Giao diện chọn tướng hoàn toàn mới cho giai đoạn mùa giải 2016

Giao diện chọn tướng cùng với cách thức cấm chọn hoàn toàn mới, giúp cho tất cả người chơi có thể đóng góp và tạo ảnh hưởng trực tiếp tới trận đấu

Như đã nói trước đó, thì ngày hôm nay, Riot đã ra mắt giao diện cũng như cách thức chọn tướng hoàn toàn mới để người chơi có thể thử nghiệm trên máy chủ PBE!

788788686

Giao diện này sẽ hoạt động ra sao?

 1. Bạn vào giao diện chọn tướng mới
 2. Sử dụng 2 biểu tượng phía dưới tên nhân vật để chọn 2 vị trí: Đường Trên, Rừng, Đường Giữa, Hỗ Trợ, Đường Dưới, và Tất Cả – hệ thống sẽ sử dụng thông tin này để ghép bạn vào một nhóm.
 3. Bắt đầu tiến vào hàng chờ
 4. Một khi tìm thấy trận, một bảng các vị tướng sẽ hiện ra, và bạn sẽ lựa chọn một vị tướng mình “định” chơi, phù hợp với vai trò mà mình đã chọn trước.
  • Ở đây, bạn không thực sự chọn tướng, bạn chỉ “nhá hàng” sự lựa chọn của mình cho đồng đội biết mà thôi.
 5. Quá trình cấm bắt đầu, người chơi 3-5 sẽ đưa ra một lượt cấm tương ứng cho mỗi đội.
 6. Sau khi cấm xong, giai đoạn chọn sẽ bắt đầu.
  • Hình nền của vị tướng đang được chọn sẽ hiển thị ngay ở giữa.
  • Sau mỗi lượt chọn, câu thoại khi chọn của vị tướng đó sẽ được phát.
  • Sau khi chọn xong, bạn có thể chọn trang phục (phóng to/ thu nhỏ bằng cách ấn vào mũi tên)
 7. Và khi đã chọn xong, giao diện sẽ thu lại, đây cũng là lúc để bạn có thể đổi tướng cho nhau

test16 223

cs2

cs4 cs3

banb br

skinselet

redpick1 bluepick

azir twtt

done

Hệ Thống Hoàn Toàn Mới

 

Xác Định Vị Trí

Chúng tôi đã tìm hiểu mong muốn của đa số người và phát hiện ra: đa phần đều cảm thấy tự tin nhất ở hai vị trí. Vì vậy, với việc chọn hai vị trí từ đầu, chắc chắn bạn sẽ được chơi một trong hai vị trí chắc tay nhất. Dưới đây là những lựa chọn của bạn:

 • Chọn một vị trí chính và một vị trí phụ. Khi tìm trận, bạn sẽ được ưu tiên xếp vào vị trí chính hơn.
 • Chọn một vị trí chính và ở vị trí phụ chọn “tất cả”. Khi tìm trận, bạn sẽ được ưu tiên vào vị trí chính, tuy nhiên bạn cũng sẽ có thể phải chơi một vị trí bất kì khác khi cần thiết.
 • Chọn “tất cả” ở vị trí chính. Khi tìm trận, bạn sẽ được xếp vào một vị trí bất kì.

Việc chọn hai vị trí giúp giảm thời gian chờ trận, đồng thời giúp một người chơi không bị kẹt ở vị trí không mong muốn. Chúng ta đều biết rằng có một số vị trí (*e hèm* hỗ trợ và đi rừng) không được nhiều người thích lắm. Để khuyến khích, chúng tôi dự tính sẽ thưởng thêm IP cho những ai lựa chọn những vị trí này.

Chúng tôi nhận thấy rằng, việc chọn trước vị trí mong muốn hoàn toàn không cản trở gì đến việc đổi đường hay những chiến thuật mới trong tương lai. Các đội có thể thoải mái sáng tạo và trải nghiệm những đội hình khác nhau (hai người đi rừng năm 2016 chẳng hạn).

 

Lựa Chọn Mong Muốn

Sau khi tìm được trận, bạn và đồng đội sẽ nhìn lại lần nữa vị trí của từng người trước khi bước vào giai đoạn cấm/chọn. Trước khi bắt đầu cấm, tất cả sẽ chọn trước những vị tướng mình muốn sử dụng. Hệ thống “Lựa Chọn Mong Muốn” này sẽ giúp cả đội nhìn ra những phong cách chơi phù hợp, đồng thời tránh trường hợp vô tình cấm nhầm tướng đồng đội muốn dùng.

 
Sẽ Không Còn Bất Ngờ

Bây giờ, mỗi người chơi sẽ lần lượt chọn tướng. Ví dụ, nếu như đội bạn được chọn trước, đối phương sẽ được chọn hai tướng ở lượt sau. Tuy nhiên, trong lượt này, họ sẽ phải lần lượt chọn từng tướng một.

Ngoài ra, trong những lượt cấm và chọn, tất cả đều phải khóa lựa chọn của mình. Nếu một người chơi không khóa, giai đoạn cấm/chọn kết thúc và tất cả trở lại tìm trận từ đầu.

 
Chia Sẻ Quyền Cấm

Chúng tôi sẽ chia sẻ quyền lợi và trách nhiệm trong giai đoạn cấm/chọn tới tất cả người chơi. Mọi người đều có thể đóng góp vào thành công chung của cả đội. Trong hệ thống cấm/chọn mới, hai người đứng đầu sẽ được chọn trước và trong ba người chọn cuối, mỗi người sẽ được một lần cấm. Rõ hơn: những lượt cấm vẫn diễn ra trước giai đoạn chọn.

Như vậy, với hệ thống này, chúng ta sẽ có thể xác định rõ vị trí của mình hơn qua những lượt chọn vai trò. Bên cạnh đó, sẽ ít còn bị đồng đội tranh giành vị trí và tất cả các người chơi đều có thể tạo ảnh hưởng của mình tới trận đấu thông qua cách cấm/ chọn mới này.

Theo LM360Bạn có thể quan tâm