Hướng dẫn chơi Kalista phong cách Cuồng Cung Runaan

Lý do hàng đầu khiến cho Kalista bị cấm và chọn rất nhiều trong các giải đấu quốc tế gần đây chính là - Cuồng Cung Runaan!

Những cao thủ LCS gần đây như Sneaky và Doublelift đã thử nghiệm trang bị Cuồng Cung Runaan trên vị tướng Kalista và nó nhanh chóng lan rộng ra toàn thế giới như một ngọn lửa bùng cháy. Các đoạn highlight đã cho thấy sự hủy diệt tuyệt đối tiềm năng không bàn cãi của lối lên đồ này.

Những điều cơ bản

Highlight khiến cả thế giới nhận ra sức mạnh của Cuồng Cung Runaan của Doublelift

Lối lên đồ hiện tại được sử dụng bới Doublelift là:

  • Bắt đầu với Kiếm Doran, một bình máu và phụ kiện cắm mắt (khởi đầu thông thường).
  • Mua trang bị Huyết Trượng và rồi lên thẳng Cuồng Cung Runaan (tất nhiên là đừng quên mua giày).
  • Sau khi đã có Cuồng Cung, hãy lên tiếp Huyết Kiếm, Cung Xanh và Vô Cực Kiếm theo đúng thứ tự này.
  • Tàn sát linh hồn của định thủ trong khi nhảy “loạn cào cào” như… một mụ điên

0511-kalista-bloodmoon-2

Về ngọc bổ trợ, hãy sử dụng bảng ngọc cơ bản cho các xạ thủ (sát thương vật lý, kháng phép, giáp) nhưng thay ngọc tím bằng Tốc Độ Đánh. Về lên kĩ năng, hãy lên tối đa kĩ năng E – Giày Vò đầu tiên, sau đó là Q – Đâm Xuyên.

Theo xạ thủ của đội tuyển Cloud 9 – Sneaky, lối lên đồ này nhấn mạnh vào việc tận dụng tối đa nội tại Phong Thái Quân Nhân của cô ta để thả diều. Nó cũng có tiềm năng gây sát thương trên diện rộng cực lớn nếu như người chơi biết cách sử dụng Giày Vò hợp lý để hồi lại chiêu ngay lập tức. Đỉnh điểm sức mạnh của cô ta là khi cô ta có đủ 3 món trang bị chính: Huyết Kiếm, Cuồng Cung Runaan và Giầy Cuồng Nộ.

Hãy ghi nhớ rằng nên cố gắng tuân theo một vài quy định nhất định trong lối lên đồ này, và đây không phải cách duy nhất để lên đồ cho Kalista – nhưng nó là lối lên đồ thành công nhất tính đến thời điểm này. Hãy cứ thoải mái sáng tạo và luôn luôn phản ứng lại theo lối lên đồ của đối phương thay vì chứ chăm chăm lên đồ theo đúng thứ tự một cách mù quáng.

Sự hiệu quả của Cuồng Cung Runaan

Nhiều người cho rằng Sneaky sẽ liên tục bị cấm đi Kalista ở LCS Bắc Mỹ

Ba điều rất quan trọng cần lưu ý khi đang chơi Kalista hoặc đối đầu với đối thủ Kalista với lối lên đồ này là:

1. Nó phụ thuộc rất nhiều vào việc Kalista phải “thả diều” trong khi liên tục di chuyển để găm Giày Vò vào nhiều mục tiêu.

Mặc dù nghe thì đơn giản nhưng việc này thuần phụ thuộc vào kĩ năng cá nhân của người chơi. Nếu như những cao thủ LCS chỉ đơn giản chọn Kalista bởi vì nghĩ rằng cô ta đang quá mạnh mà không để ý đội hình đối phương, đó sẽ là một sai lầm nghiêm trọng. Hãy tránh việc chọn Kalista nếu đối phương có Maokai, Malphite, Leona, hoặc bất cứ vị tướng nào có khả năng lao vào và giữ chân cực mạnh, bởi vì Kalista sẽ không thể thoát ra nổi và bị hạ gục chóng vánh.

2. Nó phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn đầu trận vượt trội hoặc chí ít là hòa đường.

Điều cực kỳ quan trọng với lối lên đồ này là hãy cố gắng vượt lên dẫn trước hoặc ít nhất là đi hòa đường với đối phương vào đầu trận. Kalista có găm giáo vào bao nhiêu kẻ địch đi nữa thì cũng chẳng có nghĩa lý gì nếu như cô ta chỉ “gãi ngứa” tướng đỡ đòn đối phương. Đừng lo, Kalista vẫn là một xạ thủ ổn nếu như bạn lên đồ cho cô ta theo lối xạ thủ thông thường. Hãy cứ lên Huyết Kiếm / Dao Điện nếu như bạn đang thua đường.

0511-kalista-bloodmoon-5

3. Nó phụ thuộc vào việc hiểu rõ và chính xác lượng sát thương mà Giày Vò có thể gây ra.

Một trong những điểm cốt yếu của lối lên đồ này là cộng dồn nhiều điểm Giày Vò nhất có thể vào nhiều mục tiêu và rồi hủy diệt chúng bằng một cú giật hàng tấn sát thương. Tuy nhiên, giật những mũi giáo lại quá sớm hay quá muộn sẽ đều dẫn đến kết cục là thiệt hại lượng sát thương gây ra đáng kể, điều cực kỳ quan trọng trong lối lên đồ này. Ngoài ra, cần lưu ý thêm là Giày Gò cộng dồn vô hạn trên Rồng và Baron vậy nên đây có thể là một phép “Trừng Phạt dự phòng” cho đội của Kalista có thể đảm bảo việc ăn các mục tiêu lớn này.

Sự bùng nổ ở đấu trường LCS

Kalista giờ đây đã được xuất hiện trong các trận đấu tập và trên kênh stream của các cao thủ với một mật độ quá dày đặc khiến cho bất cứ đội tuyển nào cũng không được phép lơ là trước tiềm năng của cô ta, điều này có nghĩa rằng chúng ta sẽ vẫn được thấy lối lên đồ này trong các trận đấu đỉnh cao trên khắp thế giới. Và khi được sử dụng chính xác, đối phương sẽ phải tan chảy trong nháy mắt với sức mạnh này.

0511-kalista-bloodmoon-1

Theo NA LOL Esports