Kỹ thuật Rabona - siêu kỹ thuật trong bóng đá

Rabona là kỹ thuật bóng đá có độ khó cao, đòi hỏi phải có sự kết hợp cao giữa thời điểm và tốc độ. Việc thay đổi chân sút bóng một cách bất ngờ cùng với tư thế thực hiện pha bóng cực kỳ đẹp mắt nên Rabona được xem là một trong những kỹ thuật ấn tượng nhất, luôn làm cho các CĐV bóng đá phải trầm trồ vỗ tay mỗi khi những cú vắt chân được thực hiện.

Rabona là tên kỹ thuật được các tờ báo đặt cho khi lần đầu tiên xuất hiện khi Ricardo Infante ghi bàn cho Estudiantes vào tháng 9/1948, cũng là tên của một bước nhảy của điệu Tango của người Argentina. Và cũng chính vì thế mà rất nhiều những cầu thủ người Argentina hiện nay đã từng thực hiện cú Rabona này như 1 thứ đặc sản của đội bóng xứ sở Tango. Thậm chí từ một pha Rabona ghi bàn ấy, người ta sử dụng với nhiều mục đích khác nhau: Phá bóng - Marcos Rojo tại WC 2014, Tạt bóng - Angel di Maria hay mới đây nhất là bàn thắng của Erik Lamela! Nhưng cầu thủ được người hâm mộ cho rằng có cú Rabona đẹp nhất, điêu luyện nhất lại là Ricardo Quaresma.

Trong FIFA Online 3, Rabona cũng là một kỹ thuật vô cùng đẹp mắt khi gamer có thể tận dụng được chân thuận của các cầu thủ trong những tình huống trái kèo. Mới đây vừa xuất hiện 1 tutorial chất lượng về cách thực hiện cú Rabona cực dễ đến từ Youtuber KH P. Vì kỹ thuật này trong New Engine đã dễ dàng thực hiện hơn nên hãy tập luyện để quẩy nhé. Chúc các bạn thành công:


Bạn có thể quan tâm