Hướng dẫn chơi Akaki solo mid mùa 6

Hãy cùng tìm hiểu sức mạnh thực sự của một trong những sát thủ mạnh nhất LMHT qua bài viết sau

Sau hàng loạt đợt tăng giảm sức mạnh từ Riot Games, Akali – một trong những sát thủ mạnh nhất mọi thời đại, đã bị chìm vào lãng quên. Lần gần đây nhất bạn thấy cô xuất hiện ở đường giữa là khi nào? Với tỉ lệ chọn chỉ vỏn vẹn 2,59%, Akali là sát thủ có tỉ lệ chọn thấp nhất.

Akali_2

Vậy lý do gì khiến Akali “hẩm hiu” như vậy? Cô không hề yếu chút nào, tôi đảm bảo với bạn điều đó. Khó chơi ư? Akali không hề có một kỹ năng định hướng nào, hoàn toàn là đơn mục tiêu. Mặc dù tên của cô nằm ở ngay thứ 3 của mục chọn tướng, nhưng lý do khiến cô bị loại khỏi tầm nhìn của người chơi, đó là sự hiệu quả. Vì vậy, bài viết sau sẽ giúp bạn, người đọc đã đang và sẽ tập chơi Akali một cách hiệu quả nhất.

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

 q

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên giáp/ xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên kháng phép theo cấp
  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Bảng bổ trợ

2

Với mọi sát thủ ở thời điểm hiện tại, thì Ý Chỉ Thần Sấm luôn là lựa chọn hàng đầu. Các điểm ở bên dưới, bạn có thể tăng cho mình theo lối chơi của mình.

Phép bổ trợ

Toc bien và Thieu dot 48 luôn luôn là 2 lựa chọn hàng đầu cho mọi sát thủ. Tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng teleport, nếu đường giữa là những kẻ khó nhằn.

Kỹ năng

3

Chắc chắn Dấu Ấn Sát Thủ (Q) là kỹ năng phải được tăng tối đa đầu tiên, nó cho Akali sát thương để ám sát mục tiêu cực mạnh. Múa Liềm (E), một kỹ năng không thực sự được quan tâm nhiều lắm ngoài việc nó là một cái máy hút nội năng, nhưng nó sẽ tăng cho Akali sát thương và giảm thời gian hồi chiêu theo cấp, vì vậy chúng ta miễn cưỡng tăng nó thứ 2. Bom Khói (W) và Vũ Điệu Bóng Đêm (R) nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị

  • Bộ trang bị cơ bản có sát thương cực lớn, kèm theo khả năng hồi phục tốt

Kiếm súng Hextech => Song kiếm tai ương => dong ho cat => mu phu thuy =>Giap thien thanranduins-omen…)

Với Kiếm Súng Hextech là trang bị khởi đầu, Akali dễ dàng hạ sát mọi mục tiêu, bởi cô có khả năng làm chậm, hồi phục tốt, và đặc biệt là lượng sát thương “tạp lai”. 2 Trang bị tiếp theo mà bạn có thể mua đó là Song Kiếm Tai Ương và Đồng Hồ Cát, giúp Akali thêm một chút chống chịu trong giao tranh. Mũ Phù Thủy là trang bị không thể thiếu cho một pháp sư như cô. Trang bị phòng thủ còn lại lên tùy trường hợp.

  • Bộ trang bị hiệu quả 

Truong pha le =>  Song kiếm tai ương => steraks-gage => dong ho cat => Huyet Kiem

Ở những bậc xếp hạng cao hơn, khi người chơi đối phương có kỹ năng tốt, họ sẽ không ngần ngại mua những con mắt tím để khắc chế Akali. Bên cạnh đó đường giữa luôn là nơi có nhiều sự chăm sóc nhất, vì vậy nếu mua Kiếm Súng Hextech trước, bạn sẽ bị hạ gục trong chớp mắt. Trượng Pha Lê Rylai ngoài tác dụng làm chậm 40% trong 1,5 giây (Kiếm súng Hextech là 2 giây) liên tục, nó còn cho bạn lượng máu đủ để tay đôi với mọi đối thủ.

Tiếp theo là bộ 2 trang bị Song Kiếm Tai Ương + Móng Vuốt Sterak, ngoài khả năng dồn sát thương và chống chịu ra, 2 trang bị này cũng là một cặp bài trùng, khi đều gia tăng sát thương vật lí cơ bản, điều mà không phải trang bị nào cũng có. Cuối cùng là Huyết Kiếm, trang bị tấn công nhưng sức phòng thủ cũng cực mạnh. Ngoài lớp giáp mà nó tạo ra, Huyết Kiếm còn có thể kết hợp cực tốt với nội tại Song Nghệ, vừa được hút máu phép, vừa được cả hút máu và sát thương.

Lối chơi từng giai đoạn

Đầu trận

Một trong những lý do khiến cho người chơi không thích Akali, không thích chơi hoặc cảm thấy khó, là do cô rất yếu ở giai đoạn này. Tất nhiên, chính vì cô là một sát thủ tay ngắn, vì vậy lúc này không thể phát huy được sức mạnh của mình.

4

Tập trung là điều quan trọng nhất

Nhưng không phải vì vậy mà Akali để cho đối phương coi thường mình dễ dàng như vậy. Trường hợp đối đầu với các vị tướng pháp sư cấu rỉa, Akali có thể có chút lép vế. Nhưng nếu đối đầu với tướng đánh gần như Fizz, Yasuo, Zed… thì chưa biết “mèo nào cắn mỉu nào” đâu. Lượng sát thương khi kích hoạt Dấu Ấn Sát Thủ (Q) ngoài sát thương phép ra, nó còn cộng thêm sát thương vật lí từ đòn đánh thường, vì vậy đối phương sẽ cảm thấy mình bị “sốc” sát thương khi chủ quan.

Giữa trận

Đây là lúc mà Akali “kiếm ăn” tốt nhất. Ngay khi cô đạt cấp độ 6, Akali có thể đoạt mạng bất cứ đối thủ nào mà cô thích, thậm chí đó là các tướng sát thủ khác, hay các pháp sư cấu rỉa máu tầm xa, chỉ với một mẹo nhỏ.

Akali_Headhunter_Screenshots

Khi Akali đạt cấp 6, đó là lúc Dấu Ấn Sát Thủ (Q) ở cấp 3, có 5 giây hồi chiêu. Ném Dấu Ấn Sát Thủ (Q) vào mục tiêu, sau đó đợi khi kỹ năng này hồi chiêu xong, hãy sử dụng Vũ Điệu Bóng Đêm (R) tiếp cận, đánh thường và tiếp tục kích hoạt Dấu Ấn Sát Thủ lần 2. Nếu thành công, đảm bảo kể cả có Zed cũng không chịu nổi lượng sát thương khổng lồ này.

Cuối trận

Nếu bạn lên trang bị theo hướng cơ bản, Akali sẽ mạnh ở giai đoạn đầu và giữa trận với lượng sát thương cực lớn, nhưng ngược lại lượng máu mỏng manh, do đó ở giai đoạn cuối trận, hãy vứt Kiếm Súng Hextech đi, nó không giúp bạn nhiều trong giao tranh đâu. Còn nếu lên trang bị theo hướng hiệu quả, Akali sẽ vừa có sát thương, sức chống chịu, để càn lướt ở giai đoạn này.

5

Với lượng máu khoảng 3000, Akali dễ dàng hạ gục những kẻ địch như xạ thủ đối phương khi chúng đi từ 1, 2 người, hoặc thậm chí là hạ gục cả 2. Tuy nhiên bạn không nên tận dụng điều đó mà quá “hổ báo”, bởi sức mạnh của Akali chỉ phát huy mạnh nhất trong những giao tranh hỗn loạn, khi các đồng đội càn lướt lên trước, tạo khoảng trống cho Akali vòng ra đằng sau để hạ gục đối phương.

Lời kết

Như đã nói, bài viết chỉ dành cho những người đã, đang và sẽ muốn chơi Akali tốt hơn. Cho dù cô bị giảm sức mạnh khá nhiều, nhưng lượng sát thương tiềm ẩn trong cô thì không hề biến mất. Vì vậy, muốn phát huy khả năng này, bạn cần phải có kỹ năng và trình độ cực tốt.

Theo : LM360Bạn có thể quan tâm