Hình nền: Hợp nhất, cập nhật và bạn

Những chia sẻ của Riot và việc NPH "chiều lòng" game thủ của mình ra sao.

Cùng với đợt Đại Tu Hình Nền sắp tới, Riot sẽ tiến hành cập nhật, thay đổi những hình nền cũ bằng các hình nền mới của các khu vực khác. Họ sẽ thống nhất các hình nền ở những khu vực khác để giúp cho họa sĩ của mình có nhiều thời gian hơn để tập trung vào những công việc khác.

Và hãy xem những chia sẻ của họ về việc cập nhật hình nền này, cũng như các hình mới mà họ đã cho ra mắt trong một vài ngày trước!

divider

Xin chào các bạn,

Hãy cùng bàn luận về hình nền tướng một chút nhé.

Như các bạn đã biết, chúng ta đã có khá nhiều thay đổi trong hai phiên bản vừa qua, và đó là chưa kể tới nhiều cập nhật khác trong các phiên bản trước. Giải thích lí do cho tất cả thay đổi thì hơi khó, nên các bạn hãy bớt chút thời gian cùng chúng tôi nhìn lại những điểm nổi bật nhé.

Đầu tiên, hãy nhìn vào một yếu tố thiết yếu – Sự cân bằng. Chúng tôi muốn dùng luận điểm này để giải thích những thay đổi gần đây – sự tương quan giữa ảnh nền tướng với hình ảnh của họ trong trận đấu, mặc dù đối với nhiều khu vực trên thế giới, vấn đề này vẫn gặp một vài trở ngại. Chúng tôi dành sự quan tâm rất lớn để vừa cân bằng được hình ảnh của tướng, vừa giữ được không gian phát triển vừa phải cho họ.

Vì thế, tôi sẽ giải thích một chút cho những thay đổi gần đây.

anh-1

(Hiện tại) Nâng cấp ảnh nền: Trước đây, chúng tôi không có đủ người để nâng cấp toàn bộ ảnh nền khi cập nhật tướng – khiến cho càng về sau, sự khác biệt giữa tướng và ảnh ngày càng lớn (xin chào, Trundle Bãi Rác). Cả đội đều không thể chấp nhận được điều này và đã tìm ra cách khắc phục

anh-2

(Trước đây) Nâng cấp ảnh nền: Chúng tôi nhìn lại những tướng trước đây được cập nhật – và có khá nhiều thứ phải làm (Nidalee, Trundle, Karma, Sion,…) Hiện tại, chúng tôi đang hoàn thiện tới 80-90% ảnh của Trundle, Nidalee và Tristana (hãy chờ xem!)

anh-3

Cập nhật tất cả: Thay đổi đồng loạt (qua hai phiên bản) sẽ giúp cho mọi khu vực Liên Minh Huyền Thoại trên thế giới trở nên giống nhau. Cho đến gần đây, có rất nhiều ảnh nền khác nhau ở các khu vực khác nhau, vì thế nhiều khi người chơi ở Trung Quốc (hoặc xem giải đấu LPL) sẽ thấy những tấm ảnh rất khác ở khu vực EUW.

Mục đích:

  • Thống nhất tất cả khu vực trên thế giới. Một vị tướng không nên có diện mạo khác nhau ở những địa điểm khác nhau. Họ chỉ cần một tấm ảnh nền chất lượng cao cho tất cả người chơi, vậy là đủ.
  • Sửa những lỗi trong nội bộ hệ thống phát triển. Để giúp cho công việc hiệu quả hơn, chúng tôi đã nghiên cứu các khu vực để hạn chế các lỗi không đáng có. Mỗi khi cập nhật một ảnh nền mới, chúng tôi lại thấy cần phải thực hiện nhiều việc để xem mỗi khu vực có thể sử dụng được nó hay không, có nên giữ lại ảnh cũ hay không,… Đôi khi vì thế, Tencent sẽ phải cập nhật muộn hơn các khu vực khác 1 tuần, như vậy là không công bằng với các tuyển thủ của họ và sẽ tác động tiêu cực tới nền thể thao điện tử.

Có điều cần phải được làm rõ – rất nhiều ảnh sẽ không được sử dụng mãi, và chúng không đạt đủ tiêu chuẩn. Chúng tôi phải quyết định xem nên chọn ảnh nào-đôi khi cả hai đều không đủ chất lượng (dù đôi khi có vài tác phẩm khá tuyệt vời – Akali Nanh Bạc chẳng hạn). Và một vài tiêu chí để quyết định là:

  • Điểm phong cách – một tấm ảnh sẽ phù hợp với xu thế hiện đại của LMHT như thế nào? Các tấm ảnh nền tuy có nhiều phong cách khác nhau (Sivir Công Chúa Chiến Binh), chúng tôi muốn có những bức ảnh thực sự mang lại ấn tượng. Nếu phải chọn giữa những tấm ảnh không đủ chỉ tiêu (Mundo Độc Dược). Chúng tôi sẽ chọn tấm ảnh nào có chất lượng nghệ thuật cao hơn.
  • Tạo dáng – một vị tướng nên tạo dáng như thế nào? Chúng tôi muốn có những kiểu tạo dáng khác nhau, hơn là lấy lại kiểu dáng cũ.
  • Phù hợp với toàn thế giới – Một điều quan trọng không kém là tất cả mọi người đều có thể chơi Liên Minh Huyền Thoại. Tăng thang điểm đánh giá trong một khu vực có thể khiến rất nhiều người chơi không được phép tham gia. Vì thế, chúng tôi phải bỏ đi một số yếu tố như hút thuốc tại vài khu vực (Nga và Thổ Nhĩ Kỳ). Cũng không được có những tấm ảnh quá máu me hay hở hang. Những điều này không phải chỉ dành riêng cho khu vực Tencent – tất cả người chơi ở mọi nơi đều như thế.
  • Ảnh đại diện – Một vị tướng trong ảnh và trong trận đấu sẽ giống nhau đến mức nào?

Khi đã quyết định (qua rất nhiều bước, như nói chuyện với bộ phận vận hành ở mọi khu vực, hay thảo luận về chất lượng hình ảnh), chúng tôi đã kiểm tra lại mọi thứ, thậm chí là sửa lại những điểm cần thiết.

Chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục cập nhật những ảnh nền để đạt đủ chỉ tiêu; ưu tiên những tấm ảnh xấu (Vayne Phán Quyết chẳng hạn) hoặc chưa thể hiện chính xác hình ảnh vị tướng đó

anh-4

Những cập nhật tiếp theo: Những dự án đặc biệt sẽ được mang tới lần lượt. Trong lần này, chúng tôi cập nhật khá nhiều, nhưng chưa phải là tất cả. Máy chủ PBE sẽ là nơi đầu tiên được trải nghiệm những thay đổi này. Có nhiều tác phẩm chưa ưng ý, vì thế chúng sẽ chưa được cập nhật. Chúng tôi hiện đang khá hài lòng với chất lượng các bức ảnh hiện nay, nên những tấm ảnh mới có thể sẽ là phiên bản cuối cùng.

Một vài thay đổi trước đây:

  • 4.13: Giữa bối cảnh hiện nay, chúng tôi đã tìm thấy cơ hội để cập nhật ảnh nền cho mọi khu vực. Điều này có thể giải quyết được vấn đề thống nhất hiện nay, nhưng sẽ còn nhiều thứ phải làm.
  • Cập nhật ảnh cuối mùa 4: Một số lượng khá lớn các bức ảnh cũ đã được nâng cấp cho giải vô địch thế giới. Chúng tôi đã hoàn thành được một mảng lớn, nhưng chưa phải là tất cả (Irelia, Warwick, Anivia).

Có thể mọi thứ vẫn chưa được rõ ràng hết mức có thể, nhưng chúng tôi hi vọng rằng chừng này cũng đủ được phần nào. Cám ơn các bạn đã luôn theo dõi, và nhớ để lại cảm nhận.

anh-5

jb-intro-divider-2

Và ngay sau những chia sẻ này của mình, Riot đã tiến hành cập nhật lại hình nền của 4, trong đó gồm 3 hình nền cơ bản của tướng và 1 hình nền trang phục.

Fiddlesticks_Square_0

Fiddlesticks

Fiddlesticks_Splash_0 Fiddlesticks_0

Kennen_Square_0

Kennen

Kennen_Splash_0 Kennen_0

Warwick_Square_0

Warwick

Warwick_Splash_0 Warwick_0

Morgana Người Máy

Morgana_Splash_3 Morgana_3

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm