Kết thúc vòng bảng LCS Bắc Mỹ, Cloud9 sẽ phải đối đầu TSM ở ngay trận đấu đầu tiên của vòng play-off

Kết thúc 9 tuần thi đấu tại giải mùa Xuân, các hạt giống tiến vào vòng loại playoffs đã được xác định

Sau 9 tuần thi đấu, Immortals với vị trí thứ nhất trên bảng xếp hạng đã chắc chắn trở thành hạt giống số 1 hướng đến vòng loại playoffs. Với kết quả thi đấu gần như hoàn hảo, chỉ thua một trận ở tuần thứ 7 với ván đấu sát sao giữa họ và CLG nhưng 1 thất bại đó không đủ để khiến họ mất đi vị trí số 1 của mình.

bxh-LCS-NA-2103

Vị trí số 2 thuộc về Counter Logic Gaming. Trận thua của Cloud9 trước Team Liquid hôm Chủ Nhật vừa qua đã đẩy Hai cùng những người đồng đội xuống vị trí thứ 3 với tổng tỉ số là 12-6, trong khi đó CLG đánh bại Dignitas đã đem đến cho họ tỉ số chung cuộc là 13-5, đủ để bảo toàn vị trí thi đấu của mình tại vòng bán kết.

Bên cạnh các đội chắc chắn được vào bán kết thì chúng ta có Team Liquid ở vị trí thứ 4, NRG eSports với vị trí thứ 5 và cuối cùng là Team SoloMid ở vị trí thứ 6. C9 sẽ đối đầu với TSM ngay tại trận đầu tiên của vòng loại playoffs, còn TL sẽ đối đầu với NRG.

bracket-playoff-LCS-NA

Echo Fox bảo toàn được vị trí thứ 7 của mình sau khi Team Impulse thất bại trước Team Renegades, giờ đây TIP đang đứng cuối cùng trong top 3 đội phải thi đấu ở vòng thăng hạng. Echo Fox đương nhiên đã giữ được cho mình tấm vé tham dự LCS Bắc Mỹ Mùa Hè, dẫu sao đội tuyển cũng đã cố gắng rất nhiều khi gặp phải nhiều khó khăn với những vấn đề về Visa của các thành viên. Giờ đây với đội hình được hoàn thiện của mình, Echo Fox có lẽ đã chứng minh được phần nào khả năng của mình bằng cách thoát khỏi vòng thăng hạng tối tăm cận kề.

Các đội đang hướng đến mục tiêu trụ hạng là Renegades ở vị trí thứ 8, Team Impulse ở vị trí thứ 9 và Dignitas ở vị trí cuối cùng. Việc TiP thất bại trước Immortals và Renegades chiến thắng trước Echo Fox đã khiến cho 2 đội bằng điểm nhau với cùng hệ số 5-13, buộc 2 đội phải đấu tiebreak. Renegades ở vị trí an toàn nhất hướng đến giải thăng hạng, tiếp đó là TiP trên danh nghĩa đội tuyển LCS xếp thứ hạng 9 phải đối đầu với Apex để kiếm được vị trí thi đấu trong vòng thăng hạng.

Dignitas kết thúc giải đấu với tỉ số 4-13 sau trận thua trước CLG vào ngày Chủ Nhật vừa qua, họ vẫn chỉ loanh quanh ở top 4 đội nằm phía cuối bảng xếp hạng suốt từ tuần thi đấu đầu tiên của giải. Họ sẽ là đội tuyển cuối cùng tham dự vào vòng thăng hạng, trước đó họ sẽ phải đối đầu với TDK ở vòng loại trực tiếp.

Lasvegas-NALCS

Giải đấu LCS Bắc Mỹ vòng loại playoffs sẽ diễn ra từ ngày mùng 2 đến 17 tháng 4. Trận chung kết sẽ được tổ chức tại sân vận động Vịnh Mandalay ở Las Vegas. Giải đấu thăng hạng LCS Bắc Mỹ mùa hè sẽ khởi tranh từ ngày 24 đến 27 tháng 3.

Theo: LM360Bạn có thể quan tâm