Hướng dẫn chơi Miss Foture ở vị trí hỗ trợ

Lần này, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu Miss Fortune AP theo phong cách Hỗ Trợ – khá ổn nếu bạn muốn gây bất ngờ cho đối thủ.

Sau những thay đổi to lớn ở tiền mùa giải, Miss Fortune nổi lên như một lựa chọn “hot” cho vị trí xạ thủ. Cô quá mạnh mẽ trong vai trò đó đến nỗi có rất ít người để ý đến việc cả ba kỹ năng gây sát thương của nàng Thợ Săn Tiền Thưởng đều có tỉ lệ gia tăng theo sức mạnh phép thuật.

Miss_Fortune_SecretAgentSkin_Ch

Cùng xem chi tiết bên dưới nhé!

CÁCH CHƠI

 • Ngọc Bổ Trợ

MF 1

Bảng ngọc cơ bản dành cho tướng Hỗ Trợ kiểu cấu rỉa

  • Ngọc đỏ: 9 viên Xuyên Kháng Phép.
  • Ngọc vàng: 9 viên Giáp.
  • Ngọc xanh: 9 viên Giảm Thời Gian Hồi Chiêu.
  • Ngọc tím: 3 viên Sức Mạnh Phép Thuật.
 • Bảng Bổ Trợ

MF 2

Ý Chỉ Thần Sấm là phép then chốt tuyệt vời cho Miss Fortune dù chơi ở vị trí nào.

 • Kỹ năng

MF_E E – Mưa Đạn: Kỹ năng cấu rỉa chính của Miss Fortune. Với khả năng làm chậm, sát thương trên diện rộng, và kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm bất cứ khi nào bạn muốn, không có lý do gì để không nâng tối đa cho kỹ năng này đầu tiên cả.

MF-E-1

MF_Q Q – Bắn Một Được Hai: Kỹ năng cấu rỉa thứ hai của Miss Fortune. Dù lượng sát thương gây ra lớn hơn Mưa Đạn nhưng nó đòi hỏi bạn phải tính toán một chút khi sử dụng mới có thể đạt hiệu quả cao nhất. Nâng tối đa kỹ năng này ngay sau Mưa Đạn để tối đa hóa sát thương đầu ra của cô.

MF_R R – Bão Đạn: Có gì để nói thêm không nhỉ? Nâng kỹ năng này ngay khi có thể và kiếm về pentakill cho một tướng Hỗ Trợ nhé!

MF-R-1

MF_Passive W – Sải Bước: Không có tác dụng nhiều lắm với Miss Fortune AP, chỉ cần nâng 1 điểm đầu trận để tăng thêm tính cơ động.

 • Trang bị

Frost-Queens-Claim-Final-Icon Yêu Sách Băng Hậu: Có Hỗ Trợ cấu rỉa nào lại không lên trang bị này không nhỉ?

Ludens-Echo-Final-Icon Vọng Âm Luden: Tăng khả năng dồn sát thương cùng một chút độ cơ động cho Miss Fortune.

Zhonya's_Hourglass_item Đồng Hồ Cát Zhonya: Miss Fortune không hề có một kỹ năng chạy trốn hoặc phòng ngự nên trang bị này sẽ là cứu cánh cho cô trong nhiều trường hợp. Nhưng nhớ đừng có vừa thả chiêu cuối vừa Ngưng Đọng đấy!

liandrys-torment Mặt Nạ Đọa Đày Liandry: Tăng thêm sát thương cho Miss Fortune đồng thời cho cô một chút máu để sống sót tốt hơn.

rabadons-deathcap - Void_Staff_item Mũ Phù Thủy Rabaddon – Trượng Hư Vô: Hai trang bị tuyệt vời cho những tướng Sức mạnh Phép thuật về cuối trận.

Ionian_Boots_of_Lucidity_item Giày Khai Sáng: Miss Fortune rất cần Giảm Thời gian Hồi chiêu trong khi bộ trang bị còn lại hầu như không có chỉ số này (trừ Yêu Sách Băng Hậu).

Sightstone_item Đá Tỏa Sáng: Nếu đồng đội bị gank quá nhiều vì thiếu tầm nhìn thì cũng đừng ngại hy sinh một chút nhé.

lich-bane - nashors-tooth Song Kiếm Tai Ương – Nanh Nashor: Vừa tung chưởng vừa bắn thường, khá hấp dẫn cho những ai muốn thử nghiệm cái mới.

Đánh Giá Sức Mạnh

ĐIỂM MẠNH

Miss_Fortune_VU_Screenshots

 • Tỉ lệ gia tăng theo AP cao

Miss Fortune có đến ba kỹ năng tăng theo Sức mạnh Phép thuật! Thử làm một phép tính nhỏ, nếu kẻ địch đứng trong tầm tác dụng của kỹ năng cho đến hết thời gian tác dụng, Miss Fortune được tăng 80% Sức mạnh Phép thuật với Mưa Đạn và 240–320% Sức mạnh Phép thuật với Bão Đạn. Cuối cùng, Bắn Một Được Hai có thể gây thêm 50% Sức mạnh Phép thuật nữa.

 

 • Khả năng trao đổi chiêu thức mạnh

Tất nhiên là sẽ không có kẻ địch nào chịu đứng trong Mưa Đạn đến hết thời gian tác dụng rồi, nhưng một lần Mưa Đạn trúng là quá đủ để kích hoạt Ý Chỉ Thần Sấm rồi. Ngoài ra, bạn và đồng đội có thể tấn công đối thủ trong lúc đó, buộc chúng phải chọn giữa rút lui và chịu vài đòn đánh, hay đứng lại và chiến đấu giữa làn mưa đạn đó. Dù thế nào, kết quả của cuộc trao đổi thường có lợi cho phe bạn.

 

 • Phối hợp tốt với Mặt Nạ Đọa Đày Liandry và điểm bổ trợ Kẻ Đàn Áp

Trong xu thế lên đồ chống chịu hiện này, Miss Fortune phối hợp rất tốt với Mặt Nạ Đọa Đày Liandry về cuối trận. Đồng thời, với khả năng làm chậm sẵn có của Mưa Đạn, cô sẽ luôn được cộng thêm sát thương nếu dùng chiêu chuẩn xác. Thử tưởng tượng cảnh bạn thả Mưa Đạn trúng kẻ địch rồi nối tiếp bằng Bão Đạn xem.

 

 • Dễ dàng giật Ý Chỉ Thần Sấm

Với hai kỹ năng gây sát thương theo đợt, giật sét với Miss Fortune chưa bao giờ dễ dàng đến thế. Điều này cho phép cô cấu rỉa từ khoảng cách an toàn cũng như tối đa hóa sát thương trong giai đoạn đi đường và cả trong giao tranh.

 

ĐIỂM YẾU

 • Không có khống chế cứng

Làm chậm từ Mưa Đạn khá hiệu quả, nhưng Miss Fortune không hề có một chiêu khống chế cứng nào, đồng nghĩa với việc cô không thể ngừng kỹ năng cần vận sức hoặc ngăn tướng địch dùng Tốc Biến tiếp cận/chạy trốn.

 

 • Độ đa dụng thấp

Các tướng Hỗ Trợ trong xu thế hiện nay luôn sở hữu những kỹ năng đa dụng đáng chú ý. Tuy nhiên, Miss Fortune hoàn toàn chơi theo hướng thuần sát thương và dựa dẫm khá nhiều vào Yêu Sách Băng Hậu để thể hiện hết sức mạnh.

KẾT LUẬN

miss_fortune-captain-skin-girl

Là một tướng đè đường rất mạnh, Miss Fortune mang đến hiệu quả không nhỏ khi chơi ở vị trí Hỗ Trợ. Trong khi hướng xây dựng theo Sát thương Vật lý đòi hỏi cô phải đánh thường nhiều hơn, hướng xây dựng theo Sức mạnh Phép thuật cho cô khả năng cấu rỉa, thả diều và ép góc tuyệt vời. Miss Fortune AP Hỗ Trợ sẽ rất mạnh khi thắng thế trước đối thủ cùng đường và có thể lăn cầu tuyết. Tuy nhiên, cô cũng gặp nhiều khó khăn trước những tướng chơi “khô máu” như Blitzcrank hay Leona. Dù nói gì đi nữa, đây cũng là một lối chơi khá thú vị cho các bạn thử nghiệm.

Theo LM360Bạn có thể quan tâm