Hướng dẫn chơi Kog’Maw solo mid mùa 6

Lựa chọn “dị”: Kog’Maw “Tạp Lai” ở vị trí đường giữa .Xạ thủ được cho là yếu nhất sau khi thay đổi, nhưng nếu theo hướng chơi khác thì sao?

Vai trò chính của Kog’Maw là xạ thủ, nhưng hắn cũng có thể lên các trang bị sức mạnh phép thuật để làm pháp sư. Vậy nếu kết hợp cả 2 thì sao? Hãy tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

LionDanceKogMaw

Cách chơi Kog’Maw solo mid mùa 6

Ngọc bổ trợ

1

Đúng, Kog’Maw pháp sư – tốc đánh đó, hãy tìm hiểu tiếp ở bên dưới nhé.

  • Ngọc đỏ: 9 viên tốc độ đánh
  • Ngọc vàng: 9 viên máu theo cấp
  • Ngọc xanh: 9 viên giảm thời gian hồi chiêu theo cấp
  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Bảng bổ trợ

2

Vẫn lấy một bảng bổ trợ cho các pháp sư thông thường, nhớ tăng điểm Nộ nhé.

Phép bổ trợ

Toc bien và Dich chuyen là 2 phép bổ trợ rất tốt cho Kog’Maw. Tốc biến thì chắc chắn là phải có, còn Dịch chuyển sẽ giúp bạn có thể đảo đường tốt hơn, hoặc hồi phục nhanh sau những lần bị cấu máu. Bên cạnh đó, các phép bổ trợ theo thiên thướng phòng thủ như healLá chắnExhaust cũng có thể sử dụng được.

Kỹ năng

3

Về cơ bản, Kog’Maw này vẫn là pháp sư, do đó Dung Dịch Hư Không (E) vẫn sẽ được ưu tiên nâng tối đa để đẩy lính nhanh hơn. Cao Xạ Ma Pháp (W) sẽ được tăng thứ 2, lý do vì sao sẽ có ở phần dưới của bài viết. Phun Axit (Q) và Pháo Sinh Học (R) tăng theo đúng cấp độ.

Hướng dẫn lên đồ cho Kog'maw solo mid mùa 6

Guinsoo's_Rageblade_itemRunaan's_Hurricane_itemNanh Nasordao timEssence_Reaver_itemSong kiếm tai ương

Tôi biết bạn còn nhiều câu hỏi thắc mắc như là: Lên tốc độ đánh thì thà lên đồ xạ thủ đi? Lên phép thuật thì lên pháp sư đẩy lính cho nhanh? Nhưng hãy dành câu trả lời lại cho phần dưới. Guinsoo's_Rageblade_item + Runaan's_Hurricane_item là 2 trang bị cực mạnh trong khả năng đẩy đường. Cuồng Đao Guinsoo kết hợp với Cao Xạ Ma Pháp (W) sẽ dễ dàng tích được đến 8 điểm. dao tim là trang bị bạn cần cân nhắc khi lên nếu đối phương có pháp sư mạnh. Còn nếu không, hãy lên Song kiếm tai ương. Trang bị cuối cùng, đó là Essence_Reaver_item. Sở hữu trang bị này kèm theo Runaan's_Hurricane_item sẽ cho Kog’Maw 50% chí mạng và khả năng hồi phục năng lượng cực tốt. Với bộ trang bị “nửa nạc nửa mỡ”, Kog’Maw sẽ khiến cho đối phương khó lựa chọn trong việc lên đồ.

Tại sao lại là Kog’Maw “tạp lai”?

Sát thương “hỗn hợp” cực mạnh

Kog’Maw xạ thủ có điểm mạnh là tốc độ và tầm đánh rất xa, sát thương gây ra theo % máu tối đa của kẻ địch. Nói cách khác, đây là một “khẩu súng phá tank”. Còn Kog’Maw pháp sư có khả năng đẩy lính rất nhanh, lối chơi an toàn với kỹ năng cấu máu tầm xa. Với lối lên trang bị như vậy, chúng ta sẽ kết hợp được 2 ưu điểm đó lại, biến Kog’Maw thành một “Khẩu đại bác” với tốc độ đánh kinh hồn.

KogMaw_Splash_8

Tối ưu hóa bộ kỹ năng

Tại sao lại gọi là tối ưu hóa? Như các bạn đã biết, Kog’Maw phụ thuộc rất nhiều vào các đòn đánh thường và Cao Xạ Ma Pháp (W) để gây sát thương. Khi kích hoạt kỹ năng này, Kog’Maw sẽ được tăng tầm đánh và tốc độ, bù lại bị giảm đi 55% sát thương gây ra. Do đó, cứ cho là tốc độ đánh được nhân đôi, nhưng sát thương giảm 1 nửa, thì lượng sát thương gây ra không thực sự khác biệt là bao, mà thậm chí việc đứng yên “nhổ” khiến cho Kog’Maw tự đưa mình vào những tình huống nguy hiểm.

Nhưng, có một điều mà không phải ai cũng biết. Khi kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W), Kog’Maw chỉ bị giảm sát thương từ các đòn đánh thường, còn những sát thương “hiệu ứng trên đòn đánh” thì không hề bị giảm, ví dụ điển hình là 40 sát thương phép gây thêm từ dao tim. Điều này sẽ giúp Kog’Maw tận dụng tối ưu lượng tốc độ đánh của mình.

 Kog'Maw_MonarchSkin

Điểm yếu “tiềm tàng”

Không cơ động 

Kog”Maw không cơ động, đây là điểm yếu chí mạng của hắn, đến Varus còn có Sợi Xích Tội Lỗi (R) để thoát thân. Vì vậy, chỉ nên chơi Kog’Maw trong những trận đấu nghiêm túc, nơi có những người đồng đội biết hỗ trợ bạn, đi đường dưới thì có hỗ trợ, còn đi đường giữa thì nên nhờ rừng cắm mắt giúp, và bản thân bạn cũng phải cắm mắt.

Siêu xạ thủ về giai đoạn cuối trận

Chính vì cực mạnh về cuối trận, nên Kog’Maw rất yếu ở giai đoạn đầu trận. Bạn cần phải tập trung farm, đẩy lính, tránh đánh nhau hoặc lên quá cao khi gặp phải những kẻ “khát máu”. Như đã nói, nên chơi với những người bạn để họ hỗ trợ bạn tốt nhất có thể.

Những thắc mắc về Kog’Maw “tạp lai”

Nếu lên các trang bị tốc độ đánh như vậy, thà lên theo hướng xạ thủ có phải hơn không?

Như đã nói, nếu lên các trang bị theo hướng xạ thủ, bạn sẽ phụ thuộc nhiều vào sát thương vật lí đến từ các đòn đánh thường. Khi kích hoạt Cao Xạ Ma Pháp (W), bạn sẽ bị giảm đi 55% sát thương gây ra, và nó chỉ lợi khi bạn có các trang bị như Guom vo danhthe-black-cleaver… Còn nếu bạn lên đồ theo hướng như trên, các đòn đánh thường của bạn sẽ phụ thuộc vào sát thương ở “hiệu ứng trên đòn đánh” như dao timGuinsoo's_Rageblade_item… và các sát thương này thì không hề bị giảm sức mạnh.

Vậy để bảng phép thuật, nếu lên đồ theo hướng thuần pháp sư có mạnh hơn Kog’Maw “tạp lai” này không?

2 hướng đi là khác nhau hoàn toàn. Nếu theo hướng phép thuật, bạn sẽ có lối chơi như Xerath, còn lên đồ theo hướng tốc đánh như vậy, bạn sẽ chơi theo hướng của Kayle. Nhưng theo hướng thuần pháp sư, Kog’Maw sẽ gần như mất đi hoàn toàn kỹ năng Cao Xạ Ma Pháp (W).

0210-kogmaw-1

Còn nếu lên đồ như trên thì sẽ mất cái gì?

Chẳng mất gì cả. Khi tối đa trang bị, bạn sẽ có khoảng 250 sức mạnh phép thuật, những combo Dung Dịch Hư Không (E) và Pháo Sinh Học (R) vẫn sẽ quét lính cực nhanh và gây sát thương lên những kẻ còn khoảng 5% > 50% nhờ nội tại mới của Pháo Sinh Học (R). Bên cạnh đó, bạn còn tận dụng được triệt để được sát thương của Cao Xạ Ma Pháp (W).

Theo LM360Bạn có thể quan tâm