Hướng dẫn Karma Đi Rừng đơn giản, dễ chơi mà cực mạnh mẽ

Karma Đi Rừng rất đơn giản mà cũng mạnh mẽ lắm đấy!

Sau khi Phù Phép Thần Vọng xuất hiện thì đã có nhiều tướng mạnh về sức mạnh phép thuật có thể Đi Rừng. Karma Đi Rừng không phải là một cách chơi phổ biến nhưng vị tướng này có đủ những điều kiện để làm tốt được điều đó và gây ra sự khó chịu không nhỏ cho kẻ địch.  Không dài dòng nữa, hãy cùng đi vào phần hướng dẫn ngay sau đây.

Hướng dẫn cơ bản

Ngọc Bổ Trợ

karmajungle

  • Ngọc đỏ: 9 viên xuyên kháng phép
  • Ngọc vàng: 9 viên tăng giáp
  • Ngọc xanh: 9 viên tăng kháng phép
  • Ngọc tím: 3 viên sức mạnh phép thuật

Một bảng ngọc không có quá nhiều khác biết với các vị Pháp Sư Đường Giữa. 9 viên vàng tăng giáp để gia tăng khả năng khả năng chống chịu những đòn đánh ở giai đoạn đầu của quái vật rừng. Ngọc tím sức mạnh phép thuật và ngọc đỏ xuyên kháng phép giúp gia tăng khả năng gây sát thương. Ngọc xanh tăng kháng phép có thể thay bằng tăng kháng phép theo cấp vì giai đoạn đầu Karma chỉ phải ăn quái rừng và thi thoảng đảo đi hỗ trợ đồng đội nên không phải hứng chịu sát thương phép nhiều.

Bảng Bổ Trợ

bangbotrokarmajung

Karma có cách cộng Bảng Bổ Trợ để Đi Rừng có thể nói là khá dị. Điểm Phong Ngôn Chúc Phúc là Điểm Then Chốt không thể phù hợp hơn khi mà Karma có Chuyên Tâm cho khả năng hồi máu còn Linh Giáp cho một lớp giáp ảo. Nhận được thêm 10% hiệu quả của các hiệu ứng hồi máu hay tạo giáp đến từ Phong Ngôn Chúc Phúc sẽ là cho Karma có thể Đi Rừng mà không quá tốn máu. Nuốt Chửng cho khả năng hồi phục 20 máu khi tiêu diệt quái nên khá ổn để giúp Karma có một giai đoạn đầu trận dễ dàng hơn. 6 điểm đến từ nhánh Kiên Định cũng tăng phần nào khả năng chống chịu của “cô nàng mỏng manh” này trước những con quái vật rừng.

Phép Bổ Trợ

Đương nhiên sẽ là Toc bien 24 Tốc Biến và Trung phat Trừng Phạt rồi, không cần nói thêm gì về cái này nữa.

Nâng kĩ năng

karmaskill

  • Nội Hỏa: Kĩ năng gây sát thương chính của Karma nên đương nhiên phải nâng tối đa đầu tiên. Nếu được cường hóa bởi chiêu cuối Kinh Mantra thì Nội Hỏa được gia tăng sát thương và tạo ra một vùng có thể phát nổ sau 1,5 giây và gây thêm một lương lớn nữa. Quái rừng thì đương nhiên sẽ không di chuyển nhiều trừ khi là bạn chạy và để nó phải đuổi theo thế nên khả năng phát nổ của Nội Hỏa được cường hóa sẽ không thể trượt được như bạn dùng để cấu rỉa tướng địch ở ngoài đường. Lượng sát thương lớn trên một khu vực đó sẽ khiến Karma càn quét các bãi rừng khá nhanh.
  • Chuyên Tâm: Kĩ năng gây sát thương đơn mục tiêu kèm theo một hiệu ứng trói có thời gian tồn tại 1,25/1,5/1,75/2/2,25 giây tùy theo cấp độ kĩ năng. Nên nâng kĩ năng này tối đa tiếp theo sau Nội Hỏa. Khi được cường hóa bởi chiêu cuối Kinh Mantra thì ngoài việc gây thêm một lượng lớn sát thương ra, Chuyên Tâm còn cho khả năng hồi phục giúp Karma có thể Đi Rừng mà không tốn nhiều máu. Bí quyết ở đây là nếu gặp bãi rừng chỉ có 1 hay 2 đơn vị quái vật thì cường hóa Chuyên Tâm, còn nếu gặp bãi quái có nhiều đơn vị quái rừng thì hãy cường hóa Nội Hỏa để dọn dẹp nhanh hơn.
  • Linh Giáp: Đã có hồi máu lại còn có giáp thì giờ bạn đã hiểu tại sao Karma có thể Đi Rừng tốt rồi đấy. Kĩ năng này không chỉ dùng bảo vệ 1 mục tiêu tốt mà khi được cường hóa bởi Kinh Mantra, Linh Giáp còn tạo giáp được cho cả một khu vực không khác gì món đồ Day chuyen iron solary Dây Chuyền Iron Solari và còn được tăng chạy nhanh như chiêu cuối của sivir Sivir. Kết hợp với Điểm Bổ Trợ Phong Ngôn Chúc Phúc thì khả năng bảo vệ đồng đội cũng như bản thân trong giao tranh của Karma sẽ là cực tốt.
  • Kinh Mantra: Nãy giờ chúng ta cũng đã liên tục nhắc đến kĩ năng này thì giờ có thể hiểu được một cách đơn giản là kĩ năng này được bật lên để cường hóa bất kì chiêu thức còn lại của Karma. Ngoài ra, nói thêm một chút về Nội Tại của Karma thì nó cũng có tác dụng duy nhất là giảm thời gian hồi chiêu cho chiêu cuối khi gây sát thương bằng những đòn đánh thường hay kĩ năng lên tướng địch.

Trang bị

  • Trang bị khởi đầu

Hunter's_Talisman_item Bùa Thợ Săn: Đương nhiên là một tướng thiên về sức mạnh phép thuật Đi Rừng sẽ phải lên món đồ này rồi

Refillable_Potion_item Thuốc Tái Sử Dụng: Có lợi về lâu về dài và sau này nâng cấp lên Hunter's_Potion_item Thuốc Thợ Săn sẽ giúp cho Karma có thể Đi Rừng không tốn máu cũng như năng lượng.

  • Trang bị chính

than vong Phù Phép Thần Vọng theo dạng Dao Săn Bắt: Sự lựa chọn tốt nhất cho Karma để có thêm tầm nhìn cho đội mình.

Quy Thu Morello Quỷ Thư Morello: Quan trọng nhất của trang bị này là đem lại 20% giảm thời gian hồi chiêu để giúp Karma có khả năng gây sát thương liên tục với bộ kĩ năng của mình.

Zhonya's_Hourglass_item Đồng Hồ Cát Zhonya: Một trang bị phòng thủ các tướng gây sát thương vật lí ổn và kết hợp tốt được với Chuyên Tâm để câu giờ kẻ địch.

Giay khai sang Giày Khai Sáng Iona: Tiếp tục cho thêm 10% giảm thời gian hồi chiêu. Ngoài ra, khả năng giảm 10% thời gian phép bổ trợ khiến cho Karma có Trừng Phạt nhanh hơn trong những tình huống tranh chấp Rồng, Baron hay chỉ là những con quái vật rừng cũng như Cua Kì Cục.

Song kiếm tai ương Song Kiếm Tai Ương: Một tướng có đến 4 kĩ năng kích hoạt thì việc sở hữu Song Kiếm Tai Ương không có gì là kì lạ. Nhất là chiêu thức Nội Hỏa chỉ có 5 giây hồi chiêu ở cấp độ cuối và còn chưa giảm đi nhờ lượng giảm thời gian hồi chiêu từ những món đồ kể trên. Có được Song Kiếm Tai Ương trong tay, khả năng dồn sát thương của Karma sẽ cực kì mạnh mẽ và khả năng đẩy trụ ở cuối trận cũng không thua kém ai.

Rabadon's_Deathcap_item Mũ Phù Thủy Rabadon: Không có quá nhiều điều để nói về món đồ này. Chỉ đơn giản là một đống chỉ số Sức Mạnh Phép Thuật giúp Karma mạnh mẽ hơn trong việc tấn công.

Khả năng hỗ trợ các đường tốt ở mọi thời điểm của trận đấu

Bộ kĩ năng của Karma đã rất cơ động từ những cấp độ đầu khi chiêu cuối Kinh Mantra tự động được nâng ở ngay cấp độ 1. Chỉ cần làm chậm kẻ địch bằng Nội Hỏa sau đó áp sát lại và dùng Chuyên Tâm để trói kẻ địch là quá đủ hiệu ứng khống chế để kẻ địch phải mất mạng. Chưa kể lượng sát thương dồn vào từ Karma đã là rất lớn và lượng giáp ảo đến từ Linh Giáp giúp Karma cùng đồng đội có thể tự tin băng trụ.

 

Karma Đi Rừng của C9 Meteos vượt trội hơn hẳn Elise bên kia chiến tuyến.

Khắc chế được những vị tướng có thiên hướng lao vào

Đương nhiên bộ kĩ năng của Karma gây khó chịu rất lớn cho những tướng địch có thiên hướng lao vào như Volibear, Udyr… mà không có các kĩ năng áp sát gây bất ngờ. Đầu tiên khả năng làm chậm và trói chân như đã nói ở phần trên khiến cho kẻ địch cực khó chạm vào người của Karma. Mà kể cả có thể áp sát được thì lượng giáp ảo đến từ Linh Giáp cũng khiến kẻ địch không thể đơn giản hạ gục Karma. Quan trọng nhất là bạn phải di chuyển khéo léo và chọn góc để sử dụng Nội Hỏa chuẩn xác. Vai trò của Karma trong giao tranh là bảo kê đồng đội bằng lượng giáp đến từ Linh Giáp cũng như gây sát thương vào những tướng yếu máu đội địch và giữ chân được những kẻ lao vào bằng Chuyên Tâm không để chúng có thể đơn giản vùng vẫy.

Bạn có thể thấy Karma thả diều vị tướng cận chiến đối thủ tốt thế nào bằng tình huống trên rồi đấy.

Kết

Trong những trận đấu thường kể cả những trận đấu xếp hạng thấp, lựa chọn Karma Đi Rừng sẽ là một con bài độc mà ít người biết cách khắc chế nó. Hãy tự tin thử với phong cách này và bạn sẽ bất ngờ về sự hiệu quả đấy.

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm