Kỹ thuật sút thành bàn 100%

Những người từng theo dõi Super League mùa giải vừa qua chắc chắn sẽ không thể không biết đến bàn thắng tuyệt đẹp của Thanh Tòng từ chấm đá phạt. Nhưng có rất ít người trong số họ biết được làm thế nào để thực hiện một cú sút tương tự với tỷ lệ thành công gần như là 100% trong mọi trường hợp từ 35m đổ lại trước khung thành đối phương.

Thực ra, mánh khóe thực hiện kỹ thuật này lại vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần tập luyện thuần thục các bước sau theo đúng thứ tự là thừa sức ghi bàn vào bất kỳ khung thành nào từ chấm đá phạt trực tiếp mà không một đối thủ nào có thể chống lại.

BƯỚC 1: CHUẨN BỊ

Khi bắt đầu đá phạt, hãy gọi thêm 2 cầu thủ bằng các nhấn C và Z (nhấn RT và LT trên tay cầm).

3428 1

Chú ý vị trí của cầu thủ đứng ngay phía sau cầu thủ bạn chọn đá phạt (cầu thủ áo trắng đứng giữa sân). Anh ta sẽ ghi bàn đấy!

BƯỚC 2: GẨY BÓNG VÀO TRUNG LỘ

Thường thì tôi sẽ dùng cầu thủ thứ 2 gẩy nhẹ vào trung lộ bằng cách:

- Chỉnh hướng thẳng ra trung lộ (song song với biên ngang)

3428 2

- Giữ C (RT) và nháy A với khoảng 1/5 lực (nhỏ hơn chút cũng được). Nhưng nhớ gẩy xa một chút để cầu thủ dứt điểm là người được khoanh đỏ.

3428 7

BƯỚC 3: XÉ LƯỚI

Ngay sau khi gẩy bóng vào, lập tức đập D với khoảng 2/3 thanh lực. Nếu ít hơn nửa thanh thì bóng sẽ găm vào góc dưới. Còn nhiều hơn thì sẽ bay thẳng vào góc trên.

3428 4

Bóng sẽ bay cực kỳ khó chịu không khác một pha bắt vô lê, và thủ môn có là ai thì cũng phải lượm bóng thôi!

3428 5

Trong một số trường hợp, nếu bạn chẳng may nhấn D max lực, bóng thường sẽ đập vào xà ngang chứ ít khi bay hẳn ra ngoài. Nhưng đừng có thử nhiều quá! Khung thành sẽ bị đau đấy!

3428 6

Nếu bạn không thích xem bằng hình ảnh, thì videoclip dưới đây sẽ là thứ bạn có thể xem qua. Nhưng đây không phải videoclip kiểu review đâu! Nên đừng mong nó sẽ có... lời thoại! Cười!Bạn có thể quan tâm