nỗi nhớ nàng cồn cào như thấy được…
Đêm tương tư sợi tóc điểm thêm sầu

Tận thế rồi biết nàng ở nơi đâu
Nụ cười tươi vẫn rạng hoài mộng mị
Mắt giao nhau hồn ngỡ như tri kỉ
Dù là game nhưng thật đến bất ngờ...”

Đọc xong bài thơ này, hẳn ai cũng phải bất ngờ vì tài năng làm thơ của game thủ Việt. Từng câu thơ trong bài đều gắn với những kỉ niệm của tác giả: “Bảy phiên bản, một bóng hình ngẩn ngơ…”, sau 2 năm 7 phiên bản, có lẽ anh chàng này đã quen cô gái mình tỏ tình từ chính ngày đầu khi Mộng Võ Lâm ra mắt.

Nhiều khoảnh khắc, địa danh cũng được tác giả của bài thơ nhắc đến với những cảm xúc mang đầy hoài niệm: “Chốn võ lâm mõi mòn mong đoạn tháng/ Giữa Hoàng Thành lê bước vạn trùng san…”. Chình vì những cảm xúc này mà hầu hết người đọc bài thơ đều đã hết lời khen ngợi và dành sự thán phục đối với tác giả.

Đây không phải lần đầu tiên game thủ Việt trổ tài làm thơ của mình, tuy nhiên bài thơ tỏ tình của game thủ Mộng Võ Lâm gửi cho người mình yêu quả thật vô cùng ấn tượng. Một phần bởi ý nghĩa trong từng câu chữ, một phần bởi chính cảm xúc chân thật mà tác giả đã gửi gắm trong bài thơ.Bạn có thể quan tâm