Hướng dẫn chơi Alista solo mid

Cùng tìm hiểu lối chơi dị : Alista full Ap solo mid - Bảng ngọc , bảng bổ trợ cho Alista Ap mid

Alistar_LonghornSkin_Ch

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm

  • Hiệu ứng khống chế cực mạnh
  • Đẩy lính nhanh
  • Có khả năng hồi phục và siêu “trâu bò”

Nhược điểm

  • Sát thương ở mức tầm trung
  • Muốn combo hiệu quả cần phải có thời gian làm quen

Cách chơi

Ngọc bổ trợ

1

Alistar chỉ cần sử dụng bảng ngọc của các pháp sư thông thường khác.

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp
  • Ngọc xanh: 9 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Bảng bổ trợ

2

Vì Alistar là một vị tướng đánh gần, do đó bảng bổ trợ Alistar sẽ lấy 9 điểm ở bảng Thủ để gia tăng sức chống chịu.

Phép bổ trợ

Toc bien và Thieu dot 48 là phép bổ trợ cho một pháp sư đường giữa “cục cằn” như Alistar. Tuy nhiên bạn cũng có thể thay Thiêu Đốt bằng Dich chuyen để hỗ trợ đồng đội tốt hơn

Kỹ năng

3

Tất nhiên, với việc là 1 pháp sư thì Alistar cần phải nâng tối đa Bò Húc (W) trước tiên. Các cấp sau Bò Húc sẽ được tăng sát thương và quan trọng là giảm thời gian hồi chiêu để tiếp cận đối phương. Tiếp theo là Nghiền Nát (Q), kỹ năng quan trọng thứ 2 trong bộ combo của con bò này. Tiếng Gầm Chiến Thắng (E) và Bất Khuất (R) nâng theo đúng cấp độ.

Trang bị

Truong truong sinhQuy Thu MorelloSong kiếm tai ươngmu phu thuydong ho cat

Trang bị tối quan trọng cho Alistar là Truong truong sinh, bởi nó cung cấp cho hắn máu và năng lượng cần thiết để trụ đường. Bên cạnh đó, Alistar sẽ mạnh theo thời gian. Quy Thu Morello sẽ cho Alistar đủ 40% thời gian hồi chiêu, chỉ số cực quan trọng. Song kiếm tai ương sẽ giúp Alistar gia tăng lượng sát thương vốn không phải cao của mình. Ngoài ra bạn cũng có thể cân nhắc lên 0503-ludensecho-1 bởi trang bị này khá phù hợp với Alistar khi cho hắn các chỉ số tốc độ di chuyển và khả năng dồn sát thương vào một thời điểm.

Tại sao lại là Alistar?

Hiệu ứng khống chế siêu mạnh

Làm choáng? Trói? Câm lặng? Không. Đó là Đẩy và Hất tung, hiệu ứng khống chế mà không có bất cứ thứ gì giải được. Bộ combo của Alistar có thể phối hợp gank với người đi rừng rất tốt, cụ thể là Bò Húc (W) + Nghiền Nát (Q). Ngoài ra, có một combo mà chắc chắn đảm bảo 90% sẽ khiến kẻ địch phải bỏ mạng, đó là Nghiền Nát (Q) + Tốc biến + Bò Húc (W).

Quét lính nhanh

Với Da bao ho, Alistar có thể tự tin đứng lên giữa đàn lính của đối phương, sử dụng Nghiền Nát (Q) và sát thương từ nội tại Giày Xéo sẽ quét một đành lính rất nhanh. Bên cạnh đó, Tiếng Gầm Chiến Thắng (E) sẽ giúp hắn hồi phục cực tốt nếu đối phương là những kẻ cấu máu khó chịu.

Cực “trâu bò”

Khỏi phải nói, nếu Alistar là pháp sư đường giữa thì danh hiệu pháp sư “trâu” nhất Liên Minh Huyền Thoại sẽ thuộc về hắn. Nhưng dù sao thì đây cũng chỉ là lựa chọn “dị”. Với chiêu cuối Bất Khuất (R) chặn tới 70% mọi loại sát thương (trừ sát thương chuẩn), Alistar có thể tay đôi với mọi loại sát thủ hay pháp sư dồn sát thương khác nhau.

Điểm yếu “tiềm tàng”

Sát thương “vừa đủ dùng”

Vốn dĩ Alistar không phải là một pháp sư theo đúng nghĩa, vì vậy hắn chỉ có 3 kỹ năng gây sát thương chính, trong đó gồm bộ combo W + Q và nội tại Giày Xéo. Tuy nhiên, lượng sức mạnh phép thuật cộng thêm không hẳn là ít, do đó Alistar vẫn có thể hạ gục những mục tiêu yếu đuối ở giai đoạn cuối trận bằng combo của mình kèm theo các đòn đánh thường để kích hoạt Song kiếm tai ương.

Infernal-Alistar-690x388

Mất thời gian để làm quen 

Lối chơi ở giai đoạn đi đường của Alistar khá đơn giản, chỉ cần Bò Húc (W) phá đám khi kẻ địch đang định mon men để farm lính. Nhưng trong những giao tranh nhỏ hay lớn, việc sử dụng combo chuẩn xác là điều không hề dễ chút nào, và nó đòi hỏi thời gian để luyện tập.

Theo Game360Bạn có thể quan tâm