Gosu Việt Nam trở thành huấn luyện viên cho top team DOTA 2 Bắc Mỹ

Hy vọng với vai trò mới, Đạt Biryu sẽ ngày một hoàn thiện kỹ năng cá nhân và sớm trở lại vị trí thi đấu chính thức trong tương lai không xa.

Đạt Biryu (trái) chính là game thủ đầu tiên của DOTA 2 Việt Nam đạt tới đẳng cấp thế giới.

Đạt Biryu (trái) chính là game thủ đầu tiên của DOTA 2 Việt Nam đạt tới đẳng cấp thế giới.

Đêm qua theo giờ Việt Nam, ngay sau khi thị trường chuyển nhượng DOTA 2 mở cửa trở lại, top team DOTA 2 Bắc Mỹ - Digital Chaos đã có những công bố về việc thay đổi đội hình. Theo đó, đội trưởng đương nhiệm người Việt Nam - Đạt Quốc “Biryu” Hà sẽ rời khỏi vị trị thi đấu chính thức. Thay vào đó, anh sẽ được đăng ký với vị trí dự bị số 6 đồng thời đảm nhiệm vai trò huần luyện viên (HLV) của đội.

Trên website chính thức của Digital Chaos, người phát ngôn của đội công bố: “Ban lãnh đạo và toàn đội đã thống nhất đưa ra quyết định để HLV hiện tại của chúng tôi – anh Jared 'pandaego' Fletcher ra đi. Chúc anh gặt hái được nhiều thành công và may mắn trong tương lại. Thay thế cho vị trí của Pandaego sẽ là thành viên số 5 của đội – Đạt Quốc 'Biryu' Hà.

Biryu là một tay chơi support chất lượng, đáng tiếc rằng màn trình diễn của anh trong thời gian vừa qua chưa thực sự đúng với đẳng cấp của mình. Tuy vậy, khả năng phân tích chiến thuật và nghiên cứu đối thủ của anh là rất tuyệt vời, vì vậy, với vai trò mới của một HLV, chúng tôi hy vọng anh sẽ phát huy hết được những khả năng của bản thân.”

Trả lời báo chí về trường hợp của Biryu, nhà vô địch thế giới Aui_2000 chia sẻ: “Tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời khi được chơi cạnh Biryu. Tôi đã học hỏi rất nhiều từ anh ấy. Biryu sở hữu một tiềm năng to lớn và là một chàng trai tuyệt vời. Thật không may, chúng tôi đã không có được những kết quả ưng ý trong thời gian vừa qua. Do đó, chúng tôi cần một sự thay đổi để toàn đội có thể tiến lên phía trước. Biryu sẽ rời khỏi đội hình xuất phát và chuyển đến vị trí dự bị kiêm huấn luyện viên. Với vị trí mới này, tôi hy vọng sẽ tiếp tục học hỏi nhiều từ anh ấy.”

Gosu Việt Nam trở thành huấn luyện viên cho top team DOTA 2 Bắc Mỹ
 
Như vậy, sau khi gia nhập Digital Chaos từ tháng 8/2015, ngôi sao mang quốc tịch Việt Nam – Đạt Biryu đã chính thức đánh mất vị trí trong đội hình xuất phát. Tuy bù lại anh đã được đôn lên vai trò của HLV, nhưng nói thế nào đi chăng nữa thì đây có thể coi như một bước lùi trong sự nghiệp của Đạt Biryu. Ai cũng biết, vị trí HLV trong DOTA 2 mang hướng phân tích, hỗ trợ nhiều hơn là sắp xếp và đưa ra quyết định trực tiếp.

Hy vọng với vai trò mới, Đạt Biryu sẽ ngày một hoàn thiện những khả năng cá nhân và sớm trở lại vị trí thi đấu chính thức trong tương lai không xa.

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm