Kang “DayDream” Kyung-min, chương thứ 2 của sự nghiệp với sự trở lại cùng CJ Entus

Một người đi rừng với phong cách hung hãn, được chú ý với những pha cướp Baron tinh tế, giờ đây DayDream đã trở lại mái nhà CJ Entus sau 1 năm vắng bóng

DayDream rời khỏi CJ và chuyển đến Brazil vào thời điểm cuối giải Mùa Hè 2014. Anh từng có ước mơ được song hành cùng với Kim ‘Emperor’ Jin-hyun nhưng sau lại trở về Hàn Quốc. Giai đoạn vừa qua anh ấy đã như nào? Lý do vì đâu anh ấy trở lại với CJ Entus? DayDream bắt đầu cuộc phỏng vấn với tâm trạng vô cùng hào hứng vì đã lâu rồi anh không được gửi lời chào đến những người hâm mộ ở Hàn Quốc, quê nhà của anh.

Daydream-1

Xin chào, bạn đã có 1 năm nghỉ ngơi sau khi rời khỏi đội tuyển Keyd Stars của Brazil. Khoảng thời gian đó của bạn như thế nào?

Tôi đã đến Nhật Bản với anh trai của mình là Kang ‘BaeMe’  Yang-hyun, chúng tôi đã đi thăm thú rất nhiều nơi. Chúng tôi đều là những tuyển thủ chuyên nghiệp, do đó tôi cũng thử nghiệm những tựa game khác. Thời gian nghỉ ngơi đó cũng khá là ổn đối với bản thân tôi, tuy nhiên khi trở lại với LMHT, tôi vẫn cần một thời gian để có thể phục hồi lại kỹ năng xử lý của mình. Tôi đoán rằng tôi đã học được một điều rằng không nên nghỉ ngơi quá lâu vì sẽ rất khó để lấy lại được phong độ của bản thân (cười).

Bạn đã gia nhập Keyd Stars với người đồng đội Kim ‘Emperor’ Jin-hyun sau khi rời khỏi CJ Entus. Cuộc sống của bạn ở Brazil như nào? Có lẽ đó là một sự khác biệt lớn khi sống ở một nơi cách xa quê nhà nửa vòng trái đất

Tôi đã chuyển đến Brazil sau khi nhận được lời mời từ Emperor. Những người tôi gặp ở đây đều rất tốt bụng chưa kể đến việc họ cũng rất vui tính nữa. Vấn đề lớn nhất mà tôi gặp phải có lẽ là thức ăn và lối sống của con người ở đây. Tôi gần như không thể ăn được các món ăn của Brazil. Cuộc sống của tôi như được cứu rỗi bởi đồ ăn nhanh McDonalds được bán ở gần Gaming house của đội. Tuy nhiên hương vị của nó vẫn khác xa so với ở Hàn Quốc.

Brazil nổi tiếng với những người mẫu vô cùng xinh đẹp. Bạn có gặp được những người hâm mộ nào xinh đẹp như vậy không?

Sân vận động dùng để tổ chức các trận đấu tách biệt , chỉ trừ nơi tổ chức chung kết thì ở khu vực khác. Tôi đã có dịp gặp họ trong trận chung kết nhưng do thua nên tự cảm thấy bản thân mình hổ thẹn không dám đối mặt với người hâm mộ. Tôi cảm thấy rất xấu hổ dù cho người hâm mộ vẫn động viên rằng mọi thứ không sao đâu và muốn chụp ảnh với tôi. Dẫu sau tôi cũng kết luận được một điều là tôi chẳng biết tí gì về phụ nữ ở Brazil hết cả (cười), chưa kể đến việc tôi không bao giờ đi ra ngoài vì mọi người nói ra ngoài đường buổi tối sẽ có rất nhiều nguy hiểm. Điều đáng nhớ nhất đối với tôi đó là thời điểm được đến thăm bãi biển Florianópolis, nơi trận chung kết được diễn ra.

Daydream-5

Chắc đã có điều gì đó xảy ra vì không có lý gì bạn lại rời khỏi đội tuyển chỉ sau một mùa giải, có một số lời đồn thất thiệt rằng các tuyển thủ Hàn Quốc thường thể hiện thái độ không tốt khi tham gia đấu tập, điều đó có đúng không?

Tôi chỉ thi đấu ở Keyd Stars khoảng 4 tháng, tất cả những gì tôi làm chỉ là chơi LMHT vì tôi gặp vấn đề trong ngôn ngữ, dù cho cả tôi lẫn Emperor đứng thứ nhất và nhì ở xếp hạng đơn cũng không cải thiện được gì nhiều. Tuy nhiên danh tiếng của chúng tôi khá là tốt đối với người Brazil, vấn đề ở chỗ là thành công của đội không được như mong muốn vậy thôi. Việc kết quả không tốt này đồng nghĩa với việc tất cả các thành viên đều phải cố gắng để cải thiện tình hình nhưng mọi cố gắng đều không giải quyết được điều gì, thậm chí còn dẫn đến việc thất bại tại vòng chung kết ở giải đấu CBLOL 2015 Mùa Hè.

Nhìn lại thì có lẽ mọi người đã hiểu lầm lý do chúng tôi rời khỏi Keyd Stars. Vấn đề không phải do hiềm khích giữa các thành viên mà vì lý do họ không đáp ứng đủ được điều kiện theo hợp đồng đề ra. Chúng tôi đã nhận được hỗ trợ từ Riot Games về vấn đề này, họ đã vi phạm nhiều điều trong hợp đồng, đặc biệt phải nói đến là vấn đề về lương của chúng tôi.

Những người đồng đội của chúng tôi thậm chí cũng không biết lý do vì sao cho đến khi chúng tôi kể với họ. Tất cả bọn họ đều hiểu cho chúng tôi khi biết vấn đề liên quan đến việc vi phạm hợp đồng của công ty chủ quản. Tuy giờ đây cách xa với những người đồng đội mình 12 tiếng nhưng tôi vẫn rất gần gũi với những người đồng đội cũ của mình tại Keyd Stars.

Khi ở Keyd Stars, tôi đã luyện tập rất nhiều. Nếu như thật sự bản thân chúng tôi có những thái độ tiêu cực khi tập luyện thì có lẽ kết quả đã không được như những gì thể hiện ra khi thi đấu. Trong thực tế tôi còn cố gắng hơn rất nhiều và tìm mọi cách để bỏ đi rào cản về ngôn ngữ giữa các thành viên. Tôi biết Emperor cũng rất không thích những lời đồn không hay về bản thân, tôi nghĩ sau khi tất cả biết được sự thật này thì những lời đồn đoán đó sẽ không còn nữa.

Lý do vì sao bạn quay lại với đội tuyển nội địa mà không phải là một đội tuyển nước ngoài khác? Và còn là CJ Entus nữa?

Tôi muốn chơi ở đội tuyển trong nước vì những người hâm mộ rất hào hứng, họ thực sự mong muốn tôi thi đấu ở quê nhà. Tôi đã cố gắng rất nhiều khi còn thi đấu ở CJ Blaze nhưng chưa bao giờ có được cơ hội thắng ở CKTG. Tôi muốn tự tay mình một lần đến được với CKTG khi ở CJ.

Daydream-3

CJ Entus đã có một cuộc thay đổi lớn trong danh sach đội hình thi đấu của mình trong giai đoạn tiền mùa giải 2016 vừa qua, bạn thấy thế nào khi thi đấu cùng với những người đồng đội mới của mình, giờ đây bạn cũng không phải là tuyển thủ trẻ tuổi nhất đội nữa rồi nhỉ (cười)?

Đã được 4 năm kể từ lần đầu tiên tôi bước vào đấu trường chuyên nghiệp. Giờ đây khi quay lại với đội tuyển, thời gian tôi dành cho những người đồng đội mới của mình còn rất ít do đó tôi vẫn cần thêm thời gian để làm quen. Có rất nhiều điều cần phải thay đổi nhưng trước mắt điều tôi cần làm đó là thích ứng với meta mới càng sớm càng tốt.

Hiện tại đang là meta mà người đi rừng gánh đội, có lẽ đó là môi trường khá phù hợp với bạn thì phải. Bạn vẫn giữ cho mình phong cách chơi hung hãn như trước chứ? Bạn có còn tự tin với những pha cướp Rồng và Baron không?

Tôi đang thử nghiệm khá nhiều cách thức để phối hợp cách lên đồ khi thi đấu ở meta hiện tại. Lựa chọn tốt nhất bây giờ có lẽ là hài hòa giữa công và thủ để tạo được đủ áp lực lên trên bản đồ. Dù cho người đi rừng có được nhiều mạng hạ gục đến mấy mà chỉ để mất một hoặc hai mạng hạ gục cũng có thể khiến bạn không còn hoàn thành được trách nhiệm đi rừng của mình nữa.

 

 

Một trong những pha cướp rồng làm nên tên tuổi của DayDream

Việc trừng phạt chuẩn xác chính là con đường ngắn nhất đến với danh hiệu MVP. Một người đi rừng chuẩn mực cần phải có được những mạng hạ gục ngay từ đầu trận hoặc là có những pha trừng phạt chuẩn xác trong những thời điểm quan trọng nếu như muốn có được danh hiệu MVP. Tuy nhiên giờ đây tôi không còn hứng thú nhiều với danh hiệu MVP nữa, cái tôi muốn là vinh quang dành cho cả đội tuyển.

Tôi hi vọng mùa này người anh MadLife sẽ không cướp hết danh hiệu MVP của mọi người nữa, thay thế vào đó nên để cho những người trẻ như Bdd hoặc Ghost có được cơ hội này. Bộ đôi đường dưới của CJ dường như ẵm hơi nhiều danh hiệu MVP quá rồi (cười).

Daydream-4

Meta của game có thể thay đổi nhưng lượng tướng phù hợp với meta thì lại không có nhiều thay đổi lắm. Ít nhất bạn cũng không phải đối mặt với việc phải luyện tập một vị tướng nào mới phải không?

Giờ đây đi rừng không còn thú vị như trước nữa vì bạn không còn nhiều sự lựa chọn về tướng. Đôi lúc tôi hay ghẹo Park ‘Bubbling’  Joon-hyung rằng liệu cậu ta có thực sự muốn trở thành một người đi rừng không. Đôi lúc tôi cũng hối tiếc, đáng lẽ ra tôi đã có thể trở thành một người đi đường giữa thú vị hoặc một người đi đường trên điên rồ thậm chí có thể là một xạ thủ chủ lực nữa (cười lớn).

Bạn chắc đã tưởng tượng về thời gian khi bạn trở lại với quê hương, liệu giờ đây khi trở lại mọi thứ có khác xưa nhiều không?

Tôi đã cùng đến sân vận động và ngồi thử vào ghế thi đấu, cảm giác của tôi vẫn như xưa khi được về lại SVĐ Yongsan. Nó vẫn là một khung cảnh quen thuộc do đó có lẽ tôi sẽ không bị áp lực quá nhiều khi thi đấu đâu.

Vậy mục tiêu của bạn ở mùa giải 2016 này là gì?

Nếu như tôi bắt đầu thi đấu LCK mùa xuân 2016 ở giai đoạn lượt về thì mục tiêu gần nhất sẽ là cải thiện tỉ số so với lượt đi. Đương nhiên tôi cũng có một ước mơ to lớn đó là vô địch giải đấu LCK và đạt đủ điều kiện tham dự CKTG cùng với những người đồng đội của mình.

Cảm ơn bạn, chúc bạn cùng các thành viên của CJ Entus thi đấu thật tốt và đạt được mục đích của mình!

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm