Hướng dẫn chơi và cách lên đồ Teemo đi Top

Teemo! Teemo kìa! Sự hoảng hốt cất lên trong một trận đấu có Teemo. Khuôn mặt dễ thương của hắn không thể xóa đi được thực tại, hắn là kẻ bị căm ghét nhất trong LMHT!

Teemo! Teemo kìa! Sự hoảng hốt cất lên trong một trận đấu có Teemo. Khuôn mặt dễ thương của hắn không thể xóa đi được thực tại, hắn là kẻ bị căm ghét nhất trong LMHT!

Giới thiệu sơ bộ về Teemo

95761-Art

Teemo là một vị tướng có thể chơi ở rất nhiều vị trí và nếu trong một ngày “đẹp trời”, bạn có thể bắt gặp Teemo ở mọi vị trí. Teemo có biệt tài gây “ác cảm” cho tất thảy mọi người khi anh ta có thể gây ức chế cho cả đồng đội lẫn kẻ địch. Tuy nhiên, vị trí có thể coi là quen thuộc và “khả dĩ” nhất cho teemo chính là vị trí đường trên. Ở vị trí này, Teemo có thể phát huy khá nhiều điểm mạnh và gây ức chế cho nhiều đối thủ.

Ưu điểm

  • Có khả năng rỉa máu vô cùng khó chịu
  • Có thể xây dụng theo hướng thuần pháp sư hay đấu sĩ – pháp sư.
  • Khả năng tự bảo vệ bản thân tốt và cung cấp tầm nhìn từ Bẫy Độc Noxus
  • Khắc chế những vị tướng gây sát thương chủ yếu từ đòn đánh thường nhờ có khả năng gây mù.
  • Có khả năng đẩy lẻ tốt , an toàn cùng tốc độ di chuyển cao.
  • Dễ thương, nhất là đối với các bạn nữ

Nhược điểm

  • Không có nhiều đóng góp trong giao tranh tổng.
  • Tầm đánh ngắn và phụ thuốc vào đòn đánh thường để gây sát thương.
  • Khá yếu vào giai đoạn cuối trận nếu không có lợi thế từ sớm
  • Dễ bị ghét

Ngọc bổ trợ – Bảng bổ trợ – Phép bổ trợ cho Teemo

Ngọc bổ trợ

95761-Ngọc bổ trợ

Ngọc đỏ ta dùng Ngọc Xuyên Đôi vì trong giai đoạn đi đường Teemo với Bắn Độc có khả năng gây một lượng sát thương hỗn hợp vô cùng lớn.

Ngọc vàng ta dùng 9 viên Giáp Cộng Thẳng giúp trao đổi sát thương tốt hơn. Ngọc ta thương sẽ dùng ngọc xanh Sức Mạnh Phép Thuật Cộng Thẳng để tăng khả năng đè đường và cấu máu. Nhưng nếu bạn đối mặt với những tướng gây sát thương hỗn hợp kiểu như Nidalee hay những vị tướng pháp sư như Ryze hoặc Rumble, bạn có thể cân nhắc dùng 9 viên ngọc xanh Tăng Kháng Phép Cộng Thẳng. Ngọc tím ta dùng ngọc Tăng Sức Mạnh Phép Thuật Cộng Thẳng để tăng khả năng trao đổi sát thương.

Bảng bổ trợ

95761-Bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ 21-9-0 như hình dưới đây cho bạn khả năng gây sát thương cùng với một ít sức chống chịu để phù hợp với vị trí đường trên.

Phép bổ trợ

95761-flash Tốc biến là phép bắt buộc với Teemo để đảm bảo an toàn cho bản thân trước cấp độ 6. Phép còn lại bạn có thể chọn 95761-teleport Dịch Chuyển để hỗ trợ giao tranh đường dưới nhờ khả năng gây mù vô cùng khó chịu. Hoặc nếu tự tin khả năng đè đường thì bạn có thể dùng 95761-thieu đốt Thiêu Đốt. Kiệt Sức cũng là một sự lựa chọn tốt nếu đối phương có thể áp sát nhanh và dồn sát thương nhiều.

Cách nâng kĩ năng Teemo đi Top

95761-cßch nGng skill

Ta sẽ nâng vào kĩ năng Bắn Độc trước nhằm lấy lợi thế trao đổi sát thương ở cấp độ 1 nhờ lượng sát thương cộng thêm rất lớn. Sau đó ta sẽ nâng Phi Tiêu Mù ở cấp 2 để hạn chế sát thương địch gây ra. Ở cấp 3 tùy theo địch có nhiều kĩ năng định hướng hay không để quyết định nâng Chạy Lẹ hay Bắn Độc ở cấp 3. Sau đó ưu tiên nâng tối đa Bắn Độc , tiếp theo là Phi Tiêu Mù, cuối cùng là Chạy Lẹ. Bẫy Độc Noxus lấy ngay khi có thể.

Mánh và mẹo chơi Teemo Hiệu quả

Sát thương độc theo thời gian của Teemo từ Bắn Độc và Bẫy Độc Noxus có thể giúp Nanh Độc của Cassiopeia được hồi lại ngay lập tức.

Bẫy Độc Noxus cần một thời gian mới phát nổ, do đó việc đặt tại chỗ khi giao chiến trực diện với đối phương không thực sự khả thi.

Trụ tuy phát hiện được nấm của Teemo nhưng chúng sẽ không bắn.

Nấm độc của Teemo có thể tạo điều kiện cho đồng đội như Lee Sin, Katarina hay Jax lướt tới. Gnar có thể nảy thêm một lần nữa nếu nhảy vào nấm.

Nấm độc có tầm nhìn trong khoảng phạm vi 212.5 và cho tầm nhìn bán kính 200 phạm vi quanh đối phương bị nổ trúng.

Hướng dẫn lên đồ cho Teemo đi Top

Đầu trận đấu trang bị cơ bản của Teemo sẽ là Nhẫn Doran và 2 Bình Máu. Nhưng nếu bạn gặp phải đối phương gây nhiều sát thương vật lí như Jayce hay Pantheon thì bạn có thể mua Giáp Lụa cùng 5 Bình Máu để dễ thở hơn đồng thời lên Giáp Tay Senker sớm.

Sau đó sẽ có một vài hướng lên trang bị nhỏ, nhưng 3 món trang bị thiết yếu của Teemo ở đường trên sẽ là: Đồng Hồ Cát, Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry và Nanh Nashor. Thông thường ta sẽ lên Mặt Nạ Ma Ám sớm để lấy 15 xuyên kháng phép giúp trao đổi sát thương tốt hơn, rồi lên Nanh Nashor.

95761-full item

Nếu bạn phải đối mặt với đấu sĩ/sát thủ vật lí đường trên, hãy lên sớm Giáp Tay Seeker để tránh việc bị lăn cầu tuyết. Lưu ý một điều dù Mặt Nạ Đọa Đầy là trang bị cơ bản cần có của Teemo, nhưng hãy để đến phút 25-30 hãy nâng cấp từ Mặt Nạ Ma Ám. 2 trang bị cuối cùng Teemo bạn có thể chọn giữa Quỷ Thư Morello, Mũ Phù Thủy Rabaddon và Trượng Hư Vô. Giày Pháp Sư là sự lựa chọn thường thấy của Teemo. Nếu thích cứng cáp hơn, Trượng Pha Lê Rylai cũng tương đối tốt khi Phi Tiêu Mù có thể làm chậm tới 35%.

Hướng dẫn cách chơi Teemo đi Top qua từng giai đoạn

95761-tang hình

Ở cấp độ 1, thông thường có một chiến thuật rất khó chịu với đối thủ nếu bạn chơi Teemo đó là đứng ở giữa đường, chờ khi đợt lính xuất hiện thì tấn công đối thủ, tận dụng Yếu Tố Bất Ngờ cho bạn 40% tốc độ đánh nhằm nắm tiên cơ trong việc trao đổi chiêu thức.

95761-Tp g=c

Trong giai đoạn đi đường, đặc biệt là nếu đi với những tướng tay ngắn, hãy đứng cao ngang đợt lính và đánh tường vào tướng địch nếu hắn định lên ăn lính. Ở những cấp độ đầu, sát thương thêm từ kĩ năng Bắn Độc vô cùng lớn, và rất khó để đối thủ để đối thủ lấy ưu thế khi trao đổi sát thương. Nếu bạn gặp những kẻ phụ thuộc vào đòn đánh thường để gây sát thương thì hãy dùng thêm Phi Tiêu mù kết hợp di chuyển liên tục (cần thì kích hoạt thêm Chạy Lẹ) để thả diều. Cơ bản là vô cùng khó săn Teemo nhờ tốc độ chạy cộng thêm rất lớn từ Chạy Lẹ giúp bạn rất linh hoạt.

Sau cấp độ 6, hãy rải nấm để tăng khả năng bảo vệ bản trước những cuộc đi săn từ tướng đi rừng địch và thậm chí là cả người đi giữa của đối phương. Hãy tìm cách hổ báo, thu hút sự chú ý của đối phương lên đường trên để đồng đội dễ ăn Rồng hơn do như đã nói lúc đầu Teemo không mạnh lắm trong giao tranh tổng. Hãy biến đường trên thành một bãi nấm khổng lồ để dễ đẩy lẻ hơn, nhất là việc lên Nanh Nashor như trong bài hướng dẫn.

95761-kiem soat top

Một điều đáng lưu ý là sức mạnh của Teemo rất lớn ở trước cấp độ 13, khi đối phương đạt cấp độ 13 trở đi thì sức mạnh của Teemo giảm dần nếu bạn không lăn cầu tuyết đối phương. Lí do của vấn đề này như sau: nấm của bạn – tức chiêu cuối Bẫy Độc Noxus có sát thương cơ bản lớn (200/325/450) và có thể đặt rất nhiều nấm ở những nơi hiểm hóc như hang Rồng hay trong rừng, và trước cấp 11 trong đấu đơn thông thường chỉ có hỗ trợ hoặc cao lắm là người đi rừng nâng cấp phụ kiện Máy Quét cùng với mua Mắt Tím để phá nấm của bạn.

Bạn cũng có thể ám sát xạ thủ của địch rất tốt nhờ khả năng gây mù để vô hiệu sát thương từ chúng trong những pha tay đôi. Do đó có 2 cách chơi Teemo ở giai đoạn giữ trận: Một là tập trung cùng đồng đội rải nấm toàn bộ hang Rồng để lấy lợi thế cấu máu và tầm nhìn, hai là tập trung đẩy lẻ ở đường trên, thu hút sự chú ý của địch để tạo khoảng trống cho đồng đội ăn Rồng, dùng nấm tạo lợi thế tầm nhìn và tự bảo vệ bản thân. Nên để dành 1 hoặc 2 Bẫy Độc Noxus để vừa đi vừa đặt nấm kết hợp cùng Chạy Lẹ khiến đối thủ vô cùng khó bắt bạn.

95761-kiem soat rong

Giai đoạn cuối trận đầu thì bạn hãy dồn Nấm vào khu vực xung quanh hang Baron và rừng đối thủ để nắm bắt đường đi nước bước của đội địch và làm chúng phải dùng Máy Quét lên những cây nấm. Rất khó khắn cho đối thủ nếu nhưng đội của Teemo đang xanh bởi trận địa nấm của Teemo hoàn toàn có thể khiến đối phương nằm xuống trong sự ức chế.

95761-kiem soat baron

Trong giao tranh, bạn hãy cố gắn đứng bắn như một xạ thủ thứ 2 trong giao tranh. Để dành Phi Tiêu Mù cho những kẻ phụ thuộc vào đòn đánh thường để gây sát thương Master Yi, Fiora, … hay là xạ thủ của địch nếu có thể. Với phong cách mua đồ cho Teemo theo hướng gây sát thương dựa trên đòn đánh thường, bạn sống càng lâu thì càng gây nhiều sát thương trong giao tranh. Nhớ đặt Bẫy Độc Noxus để tăng khả năng bảo vệ bản thân nhờ hiệu ứng làm chậm và tăng thêm sát thương gây ra trong giao tranh.

Một vài kèo hay gặp ở đường trên

Ryze: Ryze là một pháp sư có tầm dùng kĩ năng ngắn, nhưng tầm dùng kĩ năng của bạn còn ngắn hơn. Tuy nhiên bạn có lợi thế là sát thương ở đầu trận đấu lớn hơn, nhưng lợi thế đó không hề nhiều chút nào do Ryze về cuối trận đấu khỏe hơn bạn nhiều và sát thương của hắn chủ yếu hắn đến từ kĩ năng, không phải từ đòn đánh thường. Nhìn chung kèo đấu này chẳng hợp lý chút nào nếu đối thủ là người chọn Ryze trước. Trừ khi bạn chơi đấu thường, còn không thì Teemo không có cách nào để hạ được Ryze cả.

Maokai: Đây là kèo bạn nắm kèo trên do bạn có khả năng rỉa máu bằng đòn đánh thường vô cùng thấm nhờ nội tại từ kĩ năng E – Bắn Độc, qua đó giảm khả năng hồi máu từ nội tại của Maokai. Hãy đứng cao một chút và trừng phạt Maokai mỗi khi hắn định ăn lính. Di chuyển liên tục để né Sóng Cổ Học và Ném Chồi Non của Maokai. Điều nguy hiểm của Maokai là cũng tương tự như Ryze, kĩ năng khống chế của hắn là chọn mục tiêu, do đó vô cùng nguy hiểm nếu kết hợp với người đi rừng bên kia. Khi có cấp độ 6, Maokai hoàn toàn có thể đấu lại bạn nên cần phải đè bẹp hắn từ sớm.

95761-champs

Jax: Hãy cố gắng lên cấp 2 sớm hơn đối thủ, lí do là sát thương từ Jax chủ yếu đến từ đòn đánh thường. Hay cẫn thận khi hắn bật Phản Công lao lên vì rất có thể người đi rừng đang lảng vảng lại gần. Cố gắng đè nén và ép góc hắn hết mức có thể nhưng đừng quá trớn kẻo bị úp ngược lại. Jax trước cấp 6 cũng khá nhạy cảm khi mà hắn có thể bị rỉa máu nhiều nhưng nếu bạn tính toán không tốt thì hoàn toàn vẫn có thể thất thế trước Jax. Nhìn chung, Teemo có lợi thế nhưng một Jax cứng tay có thể khiến Teemo gặp rất nhiều khó khăn.

Irelia: Chất tướng của Irelia cũng như Jax. Tuy nhiên, Irelia có điểm mạnh hơn ở sát thương chuẩn – thứ khiến một kẻ yếu đuối như Teemo kinh hãi. Dù thế, có một khoảnh khắc giúp Teemo có thể thắng lại Irelia đó chính là lúc Irelia bật kỹ năng W – kiếm thuật Hiten. Kỹ năng gây sát thương chính của Irelia có thể bị mù bởi Phi Tiêu Mù của Teemo và khi đó, với tốc độ chạy cao cùng khả năng thả diều với Bắn Độc, Teemo có thể khiến Irelia gặp rất nhiều khó khăn.

Lời kết

95761-2

Teemo luôn đem lại một cảm giác khó tả cho cả đồng đội và kẻ địch. Một Teemo dở tệ sẽ khiến đồng đội của bạn chỉ muốn “đập bàn phím” trong khi một Teemo cứng tay sẽ khiến đối thủ vô cùng ức chế. Nào, bắt đầu rải nấm đi thôi!

Nguồn Lienminh360Bạn có thể quan tâm