Hướng dẫn chọn tướng khắc chế Leblanc ở đường giữa

Hẳn là các bạn đã biết đến khả năng dồn sát thương của Leblanc là khủng khiếp đến cỡ nào, sau đây là hướng dẫn chọn tướng khắc chế cô nàng đáng sợ này

1. Lissandra

Đây là cái tên đầu tiên mình nghĩ đến để đối chọi với Leblanc ngay ở từ giai đoạn đi đường lẫn giao tranh. Bí quyết thì hẳn mọi người cũng đã biết khi Lissandra lâu nay vẫn được coi là một vị tướng chống dồn sát thương rất tốt. Trong giai đoạn đi đường, Mảnh Băng (Q) là công cụ chính với thời gian hồi chiêu ngắn khiến mụ phù thuỷ băng có thể thoải mái xả chiêu nhằm đẩy lính và cấu máu Leblanc, buộc cô ta luôn trong trạng thái phải farm lính trong trụ và mất máu từ từ. Nếu Leblanc có muốn lao lên gây sát thương và biến về với Biến Ảnh (W) thì Vòng Tròn Lạnh Giá (W) của Lissandra sẽ khiến Leblanc phải suy nghĩ lại. Về sau, khả năng combo của Leblanc cũng bị hạn chế rất nhiều bởi một Hầm Mộ Hàn Băng (R) khó chịu của Lissandra.

-> Cách thức đối đầu với Leblanc:

– Tận dụng thời gian hồi chiêu ngắn và tốn ít năng lượng để liên tục sử dụng Mảnh Băng (Q) gây áp lực lên Leblanc ở những cấp độ đầu.

– Thời điểm bạn trúng Dấu Ấn Ác Ý (Q) của Leblanc cũng là lúc mà cô ta sẽ chủ động lao lên với Biến Ảnh (W), nếu muốn chơi ”khô máu” thì hãy sẵn sàng Vòng Tròn Lạnh Giá (W).

– Hầm Mộ Hàn Băng (R) có thể được sử dụng theo nhiều cách khác nhau: Dùng lên bản thân trong những tình huống bạn là người bị động để hạn chế khả năng dồn sát thương của Leblanc hoặc dùng lên chính Leblanc nếu bạn muốn kết liễu cô ta khi kẻ lừa đảo hổ báo lao vào gây sát thương.

– Cốc Quỷ Athene, Đồng Hồ Cát hay cả Gậy Đầu Lâu là những trang bị cần cân nhắc khi đối đầu với Leblanc.

2.Syndra

Sẽ có nhiều bạn không đồng tình với lựa chọn này nhưng theo mình Syndra là một lựa chọn tốt để chơi đôi công với Leblanc theo phương châm ”phương pháp phòng thủ tốt nhất chính là tấn công”. Sở dĩ nói như vậy vì bởi khả năng dồn sát thương của Syndra chả hề kém cạnh gì so với Leblanc nếu không nói là ở level 6 khi cả 2 chưa có nhiều trang bị thì Syndra nhỉnh hơn rất nhiều. Syndra còn mạnh hơn Leblanc 2 yếu tố, đó là Qủa Cầu Bóng Tối (Q) có thời gian hồi chiêu rất ngắn và Syndra có thể sử dụng như một công cụ đẩy lính và cấu máu nhằm gây áp lực lên Leblanc, thứ 2 là Syndra có khả năng khống chế mạnh, trong đó phải nói đến khả năng làm choáng từ xa khi Quét Tan Kẻ Yếu (E) kết hợp với bi trên mặt đất – điều mà Leblanc không có. Kỹ năng này có thể ngay lập tức làm choáng Leblanc khi cô ta lao vào và tiễn kẻ lừa đảo lên bảng đếm số nhanh chóng. Cũng nhờ vậy mà khả năng giao tranh tổng của Syndra được đánh gia cao hơn Leblanc.

-> Cách thức đối đầu với Leblanc:

– Tương tự như Mảnh Băng (Q) của Lissandra khi Quả Cầu Bóng Tối (Q) của Syndra có thể được sử dụng để tạo áp lực lên Leblanc nhằm đẩy lính cũng như cấu máu.

– Có thể dùng Ý Lực (W) để làm chậm Leblanc nhằm tăng tỉ lệ chính xác củaQuả Cầu Bóng Tối (Q) hơn.

– Sẵn sàng cho một cú Quét Tan Kẻ Yếu (E) với bi trên mặt đất nhằm làm choáng Leblanc khi cô ta có ý định lao vào gây sát thương, sau đó phản công ngược lại.

– Cũng nên sử dụng Thiêu Đốt (nếu có) khi muốn dồn sát thương Leblanc bằng Bùng Nổ Sức Mạnh (R) nhằm hạn chế phần nào việc bạn tung nhầm vào cái bóng của Leblanc.

– Các trang bị như Cốc Quỷ Athene, Đồng Hồ Cát… là lựa chọn tốt để đối đầu với Leblanc.

3.Morgana

Cho dù là ở vị trí hỗ trợ hay pháp sư đường giữa thì Morgana vẫn là một sự lựa chọn tốt để bảo vệ không chỉ cô ta mà còn đồng đội trước Leblanc. Mấu chốt nằm ở chỗ Khiên Đen (E) có khả năng chống sát thương phép cũng như hiệu ứng trong vòng 5 giây nếu không bị vỡ, và rõ ràng là với kỹ năng này thì Morgana có thể khắc chế được một phần nào đó khả năng dồn sát thương hay hiệu ứng khống chế từ Sợi Xích Siêu Phàm (E) của Leblanc, điều này sẽ thể hiện rõ hơn khi bạn chơi Morgana ở vị trí pháp sư đường giữa – lượng giáp từ Khiên Đen (E) sẽ lớn nhờ lượng SMPT cộng thêm cao. Một điểm cộng nữa dành cho thiên thần sa ngã đó là Khoá Bóng Tối (Q) có thời gian hiệu lực cực lâu. Chỉ cần sử dụng chính xác vào đúng thời điểm (thường là lúc Leblanc lao lên với Biến Ảnh (W)), bạn hoàn toàn có thể khiến kẻ lừa đảo ”đứng hình” và dồn sát thương ngược lại dễ dàng. Tầm ảnh hưởng của Morgana trong giao tranh vẫn tỏ ra nhiều hiệu quả hơn so với Leblanc – vốn là một hình tượng sát thủ đơn mục tiêu hơn.

-> Cách thức đối đầu với Leblanc:

– Chơi thủ hoà với Leblanc trong giai đoạn đi đường nhằm kiếm những chỉ số lính là chính.

– Luôn sẵn sàng Khoá Bóng Tối (Q) để khống chế Leblanc trong những trường hợp cô ta chủ động lao lên với Biến Ảnh (W) nhằm gây sát thương lên bạn. Cao tay hơn, bạn hãy tung Khoá Bóng Tối (Q) tại điểm quay về của kỹ năng Biến Ảnh, đây là một mẹo được nhiều cao thủ hay sử dụng và ti lệ thành công là khá cao.

– Khiên Đen (E) là biện pháp phòng ngự sau cùng để hạn chế đến mức tối đa sát thương Leblanc dồn vào bạn hoặc đồng đội.

– Cốc Quỷ Athene, Đồng Hồ Cát, Gậy Đầu Lâu… là những trang bị Morgana nên có khi đối đầu với Leblanc.

4.Fidlesticks 

Người ta chỉ thường thấy Fiddlesticks ở vị trí đi rừng, tuy nhiên dù là đi rừng, đi đường giữa hay cả…hỗ trợ thì Fiddlesticks vẫn tỏ ra hữu dụng khi là một khắc chế tốt của Leblanc. Đơn giản là Fiddlesticks có nhiều hiệu ứng khống chế mạnh để có thể ngăn cản khả năng gây sát thương và phản công ngược lại kẻ lừa đảo. Cũng bởi vì không có hiệu ứng khống chế cứng nào nên Fiddlesticks có thể thoải mái sử dụng Hút Máu (W) để gây sát thương cũng như bù đắp lại phần nào lượng máu mà Leblanc dồn trước đó. Với tổng cộng hơn 4 giây khống chế (3 từ Khiếp Hãi (Q) và 1.2 giây từ Cơn Gió Đen (E)), liệu Leblanc sẽ làm được gì ngoài đánh thường?

-> Cách thức đối đầu với Leblanc:

– Tạo áp lực ngay từ đầu với Cơn Gió Đen (E) để cấu máu Leblanc. Mẹo nhỏ để kỹ năng này gây nhiều sát thương hơn là bạn hãy dùng kỹ năng này khi còn ít lính bởi tỉ lệ nảy về Leblanc sẽ cao hơn.

– Sẵn sàng Khiếp Hãi (Q) để ngăn cản Leblanc gây sát thương rồi dùng Hút Máu (W) để gây sát thương ngược lại cô ta. Hút Máu (W) cũng được dùng để hồi phục lại lượng máu cần thiết bằng cách sử dụng vào lính sau những tình huống bị Leblanc cấu máu.

– Fiddlesticks cũng là một vị tướng mỏng manh, nên hãy cố gắng giữ lại một kỹ năng khống chế để hạn chế việc shock chết bởi bộ combo từ Leblanc.

– Các trang bị như Gậy Đầu Lâu, Đồng Hồ Cát... là những trang bị cần thiết để đối phó với Leblanc.

5.Malzahar

Lựa chọn cuối cùng đó chính là Malzahar – Tiên Tri Hư Không. Là một cái tên ít người biết đến nhưng theo quan điểm cá nhân cũng như nhiều lần thực nghiệm cho thấy Malzahar có nhiều tiềm năng để khắc chế Leblanc ở vị trí đường giữa. Cũng khá nhiều người biết rằng Ám Ảnh Kinh Hoàng (E) vởi khả năng gây sát thương là vô tận nếu kết liễu được mục tiêu nên Malzahar cũng là một tướng có khả năng đẩy đường mạnh. Qua đó có thể khiến Leblanc chỉ có thể farm lính trong trụ một cách thụ động. Tiếng Gọi Hư Không (Q) có thời gian câm lặng lên đến 3 giây và nếu được sử dụng đúng lúc đúng chỗ sẽ khiến Leblanc ”phế” hoàn toàn. Đặc biệt hơn cả khi những vị tướng được nêu tên ở trên có những kỹ năng khống chế mạnh để ngăn cản Leblanc lao vào thì Malzahar cũng có một khả năng khống chế cực mạnh – đó là khả năng áp chế từ Ultimate Âm Ti Trói Buộc (R)với thời gian lên đến 2.5 giây và sát thương phép thuật cộng thêm lên tới tận…130%. Điều này có nghĩa là khi đủ đồ, 1 Ultimate của Malzahar cũng có thể khiến Leblanc lên bảng đếm số!

-> Cách thức đối đầu với Leblanc:

– Sát thương ban đầu từ Malzahar là không cao nên hãy chủ động đánh hoà hoãn và tập trung vào chỉ số lính là chính.

– Tuy có thời gian câm lặng lên đến 3 giây nhưng Tiếng Gọi Hư Không (Q) lại là một kỹ năng định hướng  với phạm vi tác động theo chiều dọc và có thời gian chaneling (thời gian xuất chiêu) nên tỉ lệ trúng không quá cao. Mẹo để các bạn sủ dụng tốt kỹ năng này là hãy canh thời điểm Leblanc sử dụng Biến Ảnh (W) lao lên nhằm gây sát thương để đặt sẵn Tiếng Gọi Hư Không (Q) trước đó một lúc. Theo đó khi vừa lao lên Leblanc sẽ ăn trọn kỹ năng và ”im hơi lặng tiếng” 3 giây sau đó.

– Đừng ngần ngại ”tặng” cho Leblanc một cú Ultimate Âm Ti Trói Buộc (R) khi hắn ta mắc lỗi vị trí hay cố gắng dồn sát thương vào đội bạn.

– Trượng Trường Sinh, Đồng Hồ Cát… là những trang bị tốt để đối đầu với Leblanc.

nguồn: guidegame