Khắc chế tướng : Xinzhao

Jax - Malphite - Renekton - Teemo là những vị tướng khắc tinh cứng của Xinzhao mùa 6

Có thể ở những bậc xếp hạng cao hơn một chút, người ta không thường xuyên thấy sự góp mặt của Tể Tướng Demacia – Xin Zhao. Tuy nhiên, ở những bậc xếp hạng dưới, Xin Zhao đang trở thành một mối lo ngại cho những người đối đầu với hắn. Với sự thay đổi của trang bị Cuồng Đao Guinsoo, Xin Zhao có khả năng hồi phục cực mạnh, sát thương siêu khủng khiếp ở mọi giai đoạn trận đấu, đến mức từ đi rừng hắn có thể mang ra đường trên hay đường giữa. Vậy phải làm sao để đối phó với hắn? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

Xin_Zhao_SecretAgentSkin

Bậc Thầy Vũ Khí Jax

Jax luôn luôn là một đấu sĩ khó chịu ở đường trên. Sở hữu bộ kỹ năng gây 2 loại sát thương, Jax khiến cho những đối thủ gặp phải hắn không biết đường nào mà lần, lên giáp cũng không được, mà lên kháng phép cũng không xong.

Jax_NemesisSkin

Jax đối đầu với Xin Zhao là một kèo đấu chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Mọi nguồn sát thương của Xin Zhao đều nằm ở Liên Hoàn Tam Kích (Q). Khi thấy đối phương kích hoạt kỹ năng, Jax chỉ việc quay tay Phản Công (E), miễn nhiễm sát thương của Xin Zhao trong 2 giây, và làm choáng hắn trong 1 giây. Đó là quá đủ để khiến Xin Zhao phải bỏ cuộc trong những pha trao đổi chiêu thức.

Mảnh Vỡ Thiên Thạch Malphite

Không chỉ riêng Xin Zhao, Malphite có thể khắc chế mọi vị tướng sử dụng đòn đánh và tốc độ tấn công làm điểm mạnh như Irelia, Tryndamere… Với Dậm Đất (E), tốc độ đánh của Xin Zhao (E) sẽ gần như bị vô hiệu hóa. Trong những pha trao đổi chiêu thức, lớp giáp cứng cáp của Malphite sẽ giúp hắn chặn được sát thương đến từ Xin Zhao một cách dễ dàng.

Mecha-Malphite-Wallpaper

Đồ Tể Sa Mạc Renekton

Cách khắc chế một vị tướng sát thương như Xin Zhao, thì phải sử dụng một vị tướng có sát thương cao hơn nữa, đó chính là Renekton. Giai đoạn đầu trận là khoảng thời gian mạnh nhất của Xin Zhao, nhưng nếu gặp phải Renekton thì hắn cần phải dè chừng.

Renekton_5_Poolparty_0

Không giống Xin Zhao, hiệu ứng khống chế mạnh của Renekton có thể ấn thẳng vào đối phương qua đòn đánh thường. Do đó, trước khi Xin Zhao kịp kích hoạt hất tung, thì Renekton đã có thể làm choáng và lui về bằng Cắt và Xắt (E) ngay lập tức rồi. Chiêu cuối của Xin Zhao không phải dạng kỹ năng để tay đôi tốt, ngược lại hoàn toàn với Renekton. Vì vậy thời gian càng trôi, Xin Zhao càng gặp bất lợi.

Trinh Sát Nhanh Nhẹn Teemo

Vị tướng cuối cùng trong danh sách, vị tướng “dễ chơi dễ trúng thưởng”, muốn đối đầu với một kẻ dễ chơi thì cũng phải chọn một vị tướng tương tự như vậy chứ đúng không? Lối chơi của Teemo không có gì đặc biệt, khi sát thương chính phụ thuộc và Bắn Độc (E) và các đòn đánh thường.

Teemo

Tuy nhiên, với việc là vị tướng cuối cùng còn sở hữu hiệu ứng mù, Xin Zhao sẽ không có cách nào tay đôi lại với Teemo. Thời gian tồn tại của Mù lên tới 2,5 giây, tức mất một nửa thời gian tồn tại của Liên Hoàn Tam Kích. Khi Xin Zhao tiếp cận bằng Can Trường (E), Teemo chỉ đơn giản là kích hoạt Chạy Lẹ (W), thoát khỏi tầm nguy hiểm, sau đó quay lại “thả diều” Xin Zhao đến chết thì thôi.

Theo : lienminh360Bạn có thể quan tâm