Hướng dẫn sơ đồ 4-3-3 Buff Team Real Madrid trong FIFA Online 3

4-3-3 là sơ đồ không lạ lẫm gì đối với bóng đá thế giới cũng như các game thủ FIFA Online 3. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể nắm bắt được cách chơi của nó.

Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm (đặc biệt dành cho các bạn thiên về lối đá ban bật pressing kết hợp skill) về lối đá mà Real Madrid đang áp dụng năm nay và đang có những thành công ngoài mong đợi.

Đội hình

Điểm cốt lõi của 4-3-3 đó là vị trí của 3 tiền vệ trung tâm. Cách bố trí như sau:

Một tiền vệ có khả năng phòng ngự tốt, kéo về vị trí CDM trung tâm nhưng hơi lệch về bên trái. 

Một tiền vệ trung tâm có khả năng cầm trận đấu, chuyền bóng, sút xa tốt và có khả năng phòng ngự khá, kéo về vị trí CM trung tâm nhưng hơi lệch về phải. 

Một tiền vệ công có khả năng kiến tạo, sút xa, dứt điểm tốt, kéo lên vị trí CAM trung tâm nhưng hơi lệch trái.

Việc ba tiền vệ được bố trí so le với nhau nhưng vẫn phải bao quát toàn bộ tuyến giữa sẽ khiến họ phải di chuyển nhiều hơn, hoạt động năng suất hơn và có thể hỗ trợ, bọc lót cho nhau trong những tình huống cần thiết ở mỗi khu vực nhất định.

Mặc dù thể lực các cầu thủ sẽ giảm khá nhanh, nhưng hiệu quả của nó là không thể phủ nhận nếu các bạn biết cách tận dụng thời cơ nhanh nhất.

Với tiền đạo, các bạn nên kéo hai tiền đạo cánh xuống vị trí thấp nhất. Nó sẽ giúp gắn kết họ với các cầu thủ tiền vệ trung tâm.

 

Cầu thủ

Vị trí 3 tiền vệ, đáp ứng tốt nhất là Khedira ss13 +5, Modrid ss13 +5 và Isco ss13 +5. Đó là chưa kể việc Jame và Kroos chuẩn bị được buff team color. Và các bạn sẽ có thêm sự lựa chọn.

Đối với các bạn không chơi team color, những cầu thủ tuyệt vời cho 3 vị trí này đó là CDM với Y.Toure WC, P.Pogpa WC, M. Fellaini WC, Essien07.... ; CM với Vidal WC, S. Gerrard 9, Farbregas 9,.... ; CAM với Totti 6, T. Muller WC, Jame WC, Kaka 6…

Về vị trí tiền đạo cánh, đó là sự yêu cầu về việc áp sát vào khung thành, phải là những cầu thủ có tốc độ, kĩ thuật, một chút sức mạnh và khả năng dứt điểm tốt, tương tự 2 hậu vệ cánh cũng phải có chỉ số tấn công cao có thể hỗ trợ đồng đội.

Không ai tuyệt vời hơn C. Ronaldo và G. Bale với chỉ số tấn công siêu hạng.


 

Với vị trí này đối với các bạn không chơi team color, các bạn nên lựa chọn những cầu thủ có kĩ thuật 4 hoặc 5 sao và có tốc độ tốt,ví dụ như Ronaldinho 7, Messi 9, M. Reus WC, Hulk WC, Ribery WC…

Hậu vệ cánh sẽ là Marcelo WC +2 và Arbeloa ss13 +5, đây là 2 cầu thủ có chỉ số tấn công khá tốt.


 

Ở ví trí này đối với các bạn không chơi Team color,những cầu thủ tốt nhất sẽ là Alaba WC, Dani Alves WC, Jordi Alba WC, Maicon 09…

Với lối chơi này, các cầu thủ cánh mất sức khá nhanh. Thường đến  nửa cuối hiệp 2, họ sẽ chạy khá chậm, ảnh hưởng rất nhiều đến chiến thuật. Vì thế hãy chuẩn bị cho mình những cầu thủ dự bị chất lượng tương tự. Xây dựng chiều sâu cho đội hình.

Chiến thuật và lối chơi

Đây là đội hình thiên về ban bật pressing và sử dụng skill. Việc triển khai từ trung lộ ra cánh và ngược lại liên tục sẽ khiến đối thủ thật sự mệt mỏi.

Tuy nhiên, vì chủ yếu dùng skill, nên đá cánh sẽ là phương thức tấn công chủ yếu để có nhiều khoảng trống. Hậu vệ cánh sẽ liên tục dâng cao kết hợp với tiền đạo cánh khuấy đảo hàng phòng ngự đối phương.

Việc sử dụng phím "Shift" thành thạo sẽ giúp bạn qua hậu vệ đối phương dễ dàng, cộng với nhãn quan tốt, bạn sẽ có nhiều miếng đánh đa dạng với sự kết hợp giữa tiền đạo cánh, hậu vệ cánh và tiền vệ.


 

Về xu hướng tấn công, 3 tiền vệ và 2 hậu vệ cánh dâng cao, chơi rộng nhằm bao quát thế trận. Trong khi đó các tiền đạo sẽ hạn chế lui về phòng ngự. Với thế trận đó, các bạn sẽ có sức mạnh tấn công hoàn hảo, với sức ép cực lớn.

Khả năng phòng ngự sẽ phụ thuộc vào sự cơ động và bao quát của 3 tiền vệ. Ngoài ra các bạn sẽ có nhiều những pha phản công  chớp nhoáng với vị trí, xu hướng và tốc độ của 2 tiền đạo cánh và tiền vệ CAM.

Với chiến thuật, Tốc độ nên điều chỉnh ở tầm trung ( 50-60), Chuyền cao (70-80), Vị trí có tổ chức. Việc này khiến lối chơi của bạn khá tốc độ. Tấn công cao (>80), cầu thủ di chuyển tự do, Tấn công cánh quyết liệt và Hậu vệ dâng cao tấn công. 

Mẹo khi chơi

Đây là đội hình không có tiền vệ cánh, nhưng tấn công chủ yếu lại là tấn công cánh. Việc chúng ta kéo 3 tiền vệ có tầm bao quát cao sẽ làm cho họ này di chuyển rất hay. Khi triển khai bóng ra cánh, các tiền vệ sẽ di chuyển theo, tạo thành tổ hợp những vị trí rất tốt và có liên kết chặt chẽ.

Một khi loại bỏ được các cầu thủ cánh của đối phương, việc phối hợp giữa các cầu thủ sẽ trở nên dễ dàng, khung thành sẽ rất rộng mở.

Đối với các tình huống ít lựa chọn phối hợp hoặc bị kèm quá chặt, khả năng sử dụng skill sẽ là cácnh luồn lách qua hàng phòng ngự đối phương và tung ra các pha dứt điểm kĩ thuật từ cánh ngoài vòng 16m50 với các cầu thủ có chỉ số dứt diểm, sút xa cao.

Một điểm khá đặc biệt ở đội hình này đó là vị trí tiền vệ công CAM. Khi tấn công, cầu thủ này di chuyển như một trung phong, phối hợp với tiền đạo cánh và CM. Khi phòng ngự, anh ta không lùi quá sâu mà sẽ ở lại sắn sàng cho các đợt phản công.

Một điều nữa, đó là mẹo thay người. Khi trận đấu bước qua phút 55, các bạn nên thay 2 cầu thủ cánh và tiền vệ công CAM.Khi đó, các bạn sẽ chuyển sang giai đoạn chơi phản công đầy tốc độ và sức mạnh. Thường là đẩy Cr7 lên trung phong, thay Jese Rodriguez, J. Hernandez vào 2 cánh, và Jame Rodriguez vào vị trí CAM. 

Kết luận

Với đội hình 4-3-3 cải tiến này, kết hợp với sở thích đá ban bật và skill, các bạn sẽ có thể làm chủ thế trận, có những đường phản công sắc bén và hiệu quả.

Với Fan Real Madrid nói riêng và những bạn đam mê lối đá kĩ thuật, tiki-taka nói chung, đây sẽ là sơ đồ khá thú vị và sẽ giúp các bạn trải nghiệm một phong cách chơi bóng quyến rũ.

Tuy nhiên để thành công cần đáp ứng được nhiều yếu tố khác nhau. Hãy luôn quan sát và tìm ra những điểm mạnh, yếu,  kết hợp nó đúng với khả năng của mình. Chúc các bạn thành công.

Nguồn : EndgameBạn có thể quan tâm