Hướng dẫn chơi Nidalee đi rừng với phù phép Cổ Kiếm

Nidalee đi rừng, một trong những tướng được gián tiếp tăng sức mạnh nhờ vào phù phép Cổ Kiếm mới xuất hiện. Cùng xem bài hướng dẫn dưới đây của Game360

Headhunter-Nidalee-690x388

Phù phép Cổ Kiếm xuất hiện cũng là lúc các pháp sư đi rừng quay trở lại cực kì mạnh mẽ, và trong đó không thể không kể đến Nidalee – Nữ Thợ Săn này. Sát thương cùng độ cơ động biến Nidalee thành một pháp sư đi rừng hợp nhất với phù phép Cổ Kiếm thời điểm hiện tại.

Sơ lược về sức mạnh

Ưu điểm:

 • Khả năng dọn dẹp quái rừng tốt
 • Cấu rỉa mạnh
 • Sát thương khỏe, trao đổi hay tay đôi đều tốt

Nhược điểm:

 • Khá phế nếu bị bỏ lại đằng sau
 • Không có kĩ năng khống chế
 • Và cần lăn cầu tuyết để phát huy hiệu quả

Ngọc bổ trợ – Bảng bổ trợ – Phép bổ trợ

Ngọc bổ trợ

runes

 • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
 • Ngọc vàng: 9 viên giáp
 • Ngọc xanh: 6 viên giảm thời gian hồi chiêu + 3 viên sức mạnh phép thuật
 • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Bảng bổ trợ

masteries

21 9 0, tập trung vào nhánh công, cộng cả 2 bên sát thương vật lí và sức mạnh phép thuật để có thể xóa sổ quái vật giai đoạn đầu trận đấu tốt hơn. Kết hợp với 9 điểm nhánh thủ để tăng thêm chút chống chịu.

Phép bổ trợ

smite Trừng phạt  + flash Tốc biến: là 2 phép bổ trợ không thể thiếu khi bạn là một người đi rừng. Tốc biến là phép bổ trợ có thể tạo đột biến rất tốt, những pha nidalee-javelin-toss-takedown Ném Lao +  flash Tốc biến chính xác sẽ đem về cho bạn những điểm hạ gục cần thiết.

Cách nâng kĩ năng

Cách 1

skill 1

Tối đa Q và E trước vì đây là 2 kĩ năng gây sát thương chính của Nidalee. Sau đó mới tối đa W và chiêu cuối cộng đúng cấp độ. Lượng sát thương từ Q và E ở dạng báo sẽ dễ dàng giúp bạn có thể xóa sổ quái vật nhanh, cùng với lượng máu từ E ở dạng người, bạn hoàn toàn có thể đi hết một lượt rừng mà không tốn quá nhiều máu.

 

Cách 2

skill 2

Ngoài ra, bạn cũng có thể cộng kĩ năng W ngay từ cấp độ 1 để có thể kiểm soát bản đồ ngay từ giai đoạn đầu trận này.

Trang bị

Hunter's Machete LoL Health Potion LoL Warding Totem LoL: trang bị khởi đầu cơ bản cho một người đi rừng

Stalker's Blade LoL Ranger's Trailblazer LoL: tùy vào mục đích cũng như cách chơi để lên trang bị đi rừng cho hiệu quả.

LoL Item: Enchantment: Runeglaive phù phép Cổ Kiếm: phù phép duy nhất hợp và cực kì hiệu quả với Nidalee đi rừng.

 • Một vài lối lên trang bị hiệu quả:

LoL Item: Sorcerer's Shoes LoL Item: Ranger's Trailblazer - Runeglaive LoL Item: Abyssal Scepter LoL Item: Void Staff Zhonya's Hourglass LoL Rylai's Crystal Scepter LoL

tối ưu hóa khả năng tấn công với sức mạnh phép thuật

LoL Item: Mercury's Treads Stalker's Blade - Runeglaive LoL Righteous Glory LoL Spirit Visage LoL LoL Item: Randuin's Omen Rylai's Crystal Scepter LoL

hay khả năng đỡ đòn cuối trận với lối trang bị tank

Lối chơi từng giai đoạn

Đầu trận

Khi chưa có cấp độ 3 và đủ bộ kĩ năng, thì hãy xóa sổ quái vật cẩn thận vì rất dễ bị đối phương sang cướp. Độ chống chịu chưa có nhiều khiến cho Nidalee ăn rừng sẽ khá lâu và tốn máu. Sử dụng Bẫy và Hồi máu để kiểm soát, phục hồi giúp bạn xóa sổ quái vật một cách nhanh nhất.

Với bộ kĩ năng có thể giữ chân quái rừng lại (nội tại), bạn hoàn toàn có thể xóa sổ các bãi quái vật mà không tốn một giọi máu nào. Kĩ năng khỏe cùng độ cơ động cao, Nidalee hoàn toàn có thể cướp rừng của kẻ địch một cách triệt để.

Giữa trận

Giai đoạn giữa trận, hãy kiểm soát tầm nhìn với những cái Bẫy của mình và tạo áp lực lên càng nhiều đường càng tốt. Khả năng áp sát cực mạnh vào những mục tiêu dính nội tại, giúp cho Nidalee có thể dồn một lượng lớn sát thương lên mục tiêu đang bị đánh dấu bởi nội tại.

Lúc này, Nidalee đã có một vài trang bị quan trọng để đi rừng. Nếu có thể lăn cầu tuyết từ đầu trận đấu, Nidalee hoàn toàn có thể tay đôi, hạ gục những mục tiêu như xạ thủ, pháp sư của đối phương một cách dễ dàng với bộ kĩ năng dạng người và báo của mình.

1

Tuy nhiên, nếu đối thủ của bạn là Lee Sin hoặc những tướng đấu sĩ mạnh đi rừng khác, thì tốt nhất không nên trao đổi trực tiếp. Lượng máu và chống chịu của Nidalee sẽ không thể giúp cho Nữ thợ săn sống sót qua lượng sát thương mà kẻ địch có thể gây ra.

Cuối trận

Khả năng bắt lẻ cua Nidalee là rất lớn, tuy nhiên nếu kẻ địch kiểm soát tốt tầm nhìn và tụ tập lại với nhau, bạn vẫn có thể có cách để đối phó với chúng. Sử dụng kĩ năng Ném lao để cấu rỉa từ xa, liên tục cấu rỉa và sử dụng Hồi máu cho các mục tiêu quan trọng đội mình.

Nhiệm vụ của Nidalee đó là kết thúc trận đấu càng nhanh càng tốt. Sức mạnh của Nidalee về giai đoạn cuối trận đấu khá yếu so với phần còn lại của rừng. Khả năng gây sát thương tốt, nhưng với đặc thù của bộ kĩ năng là phải lao vào, thì giai đoạn giữa – cuối trận đấu, Nidalee cực kì khó có thể sống sót nếu lao vào tuyến sau hay thậm chí là cả tuyến giữa của đội đối phương.

Cùng xem The Shy sử dụng Nidalee đi rừng

Theo lienminh360Bạn có thể quan tâm