Liệu riot có ra chế độ chơi mới Liên Minh Huyền Thoại Death Match ?

Cụ thể, chế độ mới này sẽ có tên là Liên Minh Huyền Thoại Death Match với những luật lệ độc nhất từ trước tới nay.

Trong thế giới Liên Minh Huyền Thoại hiện đã có rất nhiều chế độ chơi thú vị khác nhau, tiêu biểu như: Biệt Đội Chợ Đen, Một Cho Tất Cả, U.R.F… Thế nhưng, dường như chừng đó với cộng đồng thế giới vẫn là chưa đủ.

Mới đây, một người chơi có tiếng đã đăng đàn “hiến kế” cho Riot để ra mắt một chế độ chơi vô cùng độc đáo, đặc biệt mới lạ khác có tên gọi Liên Minh Huyền Thoại Death Match.

Liên Minh Huyền Thoại ngày càng trở nên đa dạng với các chế độ chơi mới.

Liên Minh Huyền Thoại ngày càng trở nên đa dạng với các chế độ chơi mới.

Trên thực tế, nếu là fan của những tựa game bắn súng như dòng Counter Strike hay tựa game chiến thuật như AoE (Đế Chế), bạn sẽ phần nào nhận ra được Death Match là một chế độ mà mọi quy luật thông thường sẽ bị phá vỡ, trận chiến sẽ diễn ra một cách hỗn loạn nhưng vô cùng thú vị.

Nhưng khi áp dụng Death Match vào Liên Minh Huyền Thoại, chúng ta sẽ phải có những thay đổi nhằm phù hợp với bản chất của trò chơi, cụ thể như sau:

10 người chơi chiến đấu hỗn loạn với nhau

Trong tất cả các thể thức Death Match, sẽ không có chuyện chia bè, chia team gì cả, 10 thành viên sẽ phải hỗn chiến, tiêu diệt lẫn nhau để tìm ra người chiến thắng cuối cùng.


Nếu thích, Riot Games có thể cho hẳn 12 game thủ thi đấu với nhau cho loạn hẳn luôn.

Nếu thích, Riot Games có thể cho hẳn 12 game thủ thi đấu với nhau cho loạn hẳn luôn.

Thời gian hồi sinh sẽ giảm xuống còn 5 giây. Tất cả chỉ hướng tới một mục tiêu duy nhất là hạ gục đối phương. Sau 20 phút, trận đấu sẽ kết thúc và game thủ nào hạ gục được nhiều tướng đối phương nhất sẽ giành chiến thắng (không quan tâm đến mạng bị hạ gục).

Bản đồ Summoner’s Rift

Bản đồ được sử dụng vẫn sẽ là Summoner’s Rift quen thuộc. Tuy nhiên có đôi chút khác biệt là tất cả các trụ sẽ bị khóa (không thể tấn công cũng như không thể bị phá hủy). Rồng và Baron cũng không xuất hiện. Người chơi chỉ có thể bị tấn công hoặc tấn công đối phương sau khi bước ra khỏi trụ 2 các đường.

Người chơi hiến kế cho Riot ra mắt chế độ chơi Liên Minh Huyền Thoại mới cực thú vị
 

Các vị tướng sẽ xuất phát ở bệ đá cổ như bình thường (5 người xuất phát bên đỏ, 5 người xuất phát bên xanh). Ngay sau khi ra khỏi trụ 2 hoặc di chuyển vào khu vực rừng, tất cả sẽ có thể tấn công được nhau bất kể ở đội xanh hay đội đỏ. Sẽ có một ranh giới mà bạn chỉ có thể bước ra mà không thể bước trở lại trên bản đồ.

Khởi đầu ở cấp độ 18 với lượng tiền vàng vô hạn

Người chơi sẽ khởi đầu với một vị tướng do hệ thống chỉ định, ngay lập tức đạt cấp 18 và có lượng vàng vô hạn để mua bất cứ món đồ nào mà mình thích.

Người chơi hiến kế cho Riot ra mắt chế độ chơi Liên Minh Huyền Thoại mới cực thú vị
 

Thế nhưng, mỗi khi bị hạ gục, bạn sẽ hồi sinh lại với một vị tướng mới (random) đồng thời mọi đồ đạc trước đó sẽ biến mất. Bạn có thể sử dụng lượng tiền vô hạn để mua lại những món đồ phù hợp.

Nhận xét

Đây quả thực là một chế độ chơi vô cùng thú vị nhưng tương đối khó thiết kế cho Riot Games. Nó không giống với các chế độ khác (chỉ cần sửa lại một vài thông số, thêm vào những trang bị mới…), với Liên Minh Huyền Thoại Death Match, Riot sẽ phải tạo ra vô số những tính năng mới để đảm bảo sự công bằng.

Còn với người chơi, sẽ chẳng chế độ nào khác tạo ra sự hỗn loạn thú vị, những tiếng cười sảng khoái bằng Liên Minh Huyền Thoại Death Match cả. Chúng ta có thể chơi một mình, chơi cùng bạn bè đều vui.


Một cuộc chiến hỗn loạn nhưng cực thú vị sẽ diễn ra ở chế độ Death Match.

Một cuộc chiến hỗn loạn nhưng cực thú vị sẽ diễn ra ở chế độ Death Match.

Bạn có thể chọn cách đánh du kích (nấp bụi chờ mục tiêu đến). Hay khi vào phải những tướng không biết chơi thì có thể đâm đầu ra chết để hồi sinh đổi sang tướng mới.

Tại đây, mọi vị tướng đều có vai trò và sứ mạng như nhau, đều phải tồn tại và tiêu diệt tướng đối phương. Hay nói cách đơn giản hơn, tất cả sẽ đều là Carry và tự Carry chính mình.

Theo Tri Thức TrẻBạn có thể quan tâm